(Baohatinh.vn) - 27 suất quà của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn ở quê hương trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Hướng về người nghèo ở quê hương, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức tiếp tục phối hợp với Báo Hà Tĩnh và các cấp hội LHPN thực hiện đợt trao quà lần thứ 18 trong dịp Tết cổ truyền Ất Tỵ.
Lãnh đạo Hội LHPN thành phố Hà Tĩnh trao quà cho chị Nguyễn Thị Hiền ở phường Đại Nài.
Theo đó, 27 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận món quà của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại Đức với số tiền 1 triệu đồng/suất.
Nguồn kinh phí tặng quà Tết cho người nghèo, các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trích từ Quỹ Tình thương do các thành viên của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Đức đóng góp xây dựng.
Đại diện Hội LHPN huyện Đức Thọ trao quà Tết cho ông Vũ Hải ở thôn Lộc Phúc, xã Tân Dân.
Đón nhận món quà cùng tấm lòng chia sẻ của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Đức, các gia đình bày tỏ lòng cảm ơn những người con xa quê đã giúp người nghèo ở quê hương đón Tết đầy đủ hơn và được chia sẻ, động viên khi Tết đến, xuân về.
Lãnh đạo Hội LHPN Thạch Hà trao quà cho bà Nguyễn Thị Liễu ở thôn Vĩnh Cát, xã Lưu Vĩnh Sơn.
Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức được thành lập từ năm 2017. Hội đã trở thành ngôi nhà chung kết nối, động viên, hỗ trợ các thành viên trong cuộc sống, đồng thời triển khai thực hiện các hoạt động xã hội có ý nghĩa.
Quỹ Tình thương được Hội xây dựng để thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội ở quê hương. Mỗi năm, Hội tổ chức hai đợt trao quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Hà Tĩnh vào dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và dịp Tết cổ truyền dân tộc.
Với truyền thống, đạo lý “Kính lão đắc thọ”, nhằm động viên các cụ sống trường thọ, sống vui khỏe, nhân dịp Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thường trực cộng đồng họ Bùi Hà Tĩnh đã tổ chức trao quà của Họ Bùi Việt Nam cho 196 cụ già trong cộng đồng họ Bùi với tổng số tiền 87.400.000 đồng.
Ông Bùi Bổn - Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Hà Tĩnh trao quà tết cho các cụ già tại huyện thị xã Hồng Lĩnh
Theo đó, các cụ già họ Bùi từ 90 đến 94 tuổi được nhận phần quà 300.000 đồng, các cụ từ 95-99 tuổi được nhận phần quà 500.000 đồng, các cụ trên 100 tuổi được nhận quà 1.000.000 đồng.
Các cụ già và thân nhân được nhận quà tại các huyện thị rất phấn khởi khi được nhận món quà đầy tình cảm của Họ Bùi Việt Nam, càng thêm gắn kết tình họ tộc, tình cộng đồng ấm áp khi tết đến xuân về .
Mẹ mất, bố không đủ khả năng lao động, chị gái bị ung thư, ông bà nội già yếu, nghịch cảnh ấy khiến ước mơ vào giảng đường của em Tống Thị Ánh (xã Kim Hoa, Hà Tĩnh) khó thành hiện thực.
Mỗi suất quà chứa đựng tình cảm yêu thương, sự sẻ chia của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh cùng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với địa phương và các nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ hoàn cảnh khó khăn ở phường Thành Sen đã được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái.
Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng sẽ giúp gia đình bà Lê Thị Dung (xã Hà Linh, Hà Tĩnh) có nơi ở ổn định, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Hành động "viết tiếp câu chuyện hòa bình" của anh Đinh Trọng Ninh (Bắc Ninh) đối với con đồng đội cũ của bố tại Hà Tĩnh đã gây xúc động sâu sắc đối với những người chứng kiến.
Ban Thanh niên Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân khó khăn xã Đồng Tiến, kinh phí hơn 80 triệu đồng.
Hoàn cảnh gia đình ông Điện Văn Thông, sinh năm 1971, trú tổ dân phố Trung Lân, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang rơi vào bế tắc khi ông mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối
Bất kể ngày hay đêm, khi nào bệnh nhân cần, những chiếc xe của Nhóm “Xe cứu thương 0 đồng Nghệ An” sẵn sàng lên đường cứu giúp người khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.
Nhà nghĩa tình cho thân nhân nhà báo - liệt sĩ Lê Viết Vượng ở xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) là công trình chào mừng 80 năm Ngày Truyền thống Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2025).
Thông qua chương trình “Vòng tay nhân ái BHT”, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình chị Hồ Thị Nga (xã Kỳ Lạc, Hà Tĩnh) xây dựng ngôi nhà mới với kinh phí hơn 120 triệu đồng.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong muốn gia đình chính sách, người có công tại xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh) nỗ lực, vượt qua khó khăn, chung sức xây dựng quê hương ngày càng mạnh giàu.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao 106 suất quà cho gia đình các thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Đạt số điểm 27.5 khối C00 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua thế nhưng em Bùi Thị Châu (thôn Bắc Thành, xã Yên Hòa, tỉnh Hà Tĩnh) lại phải cân nhắc giữa việc học và đi làm bởi cảnh mồ côi và túng thiếu.
Đây là hoạt động nhằm tri ân người có công với cách mạng, lan tỏa tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, trách nhiệm cộng đồng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Hà Tĩnh.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trương Thanh Huyền ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đi trước - những người đã dành cả tuổi thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc.
Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Công ty Formosa Hà Tĩnh đã thu về 210 đơn vị máu, qua đó bổ sung đáng kể vào kho của BVĐK tỉnh trong bối cảnh nguồn máu đang bị thiếu hụt.
Chương trình do Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức đã thu về 252 đơn vị máu đáp ứng được yêu cầu điều trị cho người bệnh.
Những phần quà thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ Báo Hà Tĩnh, Co.opmart Hà Tĩnh và Đoàn phường Hà Huy Tập trước cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng các tổ chức, nhà hảo tâm và độc giả chương trình "Vòng tay nhân ái" đã đến trao số tiền hơn 267 triệu đồng cho 4 gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.
Là thương binh tham gia chống Pháp và chống Mỹ, trở về với đời thường, ông Trương Chỏng (xã Vũ Quang, Hà Tĩnh) cứ quay quắt với bệnh tật. Vợ ông cũng tai nạn, bệnh tật, đau ốm liên miên...
Nhóm thợ thuộc salon 5 Barbers mỗi tuần đều đặn đến cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Việc làm này đã góp phần động viên tinh thần để nhiều người yên tâm điều trị.
Mất mẹ khi còn nhỏ, hơn chục năm qua, bố là chỗ dựa tinh thần lớn nhất với Bùi Thị Khánh Linh (xã Hồng Lộc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhưng nỗi đau chồng nỗi đau khi bố em cũng vừa ra đi.
33 chiếc xe đạp trị giá 50 triệu đồng được trao tặng góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp sức cho trẻ em nghèo huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong quá trình học tập, rèn luyện.
Gia đình em Đào Đặng Thùy Vân, quận I (TP Hồ Chí Minh) đã trao tặng 50 triệu đồng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX Hồng Lĩnh và Chương trình Vòng tay nhân ái - Báo Hà Tĩnh.
Trong ngôi nhà nhỏ cũ kỹ ở xã Thạch Hội, TP Hà Tĩnh, người mẹ 85 tuổi ngồi thẫn thờ một mình. Sau nhiều năm chăm sóc người con thứ bị bệnh tâm thần, bà cũng đổ bệnh, nhớ nhớ quên quên.
Những suất quà cùng tình cảm sẻ chia của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã giúp những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực để vươn lên.
Từ con số 0, đến nay, trung bình mỗi năm, chương trình Vòng tay nhân ái - BHT huy động từ 2,2 - 2,5 tỷ đồng ủng hộ cho hàng chục hoàn cảnh khó khăn. Không quá khi nói rằng mỗi tác phẩm trong chương trình đang làm thay đổi một cuộc đời, một cảnh ngộ.