Nhặt được hơn 30 triệu đồng, người phụ nữ phối hợp công an tìm người trả lại

(Baohatinh.vn) - Trong lúc điều khiển xe máy ra chợ, khi đi qua đoạn đường Lê Hầu Tạo (tổ dân phố 3, thị trấn Phố Châu), chị Nguyễn Thị Nguyệt phát hiện một túi xách đánh rơi bên đường, bên trong có hơn 30 triệu đồng tiền mặt cùng một chiếc điện thoại di động.

Nhặt được hơn 30 triệu đồng, người phụ nữ phối hợp công an tìm người trả lại

Lực lượng công an phối hợp cùng chị Nguyễn Thị Nguyệt trao trả lại túi xách cùng số tiền cho chị Bùi Thị Ánh (áo đen).

Ngày 20/7, theo thông tin từ Công an thị trấn Phố Châu (Hương Sơn), đơn vị vừa phối hợp cùng chị Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1984, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Phố Châu) tiến hành trao trả chiếc túi và số tiền hơn 30 triệu đồng cho người dân đánh rơi.

Trước đó, khoảng 10h ngày 16/7, chị Nguyễn Thị Nguyệt điều khiển xe máy ra chợ, khi đi qua đoạn đường Lê Hầu Tạo (tổ dân phố 3 - thị trấn Phố Châu) phát hiện một túi xách bên đường. Nhặt túi xách và mở ra kiểm tra, chị Nguyệt thấy bên trong có hơn 30 triệu đồng tiền mặt cùng một chiếc điện thoại di động.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt đã tìm đến Công an thị trấn Phố Châu để giao nộp và phối hợp cùng lực lượng công an tìm, trao trả số tiền trên cho người đánh rơi.

Nhặt được hơn 30 triệu đồng, người phụ nữ phối hợp công an tìm người trả lại

Chị Bùi Thị Ánh (áo đen) vui mừng khi nhận lại chiếc túi cùng số tiền trên.

Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng công an đã tiến hành đăng tải thông tin tìm người đánh rơi tiền trên các trang mạng xã hội, hệ thống loa truyền thanh. Đến 15h cùng ngày, tại trụ sở Công an thị trấn Phố Châu, lực lượng công an đã tiến hành hoàn thiện các thủ tục và cùng chị Nguyễn Thị Nguyệt trao chiếc túi trên cho chị Bùi Thị Ánh (SN 1967, trú tại thôn 7, xã Sơn Giang).

Chị Bùi Thị Ánh xúc động chia sẻ: “Tôi mang số tiền trên đi chợ để mua một số hàng hóa cần thiết cho gia đình nhưng do bất cẩn nên không may bị đánh rơi. Tôi đã tìm kiếm nhưng không thấy nên rất hoang mang vì đây là số tiền lớn được gia đình dành dụm khá lâu. Nhận lại được tiền, tôi mừng lắm, gia đình có gửi một ít tiền để cảm ơn nhưng chị Nguyệt nhất quyết không nhận”.

Theo Trung tá Hoàng Văn Lạng - Trưởng Công an thị trấn Phố Châu, hành động nhặt được của rơi tìm người đánh mất để trả lại là hành động rất đáng quý. Công an thị trấn Phố Châu đã đề xuất lên cấp trên biểu dương hành động đẹp của chị Nguyệt để lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng.

Chủ đề NGƯỜI HÀ TĨNH

Đọc thêm

Rác thải bủa vây đê hữu sông Lam

Rác thải bủa vây đê hữu sông Lam

Thời gian gần đây, tình trạng rác thải tập kết tràn lan trên tuyến đê hữu sông Lam và khu vực chân đê qua thôn Xuân An 6, xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khiến nhiều người dân hết sức bức xúc.
Mỗi học sinh hãy nỗ lực học tập để trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước

Mỗi học sinh hãy nỗ lực học tập để trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước

Phát biểu tại lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2025-2026, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt mong muốn mỗi học sinh tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần tự học để trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.
Tiếp tục khơi dậy khát vọng làm chủ của phụ nữ Hà Tĩnh

Tiếp tục khơi dậy khát vọng làm chủ của phụ nữ Hà Tĩnh

Sau gần 10 năm tạo dấu ấn trong hỗ trợ sinh kế và khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" được kỳ vọng tiếp tục trở thành bệ đỡ để phụ nữ Hà Tĩnh nâng cao năng lực số, tư duy kinh tế hiện đại và khát vọng làm chủ.
Lực lượng QLTT Hà Tĩnh phối hợp với các ngành có liên quan phát hiện hơn 2,6 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc gồm nội tạng động vật, xương ống, mỡ động vật và chân trâu đang lưu thông qua địa bàn Hà Tĩnh.

Thực phẩm bẩn len lỏi, lỗ hổng từ đâu?

Dù công tác kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm luôn được ngành chức năng Hà Tĩnh tăng cường, song thực phẩm bẩn vẫn len lỏi ra thị trường bằng nhiều thủ đoạn tinh vi.
Lúng túng trong thu gom, xử lý pin thải

Lúng túng trong thu gom, xử lý pin thải

Lượng pin đã qua sử dụng thải ra môi trường ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, từ thu gom đến xử lý loại chất thải này ở Hà Tĩnh vẫn đang tồn tại nhiều “điểm nghẽn”, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!