Những mẫu xe máy điện giá chỉ hơn 20 triệu đồng dành cho giới trẻ

Trong tầm giá hơn 20 triệu đồng, xe máy điện đang ngày càng có lợi thế cạnh tranh hơn xe máy xăng khi có ưu điểm tiết kiệm chi phí vận hành, kiểu dáng thời trang, phù hợp với giới trẻ như sinh viên, nhân viên văn phòng.

Thị trường xe máy điện đang ngày càng phát triển với hàng chục nhãn hiệu, đa dạng kiểu dáng và nhiều lựa chọn phong phú từ xe bình dân đến xe cao cấp. Mức giá rẻ nhất đối với xe máy điện là khoảng 14-15 triệu đồng và mức giá cao nhất có thể lên tới 63 triệu đồng.

Trong xu hướng xanh hóa giao thông hiện nay, những chiếc xe máy điện giá cả phải chăng, vừa sạch, vừa tiết kiệm, chi phí bảo dưỡng rẻ đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người có thu nhập thấp hoặc chỉ có nhu cầu di chuyển quãng đường ngắn như sinh viên, nhân viên văn phòng. Qua ghi nhận thị trường, dưới đây là 5 mẫu xe máy điện có giá hơn 20 triệu đồng do VietNamNet tổng hợp:

Yadea Ossy: Giá 21,99 triệu đồng

yadea-ossy-1-2234.jpg

Hãng xe máy điện Trung Quốc Yadea Việt Nam vừa ra mắt mẫu Yadea Ossy tại TP.HCM ngày 18/5 với giá niêm yết 21,99 triệu đồng. Đây là mẫu xe mới được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy Yadea Việt Nam (Bắc Giang). Kiểu dáng của mẫu xe khá nhỏ gọn với kích cỡ dài x rộng x cao lần lượt là 1.740 x 710 x 1.270 (mm). Chiều cao yên xe chỉ 638mm, thấp nhất trong phân khúc. Trọng lượng của xe là 90kg, nhẹ hơn khá nhiều so với các đối thủ. Dung tích cốp đạt 21 lít.

Yadea Ossy trang bị một mô tơ điện có công suất tối đa 2.500W, tương đương 3,3 mã lực, tốc độ tối đa đạt 46 km/h. Trong phân khúc xe máy điện kèm pin giá hơn 20 triệu, mẫu xe này đang chiếm ưu thế về hiệu suất động cơ. Xe sử dụng ắc quy 72V-22Ah, phạm vi hoạt động đạt 80 km. Thời gian sạc điện mất từ 7-8 giờ để nạp đầy 100% pin.

Yadea Ossy sở hữu các công nghệ hiện đại như khởi động không cần chìa khóa nhờ tính năng EasyGo Smart Key, tích hợp hệ thống chống trộm 4 cấp độ bao gồm chống trộm 3D và cảnh báo mất xe, hệ thống định vị toàn cầu GPS, chế độ kiểm soát hành trình Cruise Control, hệ thống chống trượt bánh TCS,...

Với kiểu dáng thấp, thiết kế mềm mại, trẻ trung, mẫu xe này phù hợp với phái nữ nhiều hơn, đặc biệt là những người có vóc dáng nhỏ bé.

Dibao Pansy S3: Giá niêm yết 21,99 triệu đồng

Một thương hiệu xe máy điện khác đến từ Đài Loan - Trung Quốc cạnh tranh trực tiếp với Yadea Ossy là mẫu Dibao Pansy S3. Mẫu xe ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2022, do Công ty TNHH TM Tấn Thành (Thái Bình) nhập khẩu, phân phối. Giá niêm yết chính hãng của mẫu xe là 21,99 triệu đồng. Tuy nhiên, tại đại lý, giá xe hiện giảm còn từ 19,79-20,59 triệu đồng.

dibao-pansy-s3-2235.jpeg
Mẫu xe máy điện Dibao Pansy S3. Ảnh: Dibao

Xe có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 1.760 x 710 x 1.140 (mm). Chiều cao yên xe là 760mm. Mẫu xe có trọng lượng 98kg. Các trang bị trên mẫu xe này khá nghèo nàn như bảng đồng hồ điện tử thông thường, khóa chống trộm dạng cơ.

So với Yadea Ossy, khả năng vận hành của xe chưa ấn tượng. Mô tơ điện trang bị trên Dibao Pansy S3 có công suất tối đa chỉ 1.350W, tương đương 1,8 mã lực, tốc độ tối đa đạt 45-50km/h. Xe sử dụng ắc quy 60V-23Ah, phạm vi hoạt động từ 60-90km, tuỳ thuộc vào tải trọng và cách vận hành. Thời gian sạc điện cho xe khá lâu, mất từ 10-13 giờ để nạp đầy ắc quy.

Đổi lại, mẫu xe này có kiểu dáng khá thanh lịch, sang trọng, gần giống kiểu dáng của xe máy thương hiệu Ý Vespa, phù hợp với các cô gái trẻ.

Evgo C: Giá niêm yết 21,4 triệu đồng

EVgo C ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 2/2022 do Tập đoàn Sơn Hà sản xuất, lắp ráp. Xe có giá niêm yết chính hãng là 21,4 triệu đồng. Tuy nhiên, tại các đại lý, giá bán xe đang rẻ hơn, chỉ từ 19,9 triệu đồng.

Kích cỡ của xe dài x rộng x cao lần lượt là 1.750 x 675 x 1.100 (mm). Chiều cao yên xe 750mm. Điểm nhấn của xe chủ yếu đến từ ngoại thất với kiểu dáng khoẻ khoắn, góc cạnh, cụm đèn phanh và đèn xi nhan hậu sử dụng công nghệ Led với ánh sáng đỏ và trắng nổi bật, phù hợp với nam giới. Kiểu dáng mẫu xe này khá giống mẫu Honda Vario hoặc Honda Air Blade.

evgo-c-2236.jpeg
EVgo C có thiết kế khoẻ khoắn, góc cạnh. Ảnh: EVgo

Evgo C sử dụng mô tơ điện của Bosch, công suất 500W, tương đương 0,67 mã lực và tốc độ tối đa đạt 43 km/h. Thông số này khiêm tốn hơn so với các đối thủ khác trong phân khúc xe máy điện phổ thông. Mẫu xe trang bị loại ắc quy 12V-20Ah nên phạm vi hoạt động chỉ đạt 60km. Thời gian sạc đầy mất từ 8-10 tiếng.

Pega AuraS+: Giá 26 triệu đồng

Pega AuraS+ là mẫu xe máy điện thương hiệu Việt Nam được sản xuất và ra mắt thị trường năm 2022. Giá niêm yết của Pega AuraS+ đang đắt nhất phân khúc với mức 26 triệu đồng.

pega-auras-2237.jpg
Xe máy điện Pega AuraS. Ảnh: Pega Việt Nam

Mẫu xe có thiết kế thanh lịch theo phong cách xe Ý, tương tự xe Piagio, Vespa. Xe có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 1.770 x 710 x 1.085 (mm). Chiều cao yên xe 750mm.

Về động cơ, AuraS+ được trang bị mô tơ điện công suất tối đa 1.200W, tương đương 1,6 mã lực, tốc độ tối đa đạt 45-50 km/h. Mẫu xe này sử dụng loại ắc quy 60V-20Ah nhưng có phạm vi hoạt động lên tới 100km. Thời gian sạc kéo dài trong khoảng từ 6-8 giờ để nạp đầy năng lượng.

So với các mẫu xe đối thủ trên thị trường, Pega AuraS+ không có nhiều công nghệ đặc sắc, nổi trội. Xe chỉ được trang bị bảng đồng điện tử, hiển thị thông tin trạng thái của xe và báo lỗi đơn thuần.

vietnamnet.vn

Đọc thêm

Mục sở thị quy trình đăng kiểm xe điện

Mục sở thị quy trình đăng kiểm xe điện

Tại Hà Tĩnh, số lượng ô tô điện đến kỳ đăng kiểm ngày càng tăng trong thời gian gần đây; dù được miễn kiểm định khí thải, các phương tiện này vẫn phải thực hiện đăng kiểm theo quy định.
Vì sao trẻ em không nên ngồi ghế trước ô tô?

Vì sao trẻ em không nên ngồi ghế trước ô tô?

Nhiều phụ huynh vẫn có thói quen cho con ngồi ở ghế phụ phía trước để tiện quan sát, trò chuyện hoặc giúp trẻ có tầm nhìn rộng hơn khi di chuyển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia an toàn giao thông, đây lại là vị trí tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất đối với trẻ nhỏ khi xảy ra va chạm hoặc phanh gấp.
Hyundai Elantra đời mới ra mắt, lột xác từ trong ra ngoài

Hyundai Elantra đời mới ra mắt, lột xác từ trong ra ngoài

Bước sang thế hệ thứ 8, Hyundai Elantra lộ diện với diện mạo hoàn toàn mới. Mẫu sedan này được tái thiết kế theo phong cách góc cạnh, hiện đại hơn, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ số và trang bị hướng tới trải nghiệm tương lai.
Honda sắp tung mẫu SUV 7 chỗ mới - "đàn anh" của CR-V

Honda sắp tung mẫu SUV 7 chỗ mới - "đàn anh" của CR-V

Honda được cho là đang phát triển một mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, định vị phía trên Honda CR-V, nhằm tăng sức cạnh tranh ở phân khúc SUV cỡ lớn. Nếu đúng kế hoạch, mẫu xe này có thể ra mắt từ năm 2027 và trở thành đối thủ trực tiếp của Hyundai Santa Fe.
Khủng hoảng của xe xăng giá rẻ

Khủng hoảng của xe xăng giá rẻ

Doanh số của nhóm xe xăng giá rẻ tại Việt Nam gồm Hyundai Grand i10, Toyota Wigo và Kia Morning ngày càng sụt giảm qua từng năm. Liệu hãng sẽ khai tử các xe này?
Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan

Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan

Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan, đánh dấu lần đầu tiên doanh nghiệp hiện diện tại khu vực Trung Á. Sự kiện đánh dấu cột mốc Green SM mở rộng hiện diện sang thị trường thứ sáu trên toàn cầu, tiếp tục khẳng định chiến lược phát triển quốc tế của doanh nghiệp.
VinFast VF 5 giúp giới trẻ và tài xế đô thị “nhẹ gánh” tài chính

VinFast VF 5 giúp giới trẻ và tài xế đô thị “nhẹ gánh” tài chính

Chi phí sử dụng từng là rào cản lớn khiến nhiều người trẻ và tài xế dịch vụ e ngại khi nghĩ đến việc sở hữu ô tô. Tuy nhiên, với VinFast VF 5, bài toán này đã thay đổi hoàn toàn khi mẫu A-SUV của VinFast không chỉ có giá dễ tiếp cận mà còn giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí trong suốt quá trình sử dụng.
Nguy cơ hỏng xe mùa nắng nóng

Nguy cơ hỏng xe mùa nắng nóng

Nhiệt độ ngoài trời tăng cao khiến nhiều phương tiện rơi vào tình trạng quá tải, tiềm ẩn hàng loạt sự cố nguy hiểm nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời.
Toyota Corolla Altis dừng bán ở Việt Nam

Toyota Corolla Altis dừng bán ở Việt Nam

Mẫu sedan cỡ C Toyota Corolla Altis được xác nhận đang tạm dừng bán tại Việt Nam. Trước khi dừng bán, Toyota Corolla Altis có doanh số không mấy khả quan.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!