Nga chế tạo trực thăng trinh sát không người lái

Nga sẽ bắt tay vào việc chế tạo trực thăng không người lái thực hiện nhiệm vụ trinh sát - truyền thông nước này đưa tin.

nga che tao truc thang trinh sat khong nguoi lai

Trực thăng trinh sát không người lái này sẽ được biên chế cho lực lượng Không quân Nga. "Hệ thống máy bay không người lái dạng trực thăng có nhiệm vụ trinh sát và dẫn mục tiêu đang được chế tạo để phục vụ Không quân Hải quân Nga" — nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết.

Được biết, trực thăng trinh sát này sẽ có nhiệm vụ điều chỉnh hỏa lực, lập bản đồ địa hình và tìm kiếm người của các tàu và máy bay gặp nạn.

Mới đây nhất, Nga đã giới thiệu một loại robot mới có thể phát hiện và tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách xa tới 7 km. Robot này có nhiệm vụ bảo vệ khu vực biên giới Nga. Nó có khả năng phát hiện sớm và chính xác mục tiêu và tiêu diệt chúng trước khi xâm nhập vào Nga.

Robot được trang bị radar, camera HD và thiết bị ảnh nhiệt, súng phóng lựu tự động tầm xa. Radar của robot có thể phát hiện con người từ khoảng cách 7km, còn với các loại xe là 10km.

Theo Lao động

Đọc thêm

23 phó bí thư đảng ủy xã, phường tham gia BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

23 phó bí thư đảng ủy xã, phường tham gia BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

Đại tá Võ Quang Thiện - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: chủ trương chỉ định phó bí thư đảng ủy các xã, phường có địa bàn biên giới tham gia vào BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đã được Trung ương thảo luận rất kỹ và được cụ thể hóa vào Quy định số 332-QĐ/TW của Ban Bí thư.