Ngăn dịch xâm nhập qua biên giới, bảo vệ bình yên biên cương

(Baohatinh.vn) - Những người lính biên phòng ở Hà Tĩnh đang ngày đêm chắc tay súng, trèo đèo, lội suối, bám địa bàn để bảo vệ sự bình yên nơi biên cương gắn với ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 tràn qua biên giới…

Ngăn dịch xâm nhập qua biên giới, bảo vệ bình yên biên cương

Bộ đội Biên phòng Vũng Áng - Sơn Dương tuần tra kiểm soát khu vực cửa khẩu cảng để đảm bảo an toàn trong xuất nhập cảnh, phòng chống dịch bệnh, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại...

Bắt đầu bước vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2021, nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ ở Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương (TX Kỳ Anh) sẽ vất vả, mệt nhọc hơn trước. Từ chỉ huy đến chiến sỹ đều luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chủ động ứng phó với mọi tình huống.

Trung tá Nguyễn Hồng Quân - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương cho biết: “Toàn đơn vị đang tập trung cao độ để quán triệt nghiêm túc, đầy đủ, toàn diện, kịp thời các văn bản chỉ đạo, kế hoạch tác chiến, mệnh lệnh chiến đấu của cấp trên. Chúng tôi cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch, đảm bảo 100% quân số, phân công nhiệm vụ cụ thể, chủ động hiệp đồng tác chiến với các lực lượng khác nhằm bám chắc địa bàn, nhất là những nơi nhạy cảm về ANTT và các mục tiêu cần được bảo vệ để không bị động, bất ngờ…”.

Ngăn dịch xâm nhập qua biên giới, bảo vệ bình yên biên cương

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa Sót luôn có mặt 24/24h tại cầu cảng, cửa sông, cửa lạch để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian cao điểm.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa Sót (Lộc Hà) cũng tích cực bám nắm địa bàn, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cụ thể hóa các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong dịp nghỉ lễ. Ngày cũng như đêm, các anh đều duy trì đều đặn các hoạt động tuần tra, kiểm soát địa bàn, cửa sông, cửa lạch, tàu thuyền ra vào cảng để đảm bảo ANTT, hạn chế tối đa các vụ việc phức tạp phát sinh, ngăn ngừa đánh bắt hải sản trái phép, ngăn chặn khai thác trộm khoáng sản và đẩy lùi các loại tệ nạn…

Trung tá Nguyễn Vũ Phong - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Sót cho biết thêm: “Chúng tôi đã tăng cường bám nắm tình hình, phân loại đối tượng, nắm sâu âm mưu và thủ đoạn của các phần tử xấu để xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát, ngăn ngừa có hiệu quả. Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với các địa phương, lực lượng khác làm tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia, TTATXH, kịp thời phát hiện các phần tử phản động xâm nhập địa bàn để câu móc, tuyên truyền chống phá, gây rối mất ANTT…”.

Ngăn dịch xâm nhập qua biên giới, bảo vệ bình yên biên cương

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nhận nhiệm vụ đến các điểm chốt trên các đường mòn, lối mở dọc tuyến biên giới...

Trên tuyến biên giới đất liền dài 164 km tiếp giáp với nước bạn Lào cũng đang được BĐBP ở các đồn biên phòng: Hương Quang (Vũ Quang), Hòa Hải, Phú Gia, Bản Giàng (Hương Khê), Sơn Hồng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn) ngày đêm trấn giữ.

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ liên tục suốt ngày đêm tuần tra đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở, bám chốt, bám trạm ngăn chặn các hành vi xâm phạm chủ quyền lãnh thổ quốc gia, nhập cảnh trái phép để trốn cách ly dịch bệnh, khai thác lâm sản trái phép…

Ngăn dịch xâm nhập qua biên giới, bảo vệ bình yên biên cương

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sơn Hồng (Hương Sơn) lên đường tuần tra đường biên hướng tới “mục tiêu kép” (ảnh T.L)

Trung tá Nguyễn Ngọc Cường - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo chia sẻ: “Những ngày này, ngoài quân số của đơn vị thì chúng tôi còn được bố trí thêm 80 cán bộ, chiến sỹ để tăng cường các hoạt động bảo vệ biên giới gắn với ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 từ nước bạn Lào.

Cùng với đó, chúng tôi phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng rà soát địa bàn, tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không qua lại khu vực đường biên...”.

Ngăn dịch xâm nhập qua biên giới, bảo vệ bình yên biên cương

Để các anh hoàn thành nhiệm vụ trên 2 tuyến biên giới, đồng đội, gia đình, bạn bè luôn đồng hành, động viên, chia sẻ...

Thượng tá Bùi Việt Dũng - Phó Tham mưu trưởng kiêm Trưởng ban Tác huấn (BĐBP Hà Tĩnh) cho biết: “Căn cứ vào tình hình cụ thể trên 2 tuyến biên giới, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Tất cả các phòng, ban, đồn, trạm đều được phân công nhiệm vụ cụ thể, luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, có phương án bảo vệ địa bàn, bảo vệ mục tiêu, duy trì 100% quân số và đảm bảo đầy đủ phương tiện, vũ khí để không bị bất ngờ, bị động trước mọi tình huống...”.

Chủ đề Vì chủ quyền An ninh biên giới

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast