Xe chiến đấu bộ binh Puma bọc giáp tổng hợp Amap có thể chịu được đạn pháo 120 mm được Military Today xếp hạng là chiến xa bộ binh tốt nhất thế giới.
Puma, Đức: Xe chiến đấu bộ binh (IFV) này được đưa vào sử dụng trong quân đội Đức từ năm 2010. Puma là một trong những IFV bọc giáp tốt nhất thế giới. Vòng cung phía trước có thể chịu được đạn pháo 120 mm, an toàn với vụ nổ mìn 10 kg TNT. Vũ khí chính gồm pháo tự động 30 mm, súng máy đồng trục 5,56 mm.
K-21, Hàn Quốc: IFV này được giới thiệu vào năm 2009. Thân xe được chế tạo bằng vật liệu composite nên có trọng lượng khá nhẹ. K-21 có khả năng chịu được đạn 30 mm ở phía trước, 14,5 mm toàn bộ xe. K-21 lắp pháo 40 mm, súng máy 7,62 mm.
CV-90, Thụy Điển: Chiến xa bộ binh này được chế tạo từ những năm 1980 và xuất khẩu cho nhiều nước NATO. CV-90 lắp pháo 30-40 mm tùy yêu cầu của khách hàng. Thân xe có thể chịu được 30 mm, an toàn với vụ nổ mìn 10 kg TNT, ê-kíp vận hành 3 người.
M2 Bradley, Mỹ: Lô cốt di động này là một trong 5 trụ cột sức mạnh của Lục quân Mỹ, được đưa vào sử dụng từ năm 1981. Thân xe được bổ sung giáp phản ứng nổ có thể chịu được đạn súng phóng lựu chống tăng. Xe được lắp pháo 25 mm cùng giá phóng tên lửa chống tăng TOW.
Kurganets-25, Nga: Đây là dòng IFV mới nhất của Nga. Xe được bọc giáp chắc chắn cùng hệ thống phòng vệ chủ động. Ưu điểm của Kurganets-25 là hỏa lực rất mạnh với pháo 30 mm và 4 tên lửa chống tăng Kornet-M.
ZBD-08, Trung Quốc: IFV này được cho là phiên bản cải tiến từ BMP-3 của Nga. Thân xe có thể chịu được đạn xuyên từ 14,5-30 mm. ZBD-08 sử dụng tháp pháo của BMP-3 với pháo chính 100 và 30 mm. Đây là dòng xe có hỏa lực mạnh nhất trong danh sách cùng với BMP-3.
BMP-3, Nga: Dòng xe chiến đấu bộ binh này nổi bật với dàn hỏa lực cực mạnh gồm pháo chính 100 mm có khả năng phóng tên lửa chống tăng qua nòng, pháo đồng trục 30 mm, đem lại khả năng tác chiến ngang ngửa xe tăng. Yếu điểm của xe là giáp mỏng.
Piranha V, Thụy Sĩ: Một phiên bản phát triển từ xe bọc thép chở quân Piranha. Xe được giới thiệu vào năm 2010. Piranha V có thể chịu được đạn xuyên giáp cỡ nòng 14,5-25 mm, vụ nổ mìn 10 kg TNT. Xe lắp pháo chính 30 mm, trạm vũ khí điều khiển từ xa 12,7 mm.
MCV-80 Warrior, Anh: IFV này gia nhập quân đội Hoàng gia Anh từ năm 1988. Thân xe chịu được đạn xuyên từ 14,5-25 mm, giáp phản ứng nổ có thể được lắp thêm. MCV-80 sử dụng pháo chính 30 mm, súng máy 7,62 mm. Xe từng tham chiến ở Afghanistan và Iraq.
VBM Freccia, Italy: Xe phục vụ trong quân đội Italy từ năm 2009. Thân xe chịu được đạn xuyên giáp từ 14,5-30 mm, vụ nổ mìn 6 kg TNT. Xe được trang bị pháo chính 25 mm, súng máy đồng trục 7,62 mm, tháp pháo có thể lắp thêm tên lửa chống tăng Spike của Israel.
Tại Quyết định số 1899/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ thành lập Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự cấp bộ, cấp tỉnh, cấp xã; xây dựng lực lượng phòng thủ dân sự chuyên trách, kiêm nhiệm...
Giai đoạn 2020 - 2025, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” được Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai sâu rộng với nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an ninh xã hội trên địa bàn.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 31/2025/QĐ-TTg ngày 2/9/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện thủ tục biên phòng điện tử tại các cửa khẩu do Bộ Quốc phòng quản lý.
Dàn tàu chiến, tàu ngầm hiện đại của Hải quân nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Cuộc diễu binh trên biển 2/9 quy tụ hơn 30 tàu, 10 xuồng, 4 máy bay và hơn 2.000 cán bộ chiến sĩ. Tất cả tạo nên một lần đầu tiên chưa từng có trong lịch sử dân tộc.
Việc cấp, phát 138 xe mô tô cho ban CHQS các xã, phường trên địa bàn Hà Tĩnh nhằm nâng cao khả năng cơ động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới.
Ban Tổ chức đã công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước đối với 11 cá nhân, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng quân đội nhân dân...
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bảo vệ tuyệt đối các sự kiện, tạo điều kiện cho người dân nghỉ lễ vui tươi, an toàn.
50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hỗ trợ bà con nhân dân xã Cẩm Duệ thu hoạch lúa hè thu đề phòng mưa lớn do áp thấp nhiệt đới.
Tại buổi sơ duyệt cấp nhà nước diễu binh, diễu hành mừng 80 năm Quốc khánh diễn ra tại quảng trường Ba Đình tối 27/8, các lực lượng vũ trang cùng loạt khí tài 'siêu khủng' đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.
Đảng bộ Quân sự tỉnh tập trung xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ cơ sở 4 tốt” để tạo bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng, rèn luyện đảng viên thực hiện nhiệm vụ QS - QP
Thời điểm bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng công an xã ở Hà Tĩnh đã không quản hiểm nguy, kịp thời cứu giúp người dân trong hoạn nạn.
Sáng 25/8, tại Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với bão số 5. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự.
Các khối quân nhân, xe pháo, phương tiện đặc chủng diễu qua Quảng trường Ba Đình và nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, thu hút sự cổ vũ của đông đảo người dân.
Các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn và lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đang gấp rút huy động nhân lực, phương tiện, trang thiết bị để sẵn sàng ứng phó với bão Kajiki (bão số 5)
Kiểm tra công tác ứng phó với bão số 5 tại Hà Tĩnh, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đề nghị các đơn vị phòng chống với phương châm “khẩn trương, nghiêm túc, không để bị động bất ngờ”.
Những phần quà động viên từ Bộ CHQS tỉnh như tiếp thêm tinh thần để cán bộ, chiến sỹ Hà Tĩnh tiếp tục tập luyện, góp sức cùng các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại sự kiện A80.
16.300 quân nhân, hàng chục xe pháo, đặc chủng của Quân đội và Công an, cùng lực lượng Nga, Lào và Campuchia lần đầu hợp luyện tại quảng trường Ba Đình, tối 21/8.
Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an Hà Tĩnh không ngừng vượt qua khó khăn, gian khổ; bảo vệ tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lập nhiều chiến công xuất sắc; thực sự là “lá chắn thép” góp phần giữ vững bình yên cho Nhân dân, thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh nhà.
Sáng 18/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Hà Tĩnh (18/8/1945 - 18/8/2025) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng thưởng cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Trong mọi hoàn cảnh, quân và dân Hà Tĩnh luôn nêu cao tinh thần dũng cảm trong chiến đấu, sáng tạo trong lao động, có ý chí quyết chiến quyết thắng, biết đánh và biết thắng mọi kẻ thù.
Qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, các thước phim lịch sử chân thực và những chia sẻ sâu sắc của các nhân chứng lịch sử đã góp phần ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của lực lượng vũ trang Hà Tĩnh trong suốt 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
Trước “ma trận” hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, PC03 Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động, quyết liệt đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm để bảo vệ người tiêu dùng.