Nhiều khu tái định cư tại thị xã Kỳ Anh hoàn thiện hạ tầng

(Baohatinh.vn) - Sau nhiều năm dang dở, đến nay, nhiều hạng mục hạ tầng thiết yếu tại một số khu tái định cư ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã được hoàn thiện.

Video: Hạ tầng nhiều khu tái định cư được hoàn thiện

Nhiều khu tái định cư tại thị xã Kỳ Anh hoàn thiện hạ tầng

Tuyến đường D3 được hoàn thành sau gần 10 năm dang dở.

Được triển khai từ năm 2014 song tuyến đường D3 và D1 với chiều dài trên 1,3km tại khu tái định cư phường Kỳ Liên vẫn chỉ dừng lại ở việc đổ đá base. Vào mùa nắng thì bụi mù mịt, mùa mưa thì nước đọng thành vũng sâu ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Đến cuối năm 2022, dưới sự chỉ đạo, đốc thúc quyết liệt của UBND tỉnh, Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiGroup (tỉnh Ninh Bình) - đơn vị thi công, đã huy động máy móc, nhân lực hoàn thiện các phần còn dang dở tại tuyến đường D3 và D1.

Ông Trần Phố Huế - Chủ tịch UBND phường Kỳ Liên cho biết: “Sau gần chục năm liên tục kiến nghị và đợi chờ thì đến nay, tuyến đường D1 và D3 cũng đã hoàn thiện. Giờ đây các tuyến đường này đã được thảm nhựa rộng rãi, tạo thuận lợi cho việc đi lại sinh hoạt và sản xuất của người dân”.

Nhiều khu tái định cư tại thị xã Kỳ Anh hoàn thiện hạ tầng

Cầu Khe Vĩnh (phường Kỳ Long) được thảm nhựa, lắp đặt hệ thống lan can.

Tượng tự, đối với cầu Khe Vĩnh, nằm trên tuyến đường trục chính của phường Kỳ Long, sau nhiều năm dang dở, đến nay, cũng đã được đơn vị thi công là Công ty CP Tập đoàn ThaiGroup hoàn thiện.

Cây cầu có quy mô 2 làn, rộng trên 30m được thảm nhựa, lắp đặt hệ thống lan can, đảm bảo an toàn cho việc đi lại của bà con nhân dân, nhất là vào ban đêm, thời tiết mưa gió.

Nhiều khu tái định cư tại thị xã Kỳ Anh hoàn thiện hạ tầng

Nhiều tuyến đường tại khu tái định cư Tân Phúc Thành (xã Kỳ Lợi) được hoàn thiện.

Trước đó, khu tái định cư (TĐC) xã Kỳ Lợi tại phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh) có diện tích là 44 ha, (thi công từ đầu năm 2009 và kéo dài đến cuối năm 2011), sau nhiều năm đưa vào sử dụng, hạ tầng đã xuống cấp; một số tuyến đường hư hỏng, chi chít ổ gà, ổ trâu, một số bị xói mòn, sạt lở... Không ít tuyến đường nhánh đi sâu vào các khu dân cư còn dở dang, chưa được thảm nhựa, chưa được kiên cố, ảnh hưởng xấu đến việc đi lại, sinh hoạt của bà con nhân dân.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo UBND tỉnh và sự đôn đốc của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực KKT tỉnh, vào đầu tháng 11/2022, Công ty CP Tập đoàn ThaiGroup đã tiến hành tổ chức thi công để hoàn thiện các tuyến đường còn dang dở. 5 tuyến đường tại khu tái định cư với chiều dài gần 1,5km hiện đã được hoàn thiện.

Nhiều khu tái định cư tại thị xã Kỳ Anh hoàn thiện hạ tầng

Đường được thảm nhựa đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Theo lãnh đạo UBND xã Kỳ Lợi, khi có các công trình, dự án, người dân đã sẵn sàng nhường đất để đến các khu tái định cư sinh sống, nhưng đã qua rất nhiều năm, ở nhiều nơi hạ tầng vẫn chưa được hoàn thiện. Đến nay, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, đơn vị thi công đã huy động máy móc, phương thiện hoàn thành các hạng mục còn lại.

Ông Chu Văn Hạnh (xã Kỳ Lợi) chia sẻ: “Việc hoàn thiện các tuyến đường đã chấm dứt tình trạng vất vả, khổ sở của bà con chúng tôi khi phải đi trên các con đường lầy lội, xuống cấp, gồ ghề trong một thời gian dài. Bà con rất cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành”.

Nhiều khu tái định cư tại thị xã Kỳ Anh hoàn thiện hạ tầng

Dự kiến trong quý 2, đơn vị thi công sẽ hoàn thành tất cả các hạng mục theo cam kết.

Ông Trần Văn Hợi - chỉ huy trưởng công trình (Công ty CP Tập đoàn ThaiGroup) cho biết: "Đến thời điểm này, các hạng mục của đơn vị tại Kỳ Liên, Kỳ Long, Kỳ Lợi đã cơ bản hoàn thành các khối lượng thi công.

Hiện nay, chỉ còn lại khoảng 300-400m tại khu trung tâm phường Kỳ Trinh và thực hiện bó vỉa, nắp hố ga một số vực. Dự kiến đơn vị sẽ hoàn thành trong quý 2/2023 để ban giao cho chính quyền địa phương và người dân”.

Chủ đề Khu kinh tế Vũng Áng

Đọc thêm

Mùa hái "vàng đen" ở miền Tây Hà Tĩnh

Mùa hái "vàng đen" ở miền Tây Hà Tĩnh

Khả năng chịu hạn, chi phí đầu tư thấp và hiệu quả kinh tế khá đang giúp cây vừng trở thành lựa chọn của nhiều hộ dân miền núi Hà Tĩnh, đồng thời mở ra hướng nâng cao giá trị nhờ chế biến dầu.
Nữ trưởng thôn tiên phong phát triển kinh tế ở Đông Sơn

Nữ trưởng thôn tiên phong phát triển kinh tế ở Đông Sơn

Hơn 10 năm giữ cương vị Trưởng thôn Đông Sơn, xã Kỳ Xuân (Hà Tĩnh), bà Trần Thị Toạ không chỉ là cán bộ cơ sở tận tụy, trách nhiệm mà còn là một trong những người tiên phong phát triển kinh tế vườn mẫu tại địa phương.
Tăng tốc thi công trên trục giao thông trọng yếu vào Formosa

Tăng tốc thi công trên trục giao thông trọng yếu vào Formosa

“Nút thắt” mặt bằng cuối cùng đã được tháo gỡ, chủ đầu tư đang hỗ trợ nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đưa dự án đường từ quốc lộ 12C đi Khu liên hợp gang thép Formosa Hà Tĩnh về đích trước 30/8, đáp ứng yêu cầu cấp bách về kết nối hạ tầng KKT Vũng Áng.
Giải bài toán liên kết FDI với doanh nghiệp trong nước

Giải bài toán liên kết FDI với doanh nghiệp trong nước

Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất, dịch vụ, đổi mới sáng tạo, điều hành khu vực có sức cạnh tranh cao ở châu Á, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Tài chính thị trường ngày 30/6: Làm thêm, làm đêm không còn phải nộp thuế

Tài chính thị trường ngày 30/6: Làm thêm, làm đêm không còn phải nộp thuế

Từ 1/7/2026, tiền lương làm thêm giờ, làm việc ban đêm sẽ thuộc diện miễn thuế thu nhập cá nhân. Người lao động còn có thể được giảm trừ thêm chi phí y tế, giáo dục, qua đó giảm đáng kể nghĩa vụ thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Cầu nối tin cậy giữa chính quyền và doanh nghiệp

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Cầu nối tin cậy giữa chính quyền và doanh nghiệp

Trong dòng chảy phát triển kinh tế của Hà Tĩnh, cộng đồng doanh nghiệp luôn khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, góp phần quan trọng vào tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương. Đồng hành trên hành trình ấy, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh không chỉ là nơi kết nối, sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực để doanh nghiệp bền bỉ vượt khó vươn lên.
6 tháng năm 2026: Hà Tĩnh đón hơn 3 triệu lượt du khách

6 tháng năm 2026: Hà Tĩnh đón hơn 3 triệu lượt du khách

Với việc đón 3,045 triệu lượt khách tham quan trong 6 tháng đầu năm 2026, du lịch Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận những tín hiệu khởi sắc, góp phần tạo động lực hoàn thành mục tiêu đón 6,5 triệu lượt khách trong năm.
 Tài chính thị trường ngày 29/6: Rơm rạ, CO₂ trở thành nguồn thu mới

Tài chính thị trường ngày 29/6: Rơm rạ, CO₂ trở thành nguồn thu mới

Không chỉ rơm rạ, ngay cả CO₂ cũng đang được nhiều doanh nghiệp thu hồi để tạo giá trị, mở ra hướng phát triển kinh tế xanh và tăng thêm nguồn thu từ những tài nguyên từng bị bỏ phí. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá vàng có thể giảm tiếp tuần này

Giá vàng có thể giảm tiếp tuần này

Theo các chuyên gia, giá vàng có thể giảm tuần này do chịu áp lực từ việc lãi suất cao và đà bán tháo cổ phiếu công nghệ trên thị trường chứng khoán Mỹ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!