Ngập lụt làm 280 người chết ở Ấn Độ

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tại bang Tamil Nadu ở Ấn Độ, khiến chục hàng nghìn người phải sơ tán.

Ngập lụt làm 280 người chết ở Ấn Độ ảnh 1

Các nhân viên cứu hộ cố gắng giải cứu một người đàn ông mắc kẹt trong dòng nước lũ ở miền nam bang Tamil Nadu, Ấn Độ.

Ngập lụt làm 280 người chết ở Ấn Độ ảnh 2

Mùa mưa ở Ấn Độ thường diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm, nhưng thành phố Chennai và khu miền nam bang Tamil Nadu có lượng mưa cao nhất trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 12.

Ngập lụt làm 280 người chết ở Ấn Độ ảnh 3

Mưa lớn trong nhiều ngày khiến đường phố ở Chennai ngập trắng nước.

Ngập lụt làm 280 người chết ở Ấn Độ ảnh 4

Một người trên thuyền cứu hộ cho biết bà được cứu sau khi mắc kẹt tại vùng ngập lụt suốt 3 ngày.

Ngập lụt làm 280 người chết ở Ấn Độ ảnh 5

Sân bay tại thành phố Chennai phải đóng cửa 3 ngày liên tiếp do đường bằng bị ngập trong nước. Chính phủ Ấn Độ đã lập 97 trung tâm tị nạn để cung cấp thực phẩm và chỗ ở cho 62.000 người sơ tán.

Ngập lụt làm 280 người chết ở Ấn Độ ảnh 6

Đường phố và nhiều ngôi nhà ở Chennai vẫn ngập trong nước cho dù mưa đã ngừng.

Ngập lụt làm 280 người chết ở Ấn Độ ảnh 7

Công nhân cứu hộ di chuyển trên đường phố ngập lụt bằng xe ủi ở Chennai.

Ngập lụt làm 280 người chết ở Ấn Độ ảnh 8

Toàn thành phố Chennai cũng bị cắt điện để đảm bảo an toàn sau mưa lũ. Mưa lũ ở bang Tamil Nadu đã khiến ít nhất 280 người thiệt mạng.


Ngập lụt làm 280 người chết ở Ấn Độ ảnh 9

Mọi người lội trên đường ngập nước ở thành phố Chennai.

Theo Dân việt

Chủ đề Hạn hán - Thiên tai

Đọc thêm

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!