Ngày 8/1, Hà Tĩnh có 55 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 7/1 đến 18h ngày 8/1, trên địa bàn có thêm 55 ca mắc COVID-19, trong đó có 19 ca cộng đồng.

Ngày 8/1, Hà Tĩnh có 55 ca mắc COVID-19

Kết quả xét nghiệm ngày 8/1, Hà Tĩnh có thêm 55 ca mắc COVID-19 mới.

19 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

Bệnh nhân nữ N.T.T.H (SN 1995) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nam L.B.T (SN 1952) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nam L.V.B (SN 1982) đã tiêm 3 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nữ Đ.T.N (SN 1987) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nam L.X.Đ (SN 1980) đã tiêm 3 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nam P.T.T (SN 1993) đã tiêm 3 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và bệnh nhân nữ P.T.H (SN 1957) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19; tất cả đều có địa chỉ tại thôn Hồng Khánh, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân.

Bệnh nhân nữ H.T.Y (SN 1988) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Đại Tiến, xã An Dũng, huyện Đức Thọ; bệnh nhân nữ T.T.D (SN 1995) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP Trung Lý, phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh. Cả 2 đều làm việc tại Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh.

Ngày 8/1, Hà Tĩnh có 55 ca mắc COVID-19

Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho Công nhân tại Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh sau khi tại đây ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam T.Đ.T (SN 1987) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Thái Đông, xã Tân Lâm Hương; bệnh nhân nam P.V.H (SN 1995) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn 7, xã Thạch Thắng; bệnh nhân nam N.H.G.H (SN 2021) có địa chỉ tại thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài. Tất cả đều thuộc huyện Thạch Hà.

Bệnh nhân nam B.V.T (SN 1984) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 6, phường Tân Giang; bệnh nhân nam N.T.D (SN 2011) có địa chỉ tại ngõ 75, đường Lê Khôi, phường Văn Yên; bệnh nhân nam N.V.H (SN 2001) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Bắc Quang, xã Thạch Trung; bệnh nhân nữ N.T.G (SN 1988) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 89, phường Tân Giang. Tất cả đều thuộc TP Hà Tĩnh.

Bệnh nhân nam N.Đ.T (SN 1988) đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn 5, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên.

Bệnh nhân nam L.V.T (SN 1982) và bệnh nhân nữ N.T.L (SN 1979) đều đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và cùng có địa chỉ tại thôn Đồng Tiến, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra nguồn lây, đồng thời truy vết những người tiếp xúc gần và triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 8/1, Hà Tĩnh có 55 ca mắc COVID-19

Giám đốc CDC Hà Tĩnh Nguyễn Chí Thanh cùng lãnh đạo huyện Lộc Hà chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Phù Lưu.

36 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

8 trường hợp mắc đi từ nơi khác về trên địa bàn (2 người ở Vũ Quang, 1 người ở huyện Kỳ Anh, 2 người ở Hương Khê và 3 người ở Cẩm Xuyên);

8 trường hợp mắc từng là F1 (3 người ở Cẩm Xuyên, 3 người ở TP Hà Tĩnh, 1 người ở Vũ Quang, 1 người ở Lộc Hà);

19 trường hợp mắc trong khu vực phong tỏa ở Lộc Hà (16 người ở xã Phù Lưu, 1 người ở Thạch Kim, 2 người Thạch Mỹ);

1 trường hợp là người nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Như vậy, từ 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 1.268 ca mắc COVID-19, trong đó có 321 ca cộng đồng, 150 ca trong khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly trước đó.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 15/4/2021 đến hết ngày 7/1/2022, Hà Tĩnh có 99% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi và 95% đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Đến thời điểm này, cả 4 đợt tiêm cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt tỷ lệ 97% và mũi 2 đạt tỷ lệ 78%.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Một trong những bệnh thường gặp nhất sau mưa lũ đó là các bệnh lý ngoài da. Cách điều trị và phòng tránh bệnh ra sao? Bác sĩ Nguyễn Công Hòa (Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ, Trung tâm Y tế Thành Sen) sẽ trực tiếp tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý phổ biến, nhất là ở phụ nữ, gây đau mỏi, phù nề, chuột rút và mất thẩm mỹ. Trường hợp nặng có thể dẫn đến chàm da, loét chân, huyết khối nguy hiểm. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Hòa, Phó Trưởng khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.
Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO

Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO

Gần 20 năm gắn bó với hồi sức nhi, với TS.BS Chu Thanh Sơn - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Smart City (Hà Nội) - mỗi nhịp thở được giữ lại chính là gìn giữ hy vọng cho cả một gia đình. Câu chuyện bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO là một trong số đó.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Nhiễm trùng da và mô mềm là một bệnh lý khá phức tạp, ngoài tổn thương phần da còn ảnh hưởng đến phần mô dưới da, thậm chí lan sâu vào phần cơ, xương, khớp. BS Phan Thị Thảo Ngân (Khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ giải đáp những vấn đề liên quan trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Những người gieo hy vọng!

Những người gieo hy vọng!

Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.