Mua bán lượng ma túy "khủng", 2 bị cáo bị tử hình, chung thân

(Baohatinh.vn) - Xác định hành vi của bị cáo Trần Thanh Lâm và Lê Quyền Anh đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt 2 bị cáo mức án tử hình và chung thân.

bqbht_br_img-2794-copy.jpg
Chiều 19/11, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên toà sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Trần Thanh Lâm (SN 1995) và Lê Quyền Anh (SN 2000, cùng trú huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo bản cáo trạng do đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh công bố, ngày 5/5/2024, Trần Thanh Lâm và Lê Quyền Anh xuất cảnh từ Việt Nam sang Lào. Đến ngày 6/5/2024, Lâm và Anh thấy giá ma tuý ở Lào rẻ nên cả 2 đã cùng bàn bạc, thống nhất với nhau mua đem về Việt Nam bán kiếm lời.

Sau khi thống nhất, Anh là người liên hệ đặt vấn đề mua ma túy còn Lâm là người trả tiền mua ma túy. Sau đó, Lâm và Anh đã mua của một người tên Sỹ và một người Lào (đều không xác định được nhân thân, lai lịch) 2 “tấm hồng phiến” (gồm 60 túi ni lông, mỗi túi chứa 200 viên hồng phiến) với tổng số tiền 26.000.000 Kíp Lào.

Đến ngày 7/5/2024, Lâm và Anh đem số ma túy trên về Việt Nam nhằm mục đích bán kiếm lời. Đến 15 giờ 30 phút ngày 7/5/2024, tại luồng nhập cảnh Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (xã Sơn Kim 1, Hương Sơn) khi Lâm và Anh mang theo số ma túy trên thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang, thu giữ tang vật.

Theo giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Hà Tĩnh), khối lượng ma túy mà Trần Thanh Lâm và Lê Quyền Anh tàng trữ nhằm mục đích mua bán kiếm lời là 1.130,5 gam Methamphetamine.

bqbht_br_img-2788-copy.jpg
HĐXX tuyên án bị cáo Trần Thanh Lâm mức án tử hình và Lê Quyền Anh mức án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tại phiên xử, hai bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ và kết quả tranh tụng tại phiên toà, HĐXX quyết định tuyên phạt Trần Thanh Lâm mức án tử hình và Lê Quyền Anh mức án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Video: Trần Thanh Lâm, Lê Quyền Anh bị bắt cùng tang vật 12.000 viên ma túy

Chủ đề Chuyện vụ án

Đọc thêm

Giọt nước mắt của người cha tội lỗi

Giọt nước mắt của người cha tội lỗi

Đứng trước bục khai báo trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Giết người", người cha tội lỗi Nguyễn Tiến Phương (ở xã Kỳ Hoa, Hà Tĩnh) mặt cúi gằm tránh ánh nhìn của mọi người.
Lan toả cuộc thi "Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi"

Lan toả cuộc thi "Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi"

Trong 2 tuần diễn ra (từ 1/8 - 16/8), cuộc thi “Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi" đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công chức, viên chức ngành tư pháp và công dân trên địa bàn tỉnh.
Đột nhập nhà dân trộm hơn 400kg lúa

Đột nhập nhà dân trộm hơn 400kg lúa

Công an xã Kỳ Anh vừa bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Dũng (SN 1993, trú tại thôn Kim Sơn, xã Kỳ Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi trộm cắp tài sản.
Cần trang bị “kỹ năng sinh tồn" cho giới trẻ trên không gian mạng

Cần trang bị “kỹ năng sinh tồn" cho giới trẻ trên không gian mạng

Thiếu sự cảnh giác, một số người trẻ ở Hà Tĩnh đã trở thành nạn nhân của những kịch bản lừa đảo tinh vi từ các cuộc gọi mạo danh cơ quan chức năng. Đây là thực trạng đáng báo động, cho thấy sự cấp thiết trong việc trang bị kỹ năng tự bảo vệ cho giới trẻ trên không gian số.
Phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin với số tiền huy động hàng tỷ USD

Phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin với số tiền huy động hàng tỷ USD

Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin vụ án lớn nhất từ trước đến nay, bắt giữ đối tượng cầm đầu và đồng phạm lôi kéo được hàng nghìn người dân tham gia (cả trong và ngoài nước) với tổng số tiền huy động lên tới hàng tỷ USD với kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, hoạt động dưới hình thức mua bán đồng tiền ảo có tên gọi PaynetCoin (PAYN).