Ngỡ ngàng bé gái 12 tuổi có IQ cao hơn cả Einstein và Hawking

Một cô bé 12 tuổi đã đạt số điểm cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking trong một bài kiểm tra IQ.

ngo ngang be gai 12 tuoi co iq cao hon ca einstein va hawking

Rajgauri Pawar có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking. (Nguồn: telugunow.com)

Những người đạt 140 điểm trở lên có thể được coi là thiên tài, và cô bé Rajgauri Pawar đã đạt tới 162 điểm. Số điểm này cao hơn điểm của nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng Einstein và nhà thiên văn học Stephen Hawking.

Pawar sống ở hạt Cheshire, Anh nhưng là người gốc Ấn Độ, và đã thực hiện bài kiểm tra IQ của Mensa Anh ở Manchester vào tháng trước. Cô bé là một trong số 1% những người từng làm bài kiểm tra này và đạt điểm cao nhất. Pawar cũng có số điểm IQ cao nhất có thể đối với người dưới 18 tuổi.

Theo Mensa, tổ chức lớn nhất và lâu đời nhất về IQ trên thế giới, cô bé là một trong số chỉ 20.000 người đạt được số điểm này trên toàn thế giới.

“Cháu đã hơi lo lắng trước khi làm bài nhưng mọi chuyện đã ổn và cháu rất mừng vì đã làm tốt như vậy,” Pawar trả lời phỏng vấn của tờ Times of India.

“Điều này không thể thành hiện thực nếu không có những nỗ lực của các giáo viên và sự ủng hộ mà con gái tôi nhận được hàng ngày ở trường,” cha cô bé, ông Surajkumar Pawar cho biết.

Trường Nữ sinh Altrincham, ngôi trường nơi Pawar theo học, cũng thể hiện niềm vui sướng của họ trước thành tích của cô bé.

Andrew Barry, giáo viên dạy toán của cô bé cho biết: “Ai ai cũng vui vẻ. Em ấy là một học sinh rất được yêu mến và chúng tôi đều mong đợi những điều tuyệt vời từ em.”

Pawar đã gia nhập Hiệp hội IQ Mensa Anh với tư cách thành viên sau khi nhận được kết quả đáng ngạc nhiên trên.

Mensa là một trong số những “câu lạc bộ” có tiêu chuẩn cao nhất thế giới. Cách duy nhất để tham gia là có số điểm thuộc nhóm 2% những người có điểm cao nhất trong bài kiểm tra của họ.

Được thành lập năm 1946 bởi Lancelot Lionel Ware và Roland Berrill ở Oxford, Anh, sứ mệnh của Mensa là “xác định và nuôi dưỡng trí thông minh của con người vì lợi ích của nhân loại”./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!