(Baohatinh.vn) - Sau khi nhận cuộc gọi thông tin về việc mình có liên quan đến vụ án lừa đảo, ông N.D.T. (xã Sơn Tiến, Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã trình báo cơ quan chức năng.
Công an xã Sơn Tiến tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng cho ông T.
Chiều 6/11/2023, Đại úy Nguyễn Đăng Đức - Trưởng Công an xã Sơn Tiến cho biết, đơn vị đã kịp thời ngăn chặn thành công vụ lừa đảo qua mạng với số tiền 400 triệu đồng.
Trước đó vào khoảng 7 giờ ngày 6/11/2023, ông N.D.T. (SN 1964, xã Sơn Tiến) nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông xưng là cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh.
Người này thông báo ông T. liên quan đến một vụ vi phạm pháp luật, thông tin cá nhân và số điện thoại của ông T đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để đăng ký tài khoản ngân hàng với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng lừa đảo yêu cầu ông T. khai báo toàn bộ thông tin về tài khoản ngân hàng; các loại sổ tiết kiệm, mọi thông tin về sự việc phải được giữ bí mật.
Do số tiền trong tài khoản của ông T. là tiền trong sổ tiết kiệm nên đối tượng lừa đảo yêu cầu ông T. trong vòng 24 giờ phải liên hệ ngân hàng để thực hiện thủ tục chuyển tiền. Nếu không chuyển vào số tài khoản đối tượng cung cấp 400 triệu đồng thì ông T. sẽ bị bắt để điều tra.
Trước sự việc trên, ông T. đã lên trình báo Công an xã Sơn Tiến. Sau khi được lực lượng công an xã tuyên truyền, giải thích đây là một trong những thủ đoạn lừa đảo qua mạng nên ông T. đã không rơi vào bẫy của đối tượng lừa đảo.
Được biết, từ ngày 23/10/2023 đến nay, lực lượng Công an xã trên địa bàn huyện Hương Sơn đã ngăn chặn 3 vụ lừa đảo trên không gian mạng.
Qua vụ việc trên, Đại úy Nguyễn Đăng Đức - Trưởng Công an xã Sơn Tiến khuyến cáo, người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng tội phạm trên không gian mạng; hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin; đồng thời đề nghị các ngân hàng, người dân thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ân cần thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho thuyền viên tàu Công Thành 07, lãnh đạo Hà Tĩnh mong muốn, các thủy thủ sớm ổn định tinh thần, sức khỏe, cố gắng vượt qua những khó khăn để trở lại với công việc.
Theo thông tin mới nhất mà Báo Hà Tĩnh có được, có thêm 10 thuyền viên của tàu Công Thành 07 bị chìm trên vùng biển Hà Tĩnh, đã được tìm thấy khi trôi dạt trên biển.
Cùng với phối hợp việc đơn vị quản lý đường bộ xử lý điểm sạt lở, Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT Hà Tĩnh) dầm mưa điều tiết giao thông, giúp người dân lưu thông an toàn.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trường và Trần Thị Lan về tội “Buôn bán hàng giả”.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa đánh sập đường dây kinh doanh đa cấp có quy mô đặc biệt lớn, với số lượng thành viên gần 200.000 người, trong đó có 107.348 thành viên là người Việt Nam tham gia.
Dù ngành chức năng ở Hà Tĩnh đã nhắc nhở, chấn chỉnh nhưng tình trạng phơi lúa, đốt rơm rạ tuỳ tiện vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.
Mặc dù đã có điểm và bãi đỗ xe công cộng nhưng tình trạng dừng đỗ xe lộn xộn, sai quy định vẫn diễn ra thường xuyên tại Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).
Chủ đầu tư đang triển khai nhiều giải pháp hạn chế tai nạn giao thông tại ngã tư giao quốc lộ 8C với đường kết nối cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng ở xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
Đoàn liên ngành Hà Tĩnh sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật, đấu giá tài sản, nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước, người lao động tại Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Nhật.
Sau cú va chạm, cả 2 xe tải và xe ô tô con đều hư hỏng nặng. Các nạn nhân trong xe ô tô con bị thương, được người dân Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Dù đã có biển cấm nhưng vẫn có một số người vẫn cố tính "phớt lờ" điều khiển xe máy, xe máy điện, xe đạp đi lại lộn xộn trong sân quảng trường Thành Sen (TP Hà Tĩnh).
Ban Quản lý Khu du lịch Thiên Cầm (Hà Tĩnh) sẽ tăng cường công tác kiểm tra, tuyệt đối không để tái diễn tình trạng cờ bạc trá hình, gây phản cảm cho du khách.
Suốt nhiều tháng qua, việc cụm đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư Thạch Long (Thạch Hà, Hà Tĩnh) chỉ “nháy vàng” khiến người dân lo lắng về nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Hoạt động đánh bạc tại Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thường diễn ra dưới vỏ bọc của các trò như bầu cua, xóc đĩa, hay các trò chơi có thưởng khác.
Đang điều khiển phương tiện từ nút giao vào cao tốc Bãi Vọt – Hàm Nghi, tài xế bất ngờ khi thấy xe cứu thương biển số Hà Tĩnh chạy ngược chiều ở lối vào cao tốc.
Hệ thống, phương tiện chữa cháy tại Hương Khê (Hà Tĩnh) gồm ô tô tải thùng, bồn nước, máy bơm nước công suất 15 mã lực, vòi, hệ thống lăng phun tăng áp…
Ông Nguyễn Thanh Phong, nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế, cùng 4 người bị khởi tố với cáo buộc nhận hối lộ trong vụ sản xuất hàng trăm tấn thực phẩm chức năng giả.