Nam sinh mồ côi bố học giỏi ở Cẩm Xuyên được đỡ đầu và tặng máy tính

(Baohatinh.vn) - Thông qua Báo Hà Tĩnh, em Dương Nguyễn Nhật Sang ở Trường THPT Cẩm Xuyên được Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức nhận đỡ đầu và Hội IT Hà Tĩnh tặng máy tính xách tay.

Thông qua kết nối của Báo Hà Tĩnh, Hội IT Hà Tĩnh vừa trao máy tính xách tay, phần quà cho học sinh nghèo vượt khó Dương Nguyễn Nhật Sang ở lớp 11A1;

Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức cũng nhận đỡ đầu em Dương Nguyễn Nhật Sang với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng kể từ tháng 10/2024.

3538-7762.jpg
Hội IT Hà Tĩnh trao máy tính xách tay cho em Dương Nguyễn Nhật Sang.

Trước đó, ngày 26/9, Báo Hà Tĩnh điện tử có đăng tải bài viết: “Nam sinh mồ côi "chinh phục" nhiều kỳ thi học sinh giỏi” về tấm gương học sinh nghèo vượt khó Dương Nguyễn Nhật Sang (trú tại thôn Thiện Nộ, xã Cẩm Quan), lớp 11A1, Trường THPT Cẩm Xuyên.

Sang mồ côi bố khi còn rất nhỏ, gia đình thuộc diện hộ nghèo nhiều năm liền, mẹ lại thường xuyên đau ốm nhưng em đã nỗ lực vươn lên trong học tập và giành nhiều kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Để hỗ trợ em Dương Nguyễn Nhật Sang trong việc học, Hội IT Hà Tĩnh đã trao tặng em 1 chiếc máy tính xách tay và 1 suất quà 3,6 triệu đồng tiền mặt. Toàn bộ phần quà do các thành viên Hội IT Hà Tĩnh đóng góp. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội IT Hà Tĩnh nhằm hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024).

Hội IT Hà Tĩnh thành lập từ năm 2017, đến nay có hơn 80 thành viên tham gia. Các thành viên là những doanh nghiệp và hộ kinh doanh thiết bị công nghệ thông tin trên địa bàn Hà Tĩnh. Hằng năm, vào các dịp lễ tết, ngày kỷ niệm... Hội IT Hà Tĩnh đều triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.

3545-7028.jpg
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh trao hỗ trợ tháng 10/2024 (số tiền 1 triệu đồng) của Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức cho em Dương Nguyễn Nhật Sang.

Cũng thông qua kết nối của Báo Hà Tĩnh, chị Trần Minh Hằng - Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức cũng nhận đỡ đầu em Dương Nguyễn Nhật Sang với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng kể từ tháng 10/2024. Mức hỗ trợ sẽ duy trì đến khi Sang học hết cấp THPT và học lên đại học.

Được biết, Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức là nhà tài trợ đã gắn kết với Báo Hà Tĩnh trong suốt 5 năm qua để đỡ đầu các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập và các công tác xã hội, chăm lo cho người yếu thế. Em Dương Nguyễn Nhật Sang là hoàn cảnh thứ 15 được các nhà tài trợ tại CHLB Đức nhận đỡ đầu thông qua kết nối của Báo Hà Tĩnh.

3525-5836.jpg
Thầy giáo Võ Hữu Hà – Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Xuyên phát biểu tại lễ trao tặng.

Thầy giáo Võ Hữu Hà – Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Xuyên đã bày tỏ lòng cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ. Những suất quà hỗ trợ kịp thời đến với em Dương Nguyễn Nhật Sang không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần rất đặc biệt, giúp em vượt qua hoàn cảnh khó khăn để tiếp cận với các chương trình học, đặc biệt trong môn tin học.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Những suất ăn được trao tặng góp phần chia sẻ, tiếp thêm động lực để bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.