Ngày 10/1, Hà Tĩnh có 41 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 9/1 đến 18h ngày 10/1, trên địa bàn có thêm 41 ca mắc COVID-19, trong đó có 23 ca cộng đồng.

Ngày 10/1, Hà Tĩnh có 41 ca mắc COVID-19

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR tại CDC Hà Tĩnh.

23 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

6 trường hợp ở thị xã Kỳ Anh: Bệnh nhân nữ N.N.T (SN 2018) có địa chỉ tại TDP Hưng Bình, phường Hưng Trí; bệnh nhân nam T.V.L (SN 1971) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nữ T.L.N (SN 2013), bệnh nhân nam T.V.B (SN 1996) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nữ M.T.T (SN 1999) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và bệnh nhân nữ L.T.N (SN 1976) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, đều có địa chỉ tại thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà.

1 trường hợp làm việc tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnhbệnh nhân nam Đ.T.M.N (SN 1992) đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ thường trú tại thôn Tây Nam, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn.

Ngày 10/1, Hà Tĩnh có 41 ca mắc COVID-19

Ngay sau khi phát hiện thêm ca nhiễm mới tại Formosa Hà Tĩnh, sáng này 10/1, Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn đã trực tiếp đến chỉ đạo và đề nghị Formosa Hà Tĩnh khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn thể công nhân; đề nghị UBND TX Kỳ Anh phối hợp với Formosa Hà Tĩnh và BQL Khu kinh tế tỉnh triển khai tiêm mũi 3 cho khoảng 15.000 công nhân trên địa bàn trong thời gian sớm nhất.

1 trường hợp ở huyện Cẩm Xuyên: Bệnh nhân nam T.V.T (SN 1984) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Bình Minh, xã Cẩm Bình.

4 trường hợp ở thành phố Hà Tĩnh: Bệnh nhân nữ N.T.T (SN 1950) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, đều có địa chỉ tại TDP 4, phường Trần Phú; bệnh nhân nữ T.T.C (SN 1974) đã tiêm 3 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 4, phường Hà Huy Tập; bệnh nhân nam N.T.T (SN 1984) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Thanh Tiết, xã Đồng Môn.

1 trường hợp ở huyện Thạch Hà: Bệnh nhân nữ T.T.K.H (SN 1988) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Lộc Nội, xã Thạch Xuân.

2 trường hợp ở huyện Can Lộc: Bệnh nhân nữ T.T.X (SN 1994) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 3, thị trấn Nghèn và bệnh nhân nữ N.T.M.T (SN 1973) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 1B, thị trấn Nghèn.

3 trường hợp ở thị xã Hồng Lĩnh: Bệnh nhân nữ L.T.T.H (SN 1979) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và bệnh nhân nam P.L.H.T (SN 1977) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, đều có địa chỉ tại TDP 3, phường Bắc Hồng; bệnh nhân nữ N.T.H.M (SN 1974) đã tiêm 3 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 5, phường Nam Hồng.

Ngày 10/1, Hà Tĩnh có 41 ca mắc COVID-19

Sau khi phát hiện 2 công nhân mắc COVID-19, Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các dây chuyền sản xuất.

5 trường hợp ở huyện Hương Sơn: Bệnh nhân nữ H.T.Đ (SN 1979) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Cây Thị, xã Sơn Tây; bệnh nhân nam T.N.S (SN 1957) đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 3, thị trấn Tây Sơn; bệnh nhân nữ Đ.T.D (SN 1992) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nữ N.T.M.H (SN 1988) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và bệnh nhân nữ N.T.X (SN 1987) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, đều có địa chỉ tại xã Sơn Lễ.

1 người có địa chỉ tại thôn Trường Lam, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân là bệnh nhân nữ H.T.Y (SN 1986) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra nguồn lây, đồng thời truy vết những người tiếp xúc gần và triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

18 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

13 trường hợp mắc đi từ nơi khác về trên địa bàn: 1 người ở thị xã Kỳ Anh, 3 người ở Cẩm Xuyên, 3 người ở thành phố Hà Tĩnh, 1 người ở Thạch Hà, 4 người ở Can Lộc, 1 người ở Nghi Xuân.

5 trường hợp mắc từng là F1 gồm: 1 người ở thành phố Hà Tĩnh, 2 người ở Vũ Quang và 2 người ở Nghi Xuân.

Như vậy, từ 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 1.358 ca mắc COVID-19, trong đó có 368 ca cộng đồng, 157 ca trong khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly trước đó.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 15/4/2021 đến hết ngày 9/1/2022, Hà Tĩnh có 99% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi và 98% đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Đến thời điểm này, cả 4 đợt tiêm cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt tỷ lệ 98% và mũi 2 đạt tỷ lệ 95%.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Việc làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới về sản phụ khoa là tiền đề vững chắc để BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hướng tới việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Ngành Y tế Hà Tĩnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Có những con người không cần đứng ở trung tâm ánh đèn để tỏa sáng. Họ chọn cách đi chậm, nói khẽ và làm việc bền bỉ bằng thứ ánh sáng rất riêng, ánh sáng của trách nhiệm và lòng nhân ái. Tại Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần Hà Tĩnh, bác sĩ Trần Hậu Anh là một người như thế.
Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Từ bệnh án điện tử, khám chữa bệnh từ xa đến quản lý y tế trên nền tảng số, Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại. Đây là hướng đi tất yếu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, tối ưu nguồn lực và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong bối cảnh mới.
Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Tết - khi nhà nhà, người người quây quần trong những giây phút đoàn viên, thì tại Khoa Cấp cứu – Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), ánh đèn vẫn sáng trắng. Không pháo hoa, không mâm cỗ, chỉ có những bước chân vội vã, những ánh mắt tập trung và sự căng mình của đội ngũ y bác sĩ trong ca trực đặc biệt nhất năm.
Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh có đơn nguyên thận nhân tạo đang chủ động bố trí kíp trực, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chạy thận trong những ngày tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Nhiều cụ ông, cụ bà tại Hà Tĩnh dù tuổi đã cao vẫn minh mẫn, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng. Lối sống khoa học, vận động thường xuyên và tinh thần lạc quan chính là “chìa khóa vàng”.