(Baohatinh.vn) - Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) tỉnh Hà Tĩnh phối hợp các tổ chức, nhà hảo tâm vừa tổ chức trao quà và bò giống cho NKT, TMC, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 200 triệu đồng quà Tết cho người nghèo, khuyết tật Hà Tĩnh

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) tỉnh Hà Tĩnh phối hợp các tổ chức, nhà hảo tâm vừa tổ chức trao quà và bò giống cho NKT, TMC, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 200 triệu đồng quà Tết cho người nghèo, khuyết tật Hà Tĩnh

Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ NKT&TMC Việt Nam Lương Phan Cừ tham dự buổi lễ

Trong khuôn khổ chương trình “Xuân nhân ái, Tết nghĩa tình”, cán bộ, hội viên của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, NKT, TMC tỉnh Lâm Đồng đã trích hơn 100 suất quà trị giá 105 triệu đồng để dành tặng cho NKT, TMC, người nghèo Hà Tĩnh nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Hơn 200 triệu đồng quà Tết cho người nghèo, khuyết tật Hà Tĩnh

Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, NKT, TMC tỉnh Lâm Đồng trao quà cho các đối tượng NKT, người có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm giúp đỡ gia đình NKT Hà Tĩnh có thêm sinh kế, cơ hội thoát nghèo, Ban Trị sự Chùa Cẩm Phong (tỉnh Tây Ninh) cũng đã trao tặng 5 con bò sinh sản, mỗi con trị giá 20 triệu đồng cho 5 gia đình NKT.

Hơn 200 triệu đồng quà Tết cho người nghèo, khuyết tật Hà Tĩnh

Thượng tọa Thích Định Tánh - Trụ trì Chùa Cẩm Phong (Tây Ninh) trao bò giống cho gia đình NKT

Ngoài ra, nhà chùa cũng hỗ trợ thêm mỗi gia đình 1 triệu đồng làm chuồng để đảm bảo điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng bò phát triển tốt. Con bê đầu tiên sẽ được trao tặng lại cho gia đình NKT khác.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Chủ tịch Trung ương Hội NKT & TMC Việt Nam Lương Phan Cừ cảm ơn tấm lòng của các tổ chức, nhà hảo tâm.

Hơn 200 triệu đồng quà Tết cho người nghèo, khuyết tật Hà Tĩnh

Chủ tịch TW Hội Bảo trợ NKT &TMC Việt Nam Lương Phan Cừ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đối với những người kém may mắn trong xã hội

Chủ tịch Trung ương Hội NKT & TMC Việt Nam khẳng định, những món quà là sự hỗ trợ về vật chất, động viên tinh thần để NKT, TMC có sinh kế thoát nghèo, giảm thiểu sự phụ thuộc vào cộng đồng và thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, trong các chuyến hoạt động từ thiện ở Hà Tĩnh, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, NKT & TMC tỉnh Lâm Đồng, Ban Trị sự Chùa Cẩm Phong (tỉnh Tây Ninh) đã trao 200 suất quà trị giá 200 triệu đồng cho NKT, TMC và người dân vùng lũ lụt các huyện trên địa bàn Hà Tĩnh.

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]