Ngày 10/1, Hà Tĩnh có 41 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 9/1 đến 18h ngày 10/1, trên địa bàn có thêm 41 ca mắc COVID-19, trong đó có 23 ca cộng đồng.

Ngày 10/1, Hà Tĩnh có 41 ca mắc COVID-19

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR tại CDC Hà Tĩnh.

23 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

6 trường hợp ở thị xã Kỳ Anh: Bệnh nhân nữ N.N.T (SN 2018) có địa chỉ tại TDP Hưng Bình, phường Hưng Trí; bệnh nhân nam T.V.L (SN 1971) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nữ T.L.N (SN 2013), bệnh nhân nam T.V.B (SN 1996) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nữ M.T.T (SN 1999) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và bệnh nhân nữ L.T.N (SN 1976) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, đều có địa chỉ tại thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà.

1 trường hợp làm việc tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnhbệnh nhân nam Đ.T.M.N (SN 1992) đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ thường trú tại thôn Tây Nam, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn.

Ngày 10/1, Hà Tĩnh có 41 ca mắc COVID-19

Ngay sau khi phát hiện thêm ca nhiễm mới tại Formosa Hà Tĩnh, sáng này 10/1, Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn đã trực tiếp đến chỉ đạo và đề nghị Formosa Hà Tĩnh khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn thể công nhân; đề nghị UBND TX Kỳ Anh phối hợp với Formosa Hà Tĩnh và BQL Khu kinh tế tỉnh triển khai tiêm mũi 3 cho khoảng 15.000 công nhân trên địa bàn trong thời gian sớm nhất.

1 trường hợp ở huyện Cẩm Xuyên: Bệnh nhân nam T.V.T (SN 1984) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Bình Minh, xã Cẩm Bình.

4 trường hợp ở thành phố Hà Tĩnh: Bệnh nhân nữ N.T.T (SN 1950) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, đều có địa chỉ tại TDP 4, phường Trần Phú; bệnh nhân nữ T.T.C (SN 1974) đã tiêm 3 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 4, phường Hà Huy Tập; bệnh nhân nam N.T.T (SN 1984) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Thanh Tiết, xã Đồng Môn.

1 trường hợp ở huyện Thạch Hà: Bệnh nhân nữ T.T.K.H (SN 1988) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Lộc Nội, xã Thạch Xuân.

2 trường hợp ở huyện Can Lộc: Bệnh nhân nữ T.T.X (SN 1994) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 3, thị trấn Nghèn và bệnh nhân nữ N.T.M.T (SN 1973) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 1B, thị trấn Nghèn.

3 trường hợp ở thị xã Hồng Lĩnh: Bệnh nhân nữ L.T.T.H (SN 1979) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và bệnh nhân nam P.L.H.T (SN 1977) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, đều có địa chỉ tại TDP 3, phường Bắc Hồng; bệnh nhân nữ N.T.H.M (SN 1974) đã tiêm 3 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 5, phường Nam Hồng.

Ngày 10/1, Hà Tĩnh có 41 ca mắc COVID-19

Sau khi phát hiện 2 công nhân mắc COVID-19, Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các dây chuyền sản xuất.

5 trường hợp ở huyện Hương Sơn: Bệnh nhân nữ H.T.Đ (SN 1979) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Cây Thị, xã Sơn Tây; bệnh nhân nam T.N.S (SN 1957) đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 3, thị trấn Tây Sơn; bệnh nhân nữ Đ.T.D (SN 1992) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nữ N.T.M.H (SN 1988) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và bệnh nhân nữ N.T.X (SN 1987) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, đều có địa chỉ tại xã Sơn Lễ.

1 người có địa chỉ tại thôn Trường Lam, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân là bệnh nhân nữ H.T.Y (SN 1986) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra nguồn lây, đồng thời truy vết những người tiếp xúc gần và triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

18 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

13 trường hợp mắc đi từ nơi khác về trên địa bàn: 1 người ở thị xã Kỳ Anh, 3 người ở Cẩm Xuyên, 3 người ở thành phố Hà Tĩnh, 1 người ở Thạch Hà, 4 người ở Can Lộc, 1 người ở Nghi Xuân.

5 trường hợp mắc từng là F1 gồm: 1 người ở thành phố Hà Tĩnh, 2 người ở Vũ Quang và 2 người ở Nghi Xuân.

Như vậy, từ 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 1.358 ca mắc COVID-19, trong đó có 368 ca cộng đồng, 157 ca trong khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly trước đó.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 15/4/2021 đến hết ngày 9/1/2022, Hà Tĩnh có 99% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi và 98% đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Đến thời điểm này, cả 4 đợt tiêm cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt tỷ lệ 98% và mũi 2 đạt tỷ lệ 95%.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Mai Hùng Group: Hành trình tìm lại chức năng ăn nhai và nụ cười tự tin

Trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Mai Hùng Group: Hành trình tìm lại chức năng ăn nhai và nụ cười tự tin

Trồng răng Implant đang trở thành giải pháp tối ưu trong phục hồi răng mất, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ một cách bền vững. Tại Nha khoa Mai Hùng Group (Hà Tĩnh), nhiều khách hàng đã lấy lại sự tự tin, nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ các ca cấy ghép Implant an toàn, hiệu quả, được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa.
Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Theo BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, virus Nipah không phải là tác nhân mới xuất hiện. Đây là loại virus đã được y văn thế giới ghi nhận từ nhiều thập kỷ trước và là một trong những tác nhân có thể gây viêm não ở người, dù số ca mắc rất hiếm.
Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế vừa cho biết đến ngày 26/1, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah - một bệnh truyền nhiễm nhóm A lây từ động vật sang người hoặc tiếp xúc với vật phẩm, thực phẩm bị nhiễm virus với tỷ lệ chết/ mắc ở các trường hợp nhập viện khoảng 40-75%.
Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến, thường gia tăng trong mùa lạnh. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hà, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ trực tiếp tư vấn về vấn đề này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Ngô Đức Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.