Người học lái xe ô tô sẽ được "chăm sóc" kỹ bằng thiết bị giám sát

(Baohatinh.vn) - Các xe tập lái của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh tới đây sẽ được gắn thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe trên đường.

Thiết bị này sẽ truyền dữ liệu về cho đơn vị đào tạo, quản lý. Do đó, đòi hỏi học viên phải tham gia đủ thời gian, đúng tuyến đường, số km thực hành, mới đủ điều kiện dự thi sát hạch.

Người học lái xe ô tô sẽ được “chăm sóc” kỹ bằng thiết bị giám sát

Để nâng cao chất lượng công tác đào tạo lái xe, thời gian tới, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh sẽ tiến hành gắn thiết bị giám sát quá trình học của học viên theo quy định của Nghị định 138/2018/NĐ-CP.

Thầy Nguyễn Trọng Tấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh cho biết, dự kiến từ đầu tháng 1/2019, nhà trường sẽ chính thức áp dụng hình thức quản lý mới đối với quá trình dạy học lái xe của giáo viên và học viên. Việc quản lý này được thực hiện theo Nghị định 138/2018/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 65/2016/NĐ-CP.

Người học lái xe ô tô sẽ được “chăm sóc” kỹ bằng thiết bị giám sát

Với những quy định sửa đổi, bổ sung, người học phải đảm bảo đủ thời gian, quãng đường thực hành mới đủ điều kiện dự thi sát hạch lái xe. (Ảnh: Nam Giang)

Nghị định 138/2018/NĐ-CP cũng sửa đổi, bổ sung một số quy định của Nghị định 65/2016/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe như: Phòng học kỹ thuật lái xe, sân tập lái xe, tiêu chuẩn đội ngũ giáo viên…

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã đào tạo được hơn 2.000 học viên lái xe với tỷ lệ đậu sát hạch lần 1 khoảng 75%.

Đọc thêm

Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Sau những năm tháng bôn ba của tuổi trẻ, chị Dương Thị Thùy Trang (SN 1994) đã quyết định về lại Hà Tĩnh làm việc, ổn định cuộc sống và góp sức xây dựng quê hương.
Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.
VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

Từ nay đến cuối năm 2026, VinFast Hà Tĩnh sẽ tuyển dụng gần 10.000 lao động. Để đáp ứng đủ nhân lực, công ty tổ chức tuyển dụng cố định vào thứ 4 hằng tuần tại nhà máy ở KKT Vũng Áng.
Vấn đề hôm nay: Việc tìm người - Cơ hội vàng cho lao động Hà Tĩnh

Vấn đề hôm nay: Việc tìm người - Cơ hội vàng cho lao động Hà Tĩnh

Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn phát triển mới với hàng loạt dự án lớn được triển khai. Nhu cầu lao động vì thế tăng mạnh. Vì sao một tỉnh có hàng chục nghìn lao động làm việc ngoài tỉnh, thậm chí ở nước ngoài… nhưng doanh nghiệp trong tỉnh vẫn “khát” nhân lực? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Miệt mài mưu sinh ngày cuối năm

Miệt mài mưu sinh ngày cuối năm

Ngày cuối năm, những người lao động ở Hà Tĩnh vẫn đang cố gắng làm việc trên các con đường, ngõ phố để kiếm thêm thu nhập, với hy vọng có một cái Tết đủ đầy, tươm tất hơn.
Cuối năm, nhặt "lộc biển" sắm Tết

Cuối năm, nhặt "lộc biển" sắm Tết

Những ngày giáp Tết, nhiều người dân vẫn lặng lẽ bám bãi bồi, ghềnh đá để đục hàu, cào nghêu, chắt chiu từng “lộc biển” để sắm sửa cái Tết đủ đầy hơn cho gia đình.
Ăn ngủ cùng đào, mai trong những đêm giá lạnh giáp Tết

Ăn ngủ cùng đào, mai trong những đêm giá lạnh giáp Tết

Bất chấp giá lạnh, hơn 200 tiểu thương bán hoa, cây cảnh trên các tuyến phố phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh dựng lều, bạt để ở lại kinh doanh. Với họ ước muốn lớn nhất là sớm bán hết hàng để được về nhà đón tết.