Nga tiêm đại trà vaccine Sputnik V cho người trên 60 tuổi

(Baohatinh.vn) - Phát biểu trên Kênh truyền hình Rossiya 24 ngày 26/12, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, nước này đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 có tên Sputnik V để tiêm chủng đại trà cho những người trên 60 tuổi.

Nga tiêm đại trà vaccine Sputnik V cho người trên 60 tuổi

Giờ đây, độ tuổi của người được phép tiêm vaccine Sputnik V tại Nga là trên 18 tuổi. (Ảnh: TASS)

“Bộ Y tế đã phê duyệt các sửa đổi đối với hướng dẫn sử dụng trong y tế. Vaccine Sputnik V đã được phê duyệt để tiêm chủng cho những người từ 18 tuổi trở lên. Qua đó, công dân trên 60 tuổi cũng có thể được chủng ngừa phòng bệnh Covid-19”, ông Murashko nói đồng thời nhấn mạnh rằng việc tiêm chủng đại trà đang được tiến hành ở tất cả các vùng của Nga.

Ông Murashko cũng lưu ý rằng các đánh giá của chuyên gia đã chứng minh tính hiệu quả và an toàn của vaccine Sputnik V đối với người trên 60 tuổi.

Nga bắt đầu triển khai tiêm chủng hàng loạt vaccine Sputnik V từ ngày 10/12, tập trung vào nhóm chịu rủi ro cao trong độ tuổi từ 18 đến 60, trong khi thử nghiệm giai đoạn ba tiếp tục diễn ra tại thủ đô vào cùng thời điểm.

Vaccine Sputnik V, được đặt theo tên của một vệ tinh thời Liên Xô cũ, do Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh quốc gia Nga Gamaleya phát triển.

Ngày 11/8, với Sputnik V, Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vaccine ngừa Covid-19 dù chỉ mới hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2 vào tháng 6, tháng 7/2020 mà chưa hoàn tất thử nghiệm giai đoạn 3 với sự tham gia của hàng nghìn người.

Sputnik V được tạo ra trên một nền tảng đã được sử dụng để phát triển một số loại vaccine khác. Loại vaccine này cần phải tiêm hai liều cách nhau 21 ngày.

(Theo Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!