Ngôi sao từ lò Barca tỏa sáng trong lần đầu đến Việt Nam

Không mất quá nhiều thời gian để hòa nhập môi trường mới, tiền vệ Werick Caetano đến từ lò đào tạo của Barca đã tỏa sáng trong lần đầu đến Việt Nam chơi bóng cho SHB.ĐN.

Werick Caetano hứa hẹn sẽ là cái tên chói sáng tại V.League 2024/25
Werick Caetano hứa hẹn sẽ là cái tên chói sáng tại V.League 2024/25

Khi giành vé lên hạng, SHB.ĐN không mua sắm nhiều nội binh bởi họ muốn dồn nguồn lực vào các ngoại binh. Quan điểm của SHB.ĐN là không tiếc tiền cho “Tây” nhưng cầu thủ đó phải đem lại hiệu quả. Để tránh rủi ro mua phải “hàng lởm”, SHB.ĐN định hướng ngắm đến các cầu thủ đã từng thi đấu ở V.League và trung vệ Marlo, tiền đạo Yuri đã được đưa về sân Hòa Xuân. Bên cạnh đó, tiền vệ Jaha-người đã có 4 năm chơi bóng ở Việt Nam trong màu áo Thể Công Viettel cũng được SHB.ĐN đàm phán nhưng phút cuối thương vụ không thành.

Lúc này, SHB.ĐN quyết định mạo hiểm phương án ký hợp đồng với một ngoại binh chưa từng đá ở V.League mang tên Werick Caetano. Ngoài lợi thế tuổi đời còn khá trẻ (sinh năm 1999) và được đào tạo ở lò La Masia của Barcelona thì Werick Caetano chưa từng đá những giải cao. Gần nhất, Werick Caetano khoác áo đội Bero ở giải hạng 5 Bulgaria và chỉ có 2 lần ra sân với 1 pha kiến tạo.

Nhiều ý kiến cho rằng nếu đã được đào tạo ở Barca thì ít có cầu thủ nào đồng ý sang Việt Nam chơi bóng, bởi đơn giản đá ở các giải cao hơn thì số tiền lương sẽ lớn. Đó là chưa kể, những cầu thủ từ Barca sẽ hướng đến việc chơi bóng ở các giải châu Âu, hoặc nếu sang châu Á thì sẽ chọn các giải đấu có sự đầu tư lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc hay các nước Tây Á chứ ít ai chọn Việt Nam.

Thế nên khi Werick Caetano đến SHB.ĐN thì nhận được vô số sự hoài nghi. Trải qua hơn nửa tháng tập luyện, Werick Caetano đã xóa tan những ý kiến đối nghịch về năng lực của mình. Ngoài việc sở hữu nền tảng kỹ thuật cá nhân điêu luyện thì khả năng dứt điểm của anh cũng rất đáng nể.

Tại giải giao hữu Tứ hùng đang được tổ chức tại sân Hòa Xuân, Werick Caetano đã tỏa sáng với 3 bàn thắng và đóng góp vào 2 chiến thắng cho SHB.ĐN trước Bình Định và HL Hà Tĩnh. Không chỉ ghi bàn mà Werick Caetano còn thể hiện sự hòa nhập nhanh với lối chơi của SHB.ĐN. Có lẽ tới đây, Werick Caetano sẽ còn khiến NHM kinh ngạc về khả năng chơi bóng đầy sáng tạo.

bongdaplus.vn

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Ronaldo sa thải HLV thứ 2 mùa này chỉ sau 8 trận

Ronaldo sa thải HLV thứ 2 mùa này chỉ sau 8 trận

Không lâu sau khi chứng kiến đội nhà thảm bại 0-4 dưới tay Sevilla ở vòng 24 La Liga 2024/25, chủ tịch CLB Valladolid là cựu danh thủ Ronaldo "béo" đã cho HLV Diego Cocca thôi việc. Như vậy, Valladolid đã sa thải tới 2 HLV trong mùa này.
Real 'đào tẩu' khỏi La Liga

Real 'đào tẩu' khỏi La Liga

Một thông tin gây chấn động với người hâm mộ khi tờ Sport của Tây Ban Nha đăng tải thông tin, về việc Real có thể thực hiện một bước đi đáng kinh ngạc và tham gia một giải đấu khác ở châu Âu, trong bối cảnh thất vọng về việc điều hành ở Tây Ban Nha.
HLV người Tây Ban Nha dè chừng Quang Hải

HLV người Tây Ban Nha dè chừng Quang Hải

HLV Joaquin Gomez của Borneo FC khẳng định đã có phương án kiềm toả được sự nguy hiểm của Quang Hải trước trận đấu cuối cùng gặp CLB Công an Hà Nội tại giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2024/25.