Ngày 31/12, Hà Tĩnh có 14 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 30/12 đến 18h ngày 31/12, trên địa bàn có thêm 14 ca mắc COVID-19, trong đó có 5 ca cộng đồng.

Các ca mắc mới được phát hiện trên các địa bàn gồm: thị xã Kỳ Anh (2 ca), huyện Kỳ Anh (5 ca), huyện Cẩm Xuyên (2 ca), huyện Thạch Hà (1 ca), huyện Hương Khê (2 ca), huyện Can Lộc (1 ca) và huyện Hương Sơn (1 ca).

Ngày 31/12, Hà Tĩnh có 14 ca mắc COVID-19

Kết quả xét nghiệm RT-PCR tại CDC Hà Tĩnh cho thấy, ngày 31/12, Hà Tĩnh có 14 ca mắc COVID-19.

5 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

Bệnh nhân nam P.T.T (SN 1999) và bệnh nhân nữ P.T.H (SN 1981, đều đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19), có địa chỉ tại thôn Hoa Tân, xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh. Đây là trường hợp 2 mẹ con đi từ Kiên Giang về Hà Tĩnh trên chuyến bay VJ 121 ngày 23/12.

Sau khi về đến địa phương, cả 2 mẹ con đến Trạm Y tế xã Kỳ Hoa khai báo y tế và làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính, sau đó được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đến sáng ngày 30/12, cả 2 mẹ con đến Trạm Y tế để làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 và cho kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và đến tối cùng ngày, cả 2 có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1953, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19), có địa chỉ tại Bắc Sơn Hải, xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh. Đây là trường hợp bà nội của bệnh nhân P.T.T nói trên.

Ngày 27/12, hai mẹ con P.T.H và P.T.T từ xã Kỳ Hoa về thăm ông bà nội tại xã Kỳ Hải, tại đây, bà N.T.H có tiếp xúc với cháu nội và con dâu.

Sau khi biết con dâu và cháu nội dương tính, chiều ngày 30/12, bà N.T.H đến Trạm Y tế làm xét nghiệm test nhanh COVID-19, kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và đến sáng ngày 31/12, bà N.T.H có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam N.Đ.Q (SN 1991, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19) có địa chỉ tại TDP 4, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc. Đây là trường hợp chưa rõ nguồn lây.

Ngày 31/12, Hà Tĩnh có 14 ca mắc COVID-19

Chính quyền đa phương phong tỏa nơi bệnh nhân V.Đ.Q được cách ly, điều trị.

Chiều ngày 30/12, N.Đ.Q đến Trung tâm Y tế huyện Can Lộc test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và đến sáng ngày 31/12, V.Đ.Q có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam Đ.C.D (SN 1987, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19), có địa chỉ tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh.

Sáng ngày 30/12, khi về đến địa bàn huyện Kỳ Anh, người này không đến khai báo y tế tại Trạm Y tế xã mà đưa tro cốt của con trai đến nghĩa trang Cồn Mụ (thôn Mỹ Liên, xã Kỳ Văn) để an táng. Trong quá trình làm lễ an táng, Đ.C.D có tiếp xúc với 22 người khác.

Sau khi làm lễ an táng cho con xong, Đ.C.D mới đến Trạm Y tế để khai báo và làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính 3 lần. Sau đó, được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và đến sáng ngày 31/12, Đ.C.D có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra nguồn lây, đồng thời truy vết những người tiếp xúc gần và triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 31/12, Hà Tĩnh có 14 ca mắc COVID-19

14 bệnh nhân mới trong ngày 31/12 đều đã được tiêm vắc-xin phòng chống COVID-19.

9 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

1 trường hợp F1 là bệnh nhân nam N.N.C (SN 1968, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19) có địa chỉ tại xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà.

8 trường hợp đi về từ các tỉnh phía Bắc và phía Nam gồm: Bệnh nhân nam N.V.Đ (SN 2005, đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19), bệnh nhân nam N.T.K (SN 1990, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19) và bệnh nhân nam H.T.N (SN 1981, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19), đều có địa chỉ tại xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh;

Bệnh nhân nam T.H.Đ (SN 2003) và bệnh nhân nữ D.K.N (SN 1998) đều đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê;

Bệnh nhân nam N.H.N (SN 1975, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19), có địa chỉ tại xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn;

Bệnh nhân nữ N.T.A (SN 2003, đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19) có địa chỉ tại xã Cẩm Lĩnh và bệnh nhân nam H.M.T (SN 1995, đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19) có địa chỉ tại thị trấn Cẩm Xuyên, cùng huyện Cẩm Xuyên.

Như vậy, từ 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 1.077 ca mắc COVID-19, trong đó có 261 ca cộng đồng, 128 ca trong khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 15/4 đến hết ngày 30/12, Hà Tĩnh có 99% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi và 89% đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Đến thời điểm này, cả 4 đợt tiêm cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt tỷ lệ 97% và mũi 2 đạt tỷ lệ 26%.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về tiền mãn kinh ở phụ nữ

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về tiền mãn kinh ở phụ nữ

Những dấu hiệu nào cần lưu ý về tiền mãn kinh và làm sao để vượt qua giai đoạn này nhẹ nhàng hơn? Bác sĩ Phan Quang Anh - Phó Trưởng khoa Phụ sản, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ trực tiếp giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Hình ảnh các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) đều đặn đến từng nhà thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người già, người khuyết tật đã trở thành điểm tựa ấm áp đối với nhiều gia đình.
Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Trường hợp người bệnh được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh phát hiện tiền ung thư thực quản từ triệu chứng rất phổ biến một lần nữa khẳng định giá trị của tầm soát sớm, cũng như vai trò then chốt của kinh nghiệm lâm sàng và sự nhạy bén trong việc nhận diện bất thường ở các bác sĩ.
Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bảo đảm mức sinh thay thế trên toàn quốc đến năm 2030 kèm theo Quyết định 1069/QĐ-BYT, với nhiều chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con như: Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con, sinh đủ hai con, phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi...
Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến, gây suy giảm thị lực hàng đầu. Đáng lo ngại, tỷ lệ cận thị ở lứa tuổi học đường đang ngày càng gia tăng. Bác sĩ CK1 Kim Thị Thủy - Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh chia sẻ về dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!