(Baohatinh.vn) - Một số trường học trên khắp nước Đức hôm nay (17/10) đã nhận được các email đe dọa xả súng với cùng một nội dung, truyền thông địa phương dẫn nguồn tin cảnh sát cho hay.
(Ảnh minh họa: Reuters)
Ít nhất 3 trường học ở thành phố Leipzig, miền đông nước Đức, đã nhận được các lời đe dọa xả súng thông qua email, kênh MDR của Đức hôm nay đưa tin. Tại trường Neue Nikolaischule, học sinh được khuyến cáo không di chuyển ra ngoài khu vực lớp học, đồng thời gọi điện thông báo cho cảnh sát.
Tại Magdeburg - thành phố lớn thứ hai ở khu vực Saxony-Anhalt, hai trường học cũng nhận được các email đe dọa xả súng. Cảnh sát hiện đã có mặt ở cả hai trường để tiến hành kiểm tra. Các lối vào tòa nhà đều bị chặn để phục vụ cho công tác an ninh, MDR cho biết.
Ban giáo hiệu trường Hegel-Gymnasium, một trong 2 trường học kể trên, đã quyết định cho tất cả các học sinh trở về nhà để đảm bảo an toàn.
Thông qua mạng xã hội Twitter, Hội đồng Giáo dục Leipzig viết: “Chúng tôi vô cùng bàng hoàng. Hy vọng rằng không có bất kỳ một vấn đề gì xảy ra và tất cả học sinh đều được an toàn”.
Cảnh sát từ chối cung cấp nội dung của các email đe dọa. MDR dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho hay, các email đều được gửi từ cùng một địa chỉ, với nội dung tương tự nhau.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ RT.
Tại miền Bắc Trung Quốc, nhiệt độ mặt đường đã tăng vọt lên tới mức nóng bỏng 70 độ C. Trên khắp Tây Ban Nha, nhiệt độ tăng cao chạm ngưỡng phải cảnh báo du khách.
Trong cuộc đàm phán trực tiếp thứ hai diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Nga và Ukraine đã trao đổi kế hoạch chấm dứt xung đột, thỏa thuận trao đổi tù binh.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.