Nhanh trí báo công an, người đàn ông không mất oan 400 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Sau khi nhận cuộc gọi thông tin về việc mình có liên quan đến vụ án lừa đảo, ông N.D.T. (xã Sơn Tiến, Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã trình báo cơ quan chức năng.

Nhanh trí báo công an, người đàn ông không mất oan 400 triệu đồng

Công an xã Sơn Tiến tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng cho ông T.

Chiều 6/11/2023, Đại úy Nguyễn Đăng Đức - Trưởng Công an xã Sơn Tiến cho biết, đơn vị đã kịp thời ngăn chặn thành công vụ lừa đảo qua mạng với số tiền 400 triệu đồng.

Trước đó vào khoảng 7 giờ ngày 6/11/2023, ông N.D.T. (SN 1964, xã Sơn Tiến) nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông xưng là cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh.

Người này thông báo ông T. liên quan đến một vụ vi phạm pháp luật, thông tin cá nhân và số điện thoại của ông T đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để đăng ký tài khoản ngân hàng với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng lừa đảo yêu cầu ông T. khai báo toàn bộ thông tin về tài khoản ngân hàng; các loại sổ tiết kiệm, mọi thông tin về sự việc phải được giữ bí mật.

Do số tiền trong tài khoản của ông T. là tiền trong sổ tiết kiệm nên đối tượng lừa đảo yêu cầu ông T. trong vòng 24 giờ phải liên hệ ngân hàng để thực hiện thủ tục chuyển tiền. Nếu không chuyển vào số tài khoản đối tượng cung cấp 400 triệu đồng thì ông T. sẽ bị bắt để điều tra.

Trước sự việc trên, ông T. đã lên trình báo Công an xã Sơn Tiến. Sau khi được lực lượng công an xã tuyên truyền, giải thích đây là một trong những thủ đoạn lừa đảo qua mạng nên ông T. đã không rơi vào bẫy của đối tượng lừa đảo.

Được biết, từ ngày 23/10/2023 đến nay, lực lượng Công an xã trên địa bàn huyện Hương Sơn đã ngăn chặn 3 vụ lừa đảo trên không gian mạng.

Qua vụ việc trên, Đại úy Nguyễn Đăng Đức - Trưởng Công an xã Sơn Tiến khuyến cáo, người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng tội phạm trên không gian mạng; hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin; đồng thời đề nghị các ngân hàng, người dân thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
 Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.