Một số chủ tài khoản Facebook đã đăng tải thông tin sai sự thật về "xe bắt cóc", bị phạt mỗi người 7,5 triệu đồng.
Ngày 26/2, Công an xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 chủ tài khoản Facebook về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân; tổng số tiền phạt là 30 triệu đồng.
Công an xã Đại Ân 2 mời các cá nhân lên làm việc về hành vi vi phạm của mình. Ảnh: Công an cung cấp
10 ngày trước, Công an xã Đại Ân 2 phát hiện một tài khoản Facebook đăng thông tin "có biến nha mọi người, xe bắt cóc mới lôi người lên xe 4 chỗ...". Một tài khoản khác đăng "ngan Rô (thuộc xã Đại Ân 2) có biến lớn. Biển số xe cho mọi người cảnh giác 83A... E lượm hình từ camera đường gần nhà của người khác chia sẻ...".
Tiếp đó, các thông tin này được một số tài khoản khác chia sẻ, đăng tải lại, thu hút lượng tương tác rất lớn, gây hoang mang dư luận.
Công an xác định những thông tin trên không đúng sự thật. Làm việc với cơ quan chức năng, các chủ tài khoản thừa nhận hành vi sai phạm và đã gỡ bài đăng.
Tại Cà Mau, trưa 18/2, nhiều người ở thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước đã livestream ôtô 7 chỗ biển số TP HCM bị người dân chặn lại, vì cho rằng tài xế có hành vi bắt cóc 2 thiếu nữ. Vụ việc thu hút rất đông người dân hiếu kỳ, các thông tin cũng được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.
Qua xác minh ban đầu, công an khẳng định "không có dấu hiệu bắt cóc" và đang điều tra 3 hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản, Đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, Đưa người khác xuất cảnh ra nước ngoài trái phép.
Công an khuyến cáo người dân cẩn trọng khi đăng tải các thông tin lên mạng xã hội; không chia sẻ nội dung chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.
Từng được công nhận quyền thừa kế một phần mảnh đất ông bà để lại, nhưng sau khi mẹ qua đời, tài sản duy nhất của đứa trẻ mồ côi ở Hà Tĩnh đã bị người dì ruột chiếm đoạt. Sau 2 năm ròng rã, cuối cùng, công lý dành cho người yếu thế cũng đã được thực thi.
Việc trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất các rủi ro khi có sự cố xảy ra.
Năm 2025, các cấp hội luật gia Hà Tĩnh tiếp tục chủ động nghiên cứu đóng góp ý kiến vào các dự án luật, văn bản quy phạm pháp luật; đồng thời, đẩy mạnh công tác trợ giúp pháp lý...
Hành vi nâng giá của bị cáo gây thiệt hại gần 420 triệu đồng, trong đó gây thiệt hại cho Công ty đấu giá Thanh Xuân 252 triệu đồng, gây thiệt hại cho 230 người mua hồ sơ đấu giá 165 triệu đồng.
Xây dựng phường, xã ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đạt chuẩn tiếp cận pháp luật giúp nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, các tầng lớp nhân dân, đưa bộ máy chính quyền cơ sở hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Viện KSND TP Hà Nội vừa ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án nữ Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư thương mại BĐS Nhật Nam (viết tắt là Công ty Nhật Nam) lừa đảo chiếm đoạt 4.816 tỷ đồng của hàng nghìn người để làm rõ một số nội dung liên quan.
Điều khiển phương tiện ô tô thiếu quan sát, gây tai nạn chết người, 1 thanh niên ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị Tòa án nhân dân huyện tuyên phạt 27 tháng tù giam.
Tình trạng người dân chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để kinh doanh phía trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) diễn ra từ nhiều năm nay, thế nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
Các phiên toà “số hóa” do ngành KSND Hà Tĩnh ứng dụng buộc bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, người tham gia tố tụng tâm phục khẩu phục; qua đó nâng cao hiệu quả xét xử, chống oan sai, bỏ lọt tội phạm và người phạm tội.
Hàng chục người Việt Nam tại Campuchia được dạy kịch bản dụ dỗ "nhà đầu tư" tham gia khai thác lỗi trang casino trực tuyến, dụ đặt cược... để chiếm đoạt tiền.
Anh Vũ Văn Nhật (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hỏi: Sử dụng súng là vũ khí quân dụng bắn chết người thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những tội danh nào?
Nhận ra sai lầm cũng là lúc Đặng Xuân Hùng và các bị cáo còn lại (cùng trú huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) phải đối diện với pháp luật. Mọi sự “giá như” giờ đây đều trở nên vô nghĩa.
Theo Bộ Công an, tổ chức khủng bố BPSOS do Nguyễn Đình Thắng cầm đầu, hoạt động dưới danh nghĩa "Cứu trợ người tị nạn" nhưng thực chất là lợi dụng để trợ giúp tổ chức, cá nhân chống phá Việt Nam.
5 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Luật TNHH Hà Châu (số 02H, đường Vũ Quang, TP Hà Tĩnh) không ngừng lớn mạnh, đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng; trở thành chỗ dựa pháp lý tin cậy cho người dân.
Lái xe không giữ khoảng cách an toàn, chuyển làn thiếu quan sát gây tai nạn nghiêm trọng làm chết người, người đàn ông ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) lĩnh án 18 tháng tù giam.
Theo Công an Hà Tĩnh, đây là đường dây lừa đảo xuyên quốc gia dưới hình thức đầu tư tiền điện tử Bitcoin và lừa đảo làm nhiệm vụ TikTok, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho nhiều nạn nhân.
Công an Hà Tĩnh khuyến nghị không làm theo chỉ dẫn, yêu cầu của đối tượng mà cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng của đơn vị.
Nhóm bị can mạo danh nhân viên y tế hoặc bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương gọi điện mời tham gia chương trình "Hồ sơ vàng" để được ưu đãi mua thuốc, lừa đảo hơn 2.500 người.
Nghe xong phần tuyên án từ TAND TP Hà Tĩnh, Nguyễn Tiến Lực (trú huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) như chết lặng. Mọi sự ăn năn giờ đây chẳng thể nào cứu nổi bị cáo khỏi chốn tù tội.