(Baohatinh.vn) - Từ chương trình trải nghiệm, học sinh, người dân Hà Tĩnh được trang bị kỹ năng về PCCC&CNCH và hiểu thêm những vất vả của lực lượng chức năng trong ứng phó sự cố về cháy nổ.
Sáng 7/10, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Hà Tĩnh tổ chức buổi tuyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hàng trăm học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Chương trình tuyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên và người dân Hà Tĩnh được tổ chức trong 2 ngày (ngày 7 - 8/10) tại 4 địa điểm trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (4/10/1961 – 4/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân tham gia PCCC (4/10/2001 – 4/10/2023).
Tại trụ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH ở phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, chương trìnH trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có sự tham gia của 500 học sinh, sinh viên và người dân.
Quá trình tham gia buổi trải nghiệm, học sinh, sinh viên và người dân được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy; chứng kiến phần trình diễn của lực lượng Cảnh sát chữa cháy chuyên nghiệp.
Người dân cũng được tìm hiểu về kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy, thực hành thoát nạn qua giỏ xe thang, cầu thang bộ cũng như kỹ năng di chuyển người bị nạn khi có sự cố về cháy, nổ...
... cách sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân bị ngạt khói, điện giật, gãy tay.
Người dân, nhất là các học sinh tỏ ra thích thú, hào hứng tham gia buổi tuyên truyền, trải nghiệm. Trong ảnh: Các em học sinh tìm hiểu tính năng của xe chữa cháy và một số phương tiện, thiết bị chữa cháy chuyên dụng.
Chương trình nhằm tuyên truyền kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC&CNCH tới người dân. Qua đây, người dân sẽ hiểu thêm về những vất vả, nguy hiểm của cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH, từ đó tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết, xây dựng hình ảnh, tình cảm tốt đẹp của lực lượng Công an đối với Nhân dân.
Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa xử phạt nữ tài xế để trẻ nhỏ thò đầu ra ngoài ô tô qua cửa sổ trời khi xe đang chạy trên đường Phan Đình Phùng (phường Thành Sen).
Nắng nóng gay gắt, gió phơn Tây Nam thổi mạnh, nguy cơ cháy rừng được cảnh báo ở cấp cực kỳ nguy hiểm khiến “bài toán” giữ rừng ở Hà Tĩnh trở nên cam go.
Trong quá trình tuần tra trên tuyến sông Lam, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ một phương tiện thủy vận chuyển khoảng 60m³ cát nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Vụ va chạm giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng đoạn gần nút giao Kỳ Trung, thuộc địa bàn xã Kỳ Văn (Hà Tĩnh) khiến 1 tài xế tử vong.
Xe container khi đổ dốc lao sang phần đường ngược chiều, va chạm liên hoàn ba xe khác rồi lao xuống vực cùng ôtô 5 chỗ, đèo Bảo Lộc sáng nay ùn tắc kéo dài.
Lực lượng chức năng và người dân địa phương đã kịp thời khống chế và dập tắt vụ hỏa hoạn tại khu rừng sản xuất thuộc khoảnh 5, tiểu khu 125 (xã Hồng Lộc, Hà Tĩnh).
Những chiếc xe điện tự chế có thể đạt vận tốc tới 100 km/h đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về trào lưu độ xe trong thanh thiếu niên Hà Tĩnh. Không chỉ vi phạm pháp luật, những phương tiện bị thay đổi kết cấu còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.
Mũ bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ tính mạng, giảm thiểu chấn thương khi xảy ra tai nạn giao thông. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, không ít người lại biến vật dụng này thành “lá chắn” nhằm đối phó với lực lượng chức năng.
Trương Thị Loan (SN 1991, trú tại tổ dân phố Bình Hưng, phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã chiếm đoạt 800 triệu đồng của người thân để trả nợ, chi tiêu cá nhân, rồi bỏ trốn khỏi địa phương.
Sáng nay (19/6), Công an TP Hà Nội sẽ thông tin về một số vụ án, vụ việc điển hình về lĩnh vực kinh tế, môi trường trên địa bàn thành phố, trong đó có vụ lừa đảo “hợp đồng kỳ nghỉ”.
Chỉ trong 3 ngày, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã phát hiện 6 tài xế dương tính với ma túy khi điều khiển phương tiện. Đây là lời cảnh báo về nguy cơ mất an toàn giao thông từ các lái xe sử dụng chất cấm.
Các chế tài xử phạt đã được điều chỉnh tăng cao, mang tính răn đe hơn rất nhiều so với trước đây nhưng tình trạng cố tình vượt rào chắn, băng qua đường ngang khi đã có tín hiệu cảnh báo ở Hà Tĩnh vẫn diễn ra khá nhiều.
Gần 400 người đã tham gia mít tinh, diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2026 nhằm nâng cao nhận thức, chung tay xây dựng địa bàn không ma túy tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Dù không có giấy phép bến thủy nội địa và đã bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng tiếp nhận tàu, phà chở khoáng sản, song bãi tập kết vật liệu xây dựng ở xã Đức Quang (Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên đón tàu vào trả hàng.
Công việc cắt kim loại bằng máy cắt, hàn cắt hơi hoặc các thiết bị chuyên dụng cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao nếu không tuân thủ quy định về an toàn PCCC.
Bằng sự tận tụy, trách nhiệm và tinh thần “vì dân phục vụ”, Thiếu tá Trương Quang Bình (Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã trực tiếp giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Không chỉ tăng cường kiểm soát trên tuyến biên giới 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, Chi cục Hải quan khu vực XI còn đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy sức mạnh cộng đồng trong đấu tranh với tội phạm ma túy.
Gần 400 người đã tham gia mít tinh, diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2026 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, chung tay xây dựng địa bàn không ma túy tại xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh).
Với thiết kế gọn nhẹ, mô hình xe chữa cháy công cộng do Công an xã Đồng Tiến, tỉnh Hà Tĩnh xây dựng có thể luồn lách vào các ngõ nhỏ, giúp xử lý các sự cố cháy nổ ngay trong các khu dân cư chật hẹp nhất.
Công an Hà Tĩnh vừa triệt phá đường dây sản xuất, chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng quy mô lớn do các đối tượng ở TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, An Giang cầm đầu.