(Baohatinh.vn) - Nhặt được số tiền hơn 4 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Hường (SN 1978, thôn Kỳ Đông, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tìm cách trả lại người đánh rơi.
Chi Nguyễn Thị Hường cùng Công an xã Cổ Đạm trao trả số tiền hơn 4 triệu đồng cho anh Nguyễn Quốc Trị.
Sáng nay (ngày 2/2), trên đường về nhà tại thôn Kỳ Đông, xã Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân), chị Nguyễn Thị Hường đã nhặt được 1 túi ni lông bên trong có số tiền 4.060.000 đồng.
Ngay sau đó, chị Hường đã mang số tiền nhặt được đến giao nộp cho Công an xã Cổ Đạm.
Tiếp nhận số tài sản từ bà Hường, lực lượng công an địa phương đã nhanh chóng xác minh và liên hệ với chủ nhân số tài sản nói trên là anh Nguyễn Quốc Trị (trú tại thị trấn Xuân An).
Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, toàn bộ số tài sản được Công an xã Cổ Đạm và chị Nguyễn Thị Hường trao trả lại cho anh Trị.
Ảnh hưởng bão số 5, lượng mưa phổ biến từ 200-400mm, cục bộ có nơi trên 600mm nên nguy cơ cao xảy ra lũ quét ở miền núi Hà Tĩnh. Các địa phương đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó.
Các lực lượng chức năng, tổ chức đoàn thể, chủ cơ sở lưu trú trên địa bàn Hà Tĩnh phát huy tinh thần xung kích, tích cực tham gia công tác hậu cần, chăm lo đời sống cho người dân tránh trú bão số 5.
Trận tứ kết thứ tư của chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 đã mang đến cho khán giả một màn so tài hấp dẫn giữa hai đội đến từ Trường THCS Kỳ Tân (xã Kỳ Hoa) và Trường THCS Sơn Kim (xã Sơn Kim 1).
Trước diễn biến phức tạp của bão số 5 đổ bộ vào Hà Tĩnh, các cấp chính quyền, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp cấp bách ứng phó nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại.
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh duy trì đội cấp cứu ngoại viện, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư để sẵn sàng vận chuyển, cấp cứu nạn nhân bị thương do mưa bão gây ra.
Trước khi bão số 5 đổ bộ, các địa phương ven biển và vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất ở Hà Tĩnh đã sơ tán gần 4.967 hộ với gần 13.000 người dân đến nơi an toàn.
Trước dự báo bão số 5 trực tiếp đổ bộ vào Hà Tĩnh, cấp ủy, chính quyền các cấp, các đơn vị, tổ chức đã tích cực, chủ động vào cuộc chỉ đạo, quyết liệt từ sớm, từ xa, ứng phó với tinh thần cao nhất.
Trước thông tin bão số 5 với sức gió giật mạnh sẽ đổ bộ trực tiếp vào địa bàn Hà Tĩnh, người dân đang gấp rút chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản trước khi bão đổ bộ.
Hàng ngàn hộ dân tại các vùng ven biển, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét cao ở Hà Tĩnh đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tổ chức sơ tán đến nơi an toàn trước khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền.
Lực lượng chức năng xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đang hỗ trợ sơ tán 21 hộ dân với 58 nhân khẩu đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre đến nơi an toàn nhằm phòng tránh mưa lớn, sạt lở đất do bão số 5 gây ra.
Từ năm học 2025-2026, việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày sẽ được áp dụng trên toàn quốc. Tại Hà Tĩnh, chủ trương này mở ra cơ hội nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, song cũng đặt ra không ít áp lực cho giáo viên.
Suy buồng trứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và sinh lý của người phụ nữ. Ths-BS Nguyễn Hữu Nhật (Khoa Phụ và Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bão số 5 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp Hà Tĩnh, Sở NN&MT yêu cầu đảm bảo an toàn hồ đập, đê điều, bảo vệ sản xuất, sơ tán dân và giảm thiểu thiệt hại.
Dù nghỉ hưu hay rời biên chế Nhà nước, nhiều người ở Hà Tĩnh vẫn tiếp tục cống hiến bằng đam mê và trách nhiệm, tiếp tục đóng góp cho xã hội theo cách riêng.
Từ năm học 2025-2026, học sinh (HS) bậc mầm non đến THPT công lập cả nước được miễn học phí. Chính sách này thắp lên niềm tin và kỳ vọng cho hàng trăm nghìn HS, phụ huynh và giáo viên tại Hà Tĩnh.
Điểm chuẩn đại học năm 2025 ghi nhận mức điểm cao kỷ lục với 6 ngành lấy 30/30 điểm, trong khi phổ điểm thi tốt nghiệp phân hoá cao với tỷ lệ thí sinh từ 7 trở lên ở 2 môn toán, tiếng Anh giảm mạnh.
“Chuyến đò” năm học mới khởi hành luôn mang theo nhiều niềm tin, hy vọng xen lẫn những tâm tư. Sự chuẩn bị chu đáo của các gia đình, xã hội đang góp phần tạo tâm lý tốt cho học sinh Hà Tĩnh.
Với việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học nên trong những ngày gần đây, 3 bệnh nhân bị đột quỵ não đã được các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cứu sống thành công.
Được sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân, ngành GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
“Từ cảnh sống trong bóng tối với hai đôi mắt bị mờ đục do bệnh đục thuỷ tinh thể gây ra, người đàn ông tại Quảng Trị như được sống lại cuộc đời mới sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đa khoa Hà Tĩnh.”
Hàng chục trường đại học đã công bố điểm chuẩn năm 2025, trong khoảng 15 - 28,19/30, cao nhất ở ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Những ngày này, ngôi nhà công vụ cho giáo viên các trường ở xã Phúc Trạch, Hà Tĩnh đang dần được hoàn thiện, giúp thầy cô có nơi an cư, để an tâm gắn bó với sự nghiệp gieo chữ nơi đại ngàn.
Hơn 67.000 học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 ở Hà Tĩnh bước vào ngày tựu trường với nhiều cảm xúc đặc biệt. Từ ánh mắt trong veo của các em nhỏ lần đầu tới trường, đến bước chân tự tin của những học sinh cuối cấp, tất cả tạo nên bức tranh sinh động.
Làng mộc Tràng Đình, xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh là địa chỉ làm nghề gỗ mỹ nghệ nổi tiếng nhưng đằng sau sự phát triển của làng nghề là thực trạng ô nhiễm môi trường đáng lo ngại.