Ngày 9/1, Hà Tĩnh có 49 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, từ 18h ngày 8/1 đến 18h ngày 9/1, có thêm 49 ca mắc COVID-19, trong đó có 24 ca cộng đồng.

Ngày 9/1, Hà Tĩnh có 49 ca mắc COVID-19

Kết quả xét nghiệm từ 18h ngày 8/1 đến 18h ngày 9/1, Hà Tĩnh có thêm 49 ca mắc COVID-19.

24 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

12 trường hợp ở Cẩm Xuyên: Bệnh nhân nam T.Q.N (SN 1953) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Tam Đông, xã Cẩm Vịnh; bệnh nhân nam N.Đ.L (SN 1994) có địa chỉ tại thôn 5A, xã Nam Phúc Thăng; bệnh nhân nam V.V.H (SN 1988) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân N.Đ.L (SN 1949) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nữ N.T.T (SN 1950) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và bệnh nhân nam T.V.Q (SN 1995) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, đều có địa chỉ tại thôn Bình Minh, xã Cẩm Bình.

Bệnh nhân nam N.V.H (SN 1998) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Vinh Thái, xã Cẩm Bình; bệnh nhân nữ T.T.A (SN 1968) đã tiêm 3 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nữ N.T.C (SN 1953) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và bệnh nhân nam N.V.H (SN 1949) đã tiêm 3 mũi vắc-xin phòng COVID-19, đều có địa chỉ tại TDP 13, thị trấn Cẩm Xuyên; bệnh nhân nữ N.T.P (SN 1972) đã tiêm 3 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 14, thị trấn Cẩm Xuyên; bệnh nhân nam T.Đ.T (SN 1972) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành.

Ngày 9/1, Hà Tĩnh có 49 ca mắc COVID-19

1 ngày sau khi phát hiện 2 ca dương tính tại Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh, Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho công nhân.

5 trường hợp làm việc tại Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh: Bệnh nhân nữ H.T.P (SN 1994) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Yên Tràng, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc; bệnh nhân nữ N.T.N.A (SN 2001) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 9, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc; bệnh nhân nữ P.T.X (SN 1968) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà; bệnh nhân nữ N.T.A.N (SN 1982) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Yên Đức, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang; bệnh nhân nữ L.T.T.T (SN 1988) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Hoàng Tiến, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn.

6 trường hợp ở TP Hà Tĩnh: Bệnh nhân nam N.H.K (SN 1987) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 5, phường Thạch Quý; bệnh nhân nam L.B.L (SN 2013) có địa chỉ tại tổ dân phố Văn Thịnh, phường Văn Yên; bệnh nhân nam B.X.Q (SN 1983) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, bệnh nhân nam T.H.C (SN 2017) và bệnh nhân nữ T.T.B (SN 1991) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, đều có địa chỉ tại TDP 4, phường Trần Phú; bệnh nhân Đ.Q.D (SN 1998) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại phường Bắc Hà.

1 người có địa chỉ tại thôn Hồng Khánh, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân là: Bệnh nhân nam T.V.H (SN 1967), đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra nguồn lây, đồng thời truy vết những người tiếp xúc gần và triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

25 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly gồm:

15 trường hợp đi từ nơi khác về trên địa bàn: 3 người ở Cẩm Xuyên, 2 người ở Lộc Hà, 1 người ở Can Lộc, 2 người ở huyện Kỳ Anh, 3 người ở Hương Khê, 1 người ở Vũ Quang và 3 người ở Hương Sơn.

7 trường hợp mắc trong khu vực phong tỏa ở Lộc Hà: 3 người ở xã Phù Lưu, 1 người ở Thạch Kim, 2 người Bình An.

3 trường hợp là người nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Như vậy, từ 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 1.317 ca mắc COVID-19, trong đó có 345 ca cộng đồng, 157 ca trong khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly trước đó.

Ngày 9/1, Hà Tĩnh có 49 ca mắc COVID-19

Lực lượng chức năng thiết lập các chốt kiểm soát tạm thời tại khu vực có ca bệnh ở Lộc Hà.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 15/4/2021 đến hết ngày 8/1/2022, Hà Tĩnh có 99% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi và 95% tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Đến thời điểm này, cả 4 đợt tiêm cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt tỷ lệ 97% và mũi 2 đạt tỷ lệ 78%.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Dù là ngày thường hay ngày nghỉ, tại các cơ sở điều trị và cấp phát thuốc methadone ở Hà Tĩnh vẫn có bệnh nhân đều đặn đến nhận thuốc. Nhờ Methadone nên các bệnh nhân luôn giữ được sự tỉnh táo để xây dựng tương lai.
Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Sự tiện lợi khiến mua sắm mỹ phẩm online trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rủi ro về hàng giả, hàng nhái có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Từ ngày 18/6 - 21/6, Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang nỗ lực duy trì môi trường không khói thuốc để góp phần bảo vệ sức khỏe người bệnh và đội ngũ cán bộ, nhân viên.
Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Ngủ ngáy không đơn thuần là giấc ngủ sâu, mà có thể là dấu hiệu cảnh báo hẹp đường thở, ngưng thở khi ngủ và nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng khác. Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Mỗi năm, hàng triệu người trên thế giới tham gia hiến máu, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân và mang lại hy vọng cho những người cần truyền máu. Ngày 14/6 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu nhằm tôn vinh nghĩa cử nhân văn cao đẹp này.
Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Hà Tĩnh đang dần trở thành nếp sống đẹp, lan tỏa trong đời sống xã hội. Tuy vậy, yêu cầu về một nguồn máu ổn định, bền vững vẫn đang đặt ra ngày càng cấp thiết.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!