(Baohatinh.vn) - Năm 2021 là năm thứ 8 Viettel Hà Tĩnh triển khai chương trình “Vì em hiếu học” trên địa bàn Hà Tĩnh với 290 suất học bổng trị giá 580 triệu đồng.
Lãnh đạo Viettel Hà Tĩnh trao biểu trưng số tiền 580 triệu đồng của chương trình “Vì em hiếu học” năm 2021 cho lãnh đạo Sở GĐ&ĐT và Hội Khuyến học tỉnh.
Trong những năm qua Viettel Hà Tĩnh đã trao tặng 5 nhà tránh lũ cộng đồng tại Hương Sơn, Hương Khê với tổng số tiền 2 tỷ đồng và xây dựng hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa, ngôi nhà mái ấm tình thương.
Đơn vị cũng tài trợ miễn phí nhiều chương trình như: Tặng miễn phí internet cho 734 trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Tĩnh với giá trị trong 15 năm qua hơn 90 tỷ đồng;
Mổ tim miễn phí cho trẻ em bị tim bẩm sinh theo chương trình “Trái tim cho em”, “Phẫu thuật nụ cười trẻ thơ” cũng như hỗ trợ nhiều chương trình từ thiện nhân đạo khác; tài trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 với các thiết bị trị giá 200 triệu đồng; phối hợp cùng Sở GĐ&ĐT và Ủy ban MTTQ tỉnh để triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em".
Quỹ học bổng "Vì em hiếu học" năm thứ 8 được triển khai trực tiếp đến với các em học sinh tại huyện Kỳ Anh...
Ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Giải pháp CNTT - Viettel Hà Tĩnh cho biết, trong quá trình triển khai cung cấp dịch vụ viễn thông, Viettel Hà Tĩnh nhận thấy các em học sinh nhiều nơi còn rất nhiều vất vả, thiếu thốn ngay cả những đồ dùng học tập đơn giản nhất. Nhiều em có nguy cơ phải bỏ học vì gia đình quá nghèo, không có điều kiện đến trường.
Chương trình “Vì em hiếu học” do Viettel phối hợp cùng với Bộ GD&ĐT, VOV và Hội Khuyến học Việt Nam ra đời để hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi với thông điệp rất giản dị: “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”.
...huyện Cẩm Xuyên...
...huyện Nghi Xuân...
Trong 7 năm qua Viettel Hà Tĩnh đã trao tặng 4.020 suất với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng. Năm 2021, năm thứ 8 triển khai chương trình "Vì em hiếu học", Viettel Hà Tĩnh trao tặng 290 suất học bổng trị giá 580 triệu đồng cho các em học sinh ở Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh và Thị xã Kỳ Anh.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao nhiều suất quà với tổng trị giá 70 triệu đồng cho người dân các xã: Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh và một số nhà tài trợ đã tới động viên, trao hơn 51 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh ở TDP 4, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.
Đoàn Thanh niên - Hội Chữ thập đỏ phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) đã trao hỗ trợ nhà, tặng quà học sinh khó khăn tại Can Lộc với tổng nguồn lực 100 triệu đồng.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần khích lệ em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Ngoài 228 nhà được xây dựng và sửa chữa theo chương trình xóa nhà tạm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã huy động các nguồn lực khác để xây mới và sửa chữa 58 nhà đại đoàn kết...
3 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" có tổng nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng do Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh kêu gọi để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã trao tặng 50 chiếc quạt điện cho 50 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Gần 70 tuổi, không chồng, không con, đau ốm triền miên... nhưng bà Nguyễn Thị Liên (Can Lộc, Hà Tĩnh) phải một mình cáng đáng thêm việc chăm sóc người em gái bị bệnh tâm thần.
Đến nay, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã hoàn thiện xây dựng 67/67 nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo "bước đệm" giúp người dân ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Những ngôi nhà được xây mới, sửa chữa khang trang, vững chắc đã giúp người nghèo, gia đình người có công ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Những đồ gia dụng thiết yếu được đơn vị tài trợ trao tặng sẽ góp phần giúp các hộ gia đình thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Hà Tĩnh sớm ổn định cuộc sống.
Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Ngôi nhà mới góp phần tạo điều kiện giúp Thiếu tá Hoàng Văn Song (Ban CHQS huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Hà Tĩnh được xem là “cuộc cách mạng” về nhà ở, là cứu cánh cho các gia đình khó khăn ở xã biên giới Hương Lâm (Hương Khê).
Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.
Hội LHPN tỉnh và các đơn vị đỡ đầu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã huy động 315 triệu đồng hỗ trợ 6 gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát.
Những món quà ý nghĩa đã được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện kịp thời trao tặng đến các đối tượng chính sách tại huyện Hương Sơn nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
Công đoàn MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan đỡ đầu huyện Hương Sơn đã huy động được số tiền hơn 276 triệu đồng hỗ trợ những hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát
Trẻ em sau khi khám sàng lọc, đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đề xuất các nhà tài trợ hỗ trợ chi phí can thiệp phẫu thuật.
Chương trình đỡ đầu là cầu nối để các đơn vị góp phần công sức để các hộ dân khó khăn, người có công ở Can Lộc (Hà Tĩnh) có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.
Nỗ lực trong huy động nguồn quỹ, hỗ trợ hội viên học nghề, các cấp hội người mù ở Hà Tĩnh luôn đồng hành để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống, tự tin hòa nhập cộng đồng.
Báo Pháp luật Việt Nam và Công ty Cổ phần MBN Jupiter (Hà Nội) đã hỗ trợ 2 hộ nghèo ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xây dựng nhà đại đoàn kết với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/nhà...