Nga sản xuất hàng loạt robot chiến đấu trong năm 2018

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong một buổi họp báo gần đây cho biết, nước này sắp đưa vào sản xuất hàng loạt các dòng robot hỗ trợ chiến trường dành cho nhiệm vụ chiến đấu lẫn công binh.

Theo Army Recognition, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tiết lộ thông tin về việc nước này chuẩn bị sản xuất hàng loạt robot chiến trường trong năm 2018, tại diễn đàn với chủ đề “Nga – Quốc gia có khả năng”.

Khi được hỏi liệu vai trò của người lính trong quân đội có thể bị thay thế trong tương lai gần và các hoạt động tác chiến sẽ được thực hiện bởi các phương tiện điều khiển từ xa, trong khi con người chỉ đóng vai trò là người điều khiển hay không, Bộ trưởng Shoigu trả lời: “Tại sao lại trong tương lai gần? Điều này hiện nay đang được thực hiện một cách khẩn trương”.

nga san xuat hang loat robot chien dau trong nam 2018

Robot công binh Uran-6 (MRTK-R) của Nga. Ảnh: TASS.

Vị quan chức quốc phòng hàng đầu nước Nga nhấn mạnh, cách đây nhiều năm, Quân đội Nga chỉ có 160 máy bay không người lái nhưng hiện tại con số này đã tăng lên đến gần 1.800 chiếc.

“Chúng tôi đã bắt tay vào việc chế tạo robot chiến đấu và các cuộc thử nghiệm đang gần hoàn tất. Tôi hy vọng trong năm nay chúng ta sẽ sản xuất hàng loạt robot chiến đấu này”, Bộ trưởng Shoigu cho hay.

Ngoài ra, Nga cũng hoàn thành việc phát triển các robot công binh được sử dụng trong quá trình rà phá bom mìn. “Hiện tại, những robot này đang được sản xuất hàng loạt”, ông Shoigu nói thêm.

Theo Kienthuc.net.vn

Đọc thêm

Luyện quân tinh nhuệ, giữ vững biên cương

Luyện quân tinh nhuệ, giữ vững biên cương

Mặc dù thời tiết khắc nghiệt nhưng Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động (Ban Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh) vẫn duy trì huấn luyện nghiêm, cường độ cao, góp phần rèn luyện lực lượng vững vàng, sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biên giới.
Phát huy vai trò tham mưu, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống

Phát huy vai trò tham mưu, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh và Đại tá Võ Quang Thiện - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh chủ trì Hội nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý II.
Chiến sĩ "sao vuông" hăng say trên thao trường

Chiến sĩ "sao vuông" hăng say trên thao trường

Các xã, phường ở Hà Tĩnh đang đồng loạt ra quân huấn luyện dân quân năm thứ nhất. Trên thao trường, các chiến sĩ sao vuông đang say sưa tập luyện, miệt mài thi đua lập công.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Triển khai tổng thể, đồng bộ giải pháp bảo vệ an ninh mạng, an ninh dữ liệu

Sáng 21/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia chủ trì phiên họp thứ nhất năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban An ninh mạng tỉnh chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh, cùng dự có các thành viên Tiểu ban An ninh mạng tỉnh.
Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Trong sắc cờ đỏ thắm và tiếng nhạc quân hành rộn ràng, gần 1.700 thanh niên ưu tú của quê hương Hà Tĩnh đã khoác ba lô lên đường nhập ngũ. Phía sau họ là niềm tự hào, tin yêu của gia đình, phía trước là thao trường, biển đảo, biên cương, là trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc thân yêu.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.