(Baohatinh.vn) - Số tiền vay được của chị T. ở Hà Tĩnh, Võ Minh Nhật (SN 1987, trú ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội) dùng vào chi tiêu cá nhân.
Đối tượng Võ Minh Nhật tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Minh Nhật (SN 1987, trú tại 61A + 48, ngõ 69 Nguyễn Phúc Lai, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, cuối tháng 10/2020, chị Nguyễn Thị T, trú tại thị xã Kỳ Anh đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh trình báo về việc bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 10 tỷ đồng.
Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh tiến hành điều tra và xác minh: từ tháng 11/2017 đến tháng 10/2019, Võ Minh Nhật đã dùng thủ đoạn đưa ra các thông tin không có thật để đặt vấn đề vay tiền chị Nguyễn Thị T.
Nhật nói với mọi người là mình bị bệnh ung thư và điều trị tại Sigapore. Quá trình điều trị, Nhật được một người ở Mỹ tài trợ cho 1 khoàn tiền 400.000 USD, sau đó Nhật trúng thưởng một khoản tiền là 200.000 đô la Singapore và cần vay chị T. để lo lót rút tiền và nhiều mục đích khác.
Do tin tưởng nên trong khoảng thời gian trên, chị T. đã cho Nhật vay 20 lần với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. Số tiền vay được của chị T., Nhật dùng vào chi tiêu cá nhân.
Quá trình điều tra và củng cố tài liệu, chứng cứ, ngày 31/12/2020, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Võ Minh Nhật (SN 1987, trú tại 61A + 48, ngõ 69, Nguyễn Phúc Lai, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Để phục vụ quá trình điều tra, đề nghị những ai là bị hại liên quan đến vụ án, đối tượng nêu trên liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh, địa chỉ: số 268, đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), SĐT: 0692928312; hoặc điều tra viên Thái Văn Trung, SĐT: 0919453639.
Lực lượng quản lý thị trường phối hợp với Công an Hà Tĩnh vừa thu giữ 240kg chả mực đông lạnh không có thông tin về nguồn gốc xuất xứ lưu thông qua địa bàn tỉnh.
Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị tăng cường tuyên truyền nội dung này để tránh trường hợp Nhân dân đề nghị cấp đổi thẻ căn cước, các loại giấy tờ tùy thân khác, gây quá tải và lãng phí nguồn lực.
Liên ngành Công an - Tư pháp - Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh thực hiện đợt cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân và triển khai cắt giảm thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân.
Ông Nguyễn Văn Hưng - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có hành vi “vi phạm về quy định quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”.
Bộ đề thi mới đang đặt ra những yêu cầu cao hơn cho người học Hà Tĩnh, đồng thời cũng mở ra cơ hội để mỗi người tham gia giao thông có được nền tảng vững chắc về kỹ năng, kiến thức và ý thức pháp luật.
Cá thể rùa núi vàng quý hiếm vừa được một người dân ở xã Thạch Mỹ, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc để thả về môi trường tự nhiên.
Đối tượng tự xưng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, gọi điện cho thân nhân các cán bộ để giới thiệu có thể bố trí vị trí theo nguyện vọng rồi đề nghị chuyển tiền hoặc gửi đường link lạ nhằm cài mã độc.
Người dùng ở Hà Tĩnh cần hết sức thận trọng khi tiếp cận và sử dụng các công nghệ AI như Veo 3, tránh trở thành chủ thể vi phạm pháp luật hoặc tiếp tay cho các hành vi sai trái.
Hùng và Nga đã xây dựng được cộng đồng, lôi kéo hàng chục nghìn người tham gia với hơn 138 ngàn tài khoản đăng ký, nạp số tiền hơn 394 triệu USDT (tương đương khoảng hơn 10.000 tỷ đồng).
Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.
Trước quy định bỏ thuế khoán, số ít cửa hàng điều chỉnh phương thức thanh toán. Luật sư khuyến nghị điều này tiềm ẩn rủi ro pháp lý nếu vô tình khiến doanh thu không ghi nhận đầy đủ.
2 đối tượng ở TP Hà Tĩnh đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất từ 109,5-246%/năm, cao gấp từ 5,48-12,3 lần mức lãi suất cao nhất quy định tại điều 468 Bộ luật Dân sự.
Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh cảnh báo các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi đăng ký cho con em mình tham gia các chương trình “Học kỳ quân đội”, “Học kỳ công an” trên mạng nhằm tránh bị lừa đảo.
Việc chủ động công tác phòng cháy rừng đã và đang được đặt lên hàng đầu cho cả xã hội, đặc biệt vào thời gian cao điểm nắng nóng. Theo dự báo, hôm nay, Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng gay gắt.
Trên địa bàn TP Hà Tĩnh, nằm xen kẽ trong khu dân cư có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu. Với thời tiết nắng nóng như hiện nay, các cơ sở thu mua phế liệu đang tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.
Xử lý thực bì không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cháy rừng nên lực lượng kiểm lâm, chủ rừng, người dân ở Hà Tĩnh nỗ lực kiểm soát tốt vấn đề này.
Chỉ trong chưa đầy một ngày sau vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại Bắc Giang, lực lượng công an đã nhanh chóng lần ra dấu vết và bắt giữ nghi phạm khi đang lẩn trốn tại Hà Tĩnh, cách hiện trường hàng trăm cây số.
Coi thường pháp luật, bất chấp tính mạng khi vận chuyển 3.948,4g ma túy đá, án tử hình của Vũ Đức Thịnh (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) không chỉ là cái giá phải trả đối với kẻ liều lĩnh mà còn là lời răn đe cho những kẻ đang gieo rắc “cái chết trắng”.
Từ 1/6, thi sát hạch cấp giấy phép lái xe sẽ áp dụng bộ câu hỏi lý thuyết mới. Cơ sở đào tạo và người học lái ở Hà Tĩnh đang nỗ lực thích ứng để nâng cao chất lượng đào tạo và tinh thần học tập.
Thông qua Báo Hà Tĩnh, Công an tỉnh Đắk Lắk mong muốn tìm bị hại vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng theo quyết định khởi tố ngày 6/1/2025.
Trần Quang Huy là sinh viên IT đầy triển vọng nhưng đã đi sai ngã rẽ khi bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh khởi tố, bắt tạm giam về tội “Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác”.
Các đối tượng giả danh công an để ép một nam sinh ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) phải dàn cảnh bị bắt cóc để yêu cầu gia đình trả khoản tiền chuộc 50 triệu đồng.