Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 6

Dù nhiều nước vẫn chưa khuyến khích các chuyến đi không thiết yếu, nhưng đã có 10 quốc gia thông báo mở cửa đón du khách trở lại ngay trong tháng 6.

Tuần trước, Ủy ban châu Âu vừa công bố kế hoạch “cứu vãn” du lịch mùa hè, nhằm giúp vực dậy ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng bề bởi đại dịch Covid-19. Theo đó sẽ dần mở cửa trở lại các biên giới, song song với tiếp tục thực thi các biện pháp y tế và xét nghiệm tại chỗ.

Không chỉ khối EU, các quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào du lịch cũng đã ráo riết chuẩn bị kế hoạch mở cửa du lịch trở lại ngay trong tháng 6 này.

Bồ Đào Nha

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 6

“Du khách được chào đón tại Bồ Đào Nha” - hãng tin Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Bồ Đào Nha Santos Silva nói và nêu rõ rằng việc kiểm tra sức khoẻ sẽ được thực hiện tại các sân bay.

Bồ Đào Nha đã nới lỏng phong toả bằng cách cho mở lại một số cửa hiệu và nhà hàng từ giữa tháng 3, nay sắp trở thành một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên đón du khách quay trở lại. Tuy nhiên do các chuyến bay từ bên ngoài EU vẫn chưa được phép đến đây cho tới ngày 15/6, nên du khách sẽ chủ yếu đến từ khu vực châu Âu.

Mỹ

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 6

Florida Keys là quần đảo san hô rất đẹp ở phía đông nam nước Mỹ. (Ảnh: iStock)

Giới chức Florida Keys cho biết, quần đảo mà du lịch là huyết mạch kinh tế với một nửa lực lượng lao động làm các công việc liên quan tới du lịch này, hy vọng có thể đón du khách trở lại từ ngày 1/6 sau khi “đóng cửa” với du lịch từ ngày 22/3.

Đồng thời các biện pháp khử trùng và giãn cách xã hội sẽ vẫn được thi. Giai đoạn đầu tiên chỉ hoạt động với 1/2 công suất lưu trú, tới cuối tháng 6 sẽ đánh giá lại tình hình để có thể có quyết định mới.

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 6

Quần đảo Virgin của Mỹ ở vùng biển Caribbea. (Ảnh: iStock)

Quần đảo Virgin với 4 đảo chính là St. Croix, St. Thomas, St. John và Water Island cũng đã lên kế hoạch đón du khách từ ngày 1/6.

Mexico

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 6

Thành phố Cancun của Mexico là một điểm đến nổi tiếng vốn thu hút rất đông du khách Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Báo Riviera Maya News đưa tin: Một số trong các “điểm nóng” du lịch của Mexico bao gồm 2 thành phố Cancun và Tunlum cùng khu nghỉ dưỡng Riviera Maya ở phía nam Cancun, đang hy vọng phục hồi kinh doanh bằng cách đón dòng du khách quốc tế quay trở lại từ đầu tháng 6.

Việc mở cửa trở lại này sẽ được thực thi song song với kế hoạch nối lại các chuyến bay từ Mỹ, Canada và châu Âu tới đây. Các giao thức đảm bảo vệ sinh mới sẽ được đề ra.

Tương tự, thành phố Los Cabos cũng công bố kế hoạch mở cửa trở lại theo giai đoạn bắt đầu từ 1/6.

Iceland

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 6

Blue Lagoon là điểm đến thu hút du khách nhất của Iceland. (Ảnh: Getty)

Thủ tướng Iceland cho biết: Quốc đảo này đặt mục tiêu mở cửa đón du khách từ ngày 15/6, đồng thời vẫn tiến hành kế hoạch kiểm dịch với tất cả du khách. Nếu phát hiện ai dương tính với xét nghiệm Covid-19 sẽ phải tự cách ly trong 14 ngày.

Hy Lạp

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 6

Đảo Santorini trên biển Aegea là điểm đến rất quyến rũ với những ngôi nhà trắng muốt và là điểm ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp của Hy Lạp. (Ảnh: Getty)

Hy Lạp hy vọng sẽ chào đón du khách trở lại từ giữa tháng 6, sau khi áp đặt phong toả khá sớm.

Nhiều doanh nghiệp Hy Lạp đã làm việc lại từ đầu tháng 5. Tiếp đó hầu hết các doanh nghiệp không thiết yếu cũng hoạt động trở lại từ 18/5 - lúc các hạn chế đi lại trong nước được dỡ bỏ. Các khách sạn đang đặt mục tiêu mở cửa lại vào ngày 1/6 và du khách được mời đến từ giữa tháng 6.

Có tin xét nghiệm Covid-19 sẽ được thực hiện tại các sân bay, việc kiểm tra thân nhiệt được thực hiện tại các khách sạn và nhà hàng.

Italia

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 6

Bãi biển Cefalu ở Sicily vốn rất đông đúc, nay đang chờ đón du khách trở lại. (Ảnh: Shutterstock)

Chính phủ Italia đã thông báo kế hoạch cho phép nối lại du lịch quốc tế từ ngày 3/6, cũng có nghĩa là chấm dứt quy định yêu cầu du khách đến đây phải cách ly trong 14 ngày.

Tuy nhiên ban đầu có lẽ chỉ các du khách châu Âu mới có thể tới đây, vì EU yêu cầu các quốc gia thành viên vẫn đóng cửa biên giới với người ngoài châu Âu cho đến ngày 15/6.

Đảo Sicily cũng đã đề nghị trả một nửa chi phí chuyến bay cho du khách và 1/3 chi phí khách sạn nếu họ tới đây vào cuối năm nay.

Saint Lucia

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 6

Saint Lucia là một quốc đảo ở phía đông vùng biển Caribbea. (Ảnh: Shutterstock)

Chính phủ Saint Lucia tuyên bố mở cửa trở lại cho du khách từ ngày 4/6 theo giai đoạn. Đó cũng là lúc dự kiến cho phép các chuyến bay quốc tế được nối lại.

Du khách sẽ phải trình ra kết quả xét nghiệm âm tính và kiểm tra thân nhiệt tại sân bay, khách sạn và các nhà hàng. Đồng thời cần đeo khẩu trang và tuân thủ quy định giãn cách xã hội.

Antigua và Barbuda

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 6

Antigua và Barbuda là quốc gia vùng biển Caribbea, bao gồm 2 hòn đảo lớn. (Ảnh: Shutterstock)

Bộ trưởng Du lịch Charles Fernandez thông báo qua cuộc họp báo online rằng: Chuyến bay của hãng hàng không Mỹ American Airlines từ Miami đến ngày 4/6 sẽ đánh dấu việc Antigua và Barbuda mở cửa trở lại cho du lịch.

Đây là chuyến bay chở khách quốc tế đầu tiên đến Antigua và Barbuda trong vòng 10 tuần, mở màn cho lịch bay hàng ngày.

Nước này cũng đã có kế hoạch thực hiện các biện pháp y tế mới, theo đó bất cứ ai tới đây đều cần trình ra kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tây Ban Nha

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 6

Những người đi biển đeo khẩu trang tại Valencia, Tây Ban Nha. (Ảnh: Reuters)

Theo Bộ trưởng Giao thông vận tải José Luis Ábalos, Tây Ban Nha đặt mục tiêu đón du khách trở lại từ cuối tháng 6.

Việc kiểm dịch 14 ngày bắt buộc được thực hiện với những người đến Tây Ban Nha được thực hiện hồi tuần trước. Nhưng ông Ábalos nói quy định đó cũng như các hạn chế về du lịch sẽ dần được dỡ bỏ.

Aruba

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 6

Oranjestad là Thủ đô của quốc đảo Aruba (trực thuộc Vương quốc Hà Lan). (Ảnh: Shutterstock)

Chính phủ Aruba đã công bố kế hoạch dự kiến mở cửa biên giới trở lại vào khoảng từ 15/6 đến 1/7. Nếu có gì thay đổi thì quốc đảo sẽ “có thể xem xét các biện pháp bổ sung nếu cần”.

Theo Dân trí

Đọc thêm

Podcast truyện ngắn: Sóng biển

Podcast truyện ngắn: Sóng biển

Trong cuộc sống có những biến cố, mất mát nhưng bằng niềm tin, sự chờ đợi và nghị lực vượt qua nghịch cảnh, con người rồi sẽ chạm tới những giây phút hạnh phúc vỡ òa đầy xúc động.
Podcast tản văn: Nắng tháng Năm

Podcast tản văn: Nắng tháng Năm

Nắng tháng Năm không chỉ là tín hiệu của mùa hè rộn rã, mà với nhiều người đó còn là mùa của sự chiêm nghiệm, lời chia tay và khát vọng về một “vùng nắng” riêng đầy yêu thương.
Công bố Top 10 chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7-2026

Công bố Top 10 chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7-2026

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7/2026 đã chính thức công bố Top 10 chung khảo của mùa giải năm nay với 3 tập truyện, 2 bộ tranh, 2 tập truyện tranh, 1 tập thơ, 1 vở nhạc kịch cùng 1 series hoạt hình và hệ sinh thái sáng tạo.
Podcast tản văn: Mùa lúa thơm

Podcast tản văn: Mùa lúa thơm

Mùa lúa thơm là bức tranh dung dị mà giàu cảm xúc về mùa no đủ, nghĩa tình. Ở đó có giọt mồ hôi của người nông dân, có niềm vui lao động và ký ức tuổi thơ lắng sâu theo năm tháng.
Tìm lại dấu xưa Trường học Phúc Giang

Tìm lại dấu xưa Trường học Phúc Giang

Từng là trung tâm học thuật vang danh cả nước trên đất Trường Lưu (Hà Tĩnh), Trường học Phúc Giang nay vẫn còn hiện hữu qua tư liệu quý và ký ức của người dân về một di sản văn hiến.
Sách điện tử chính thống – Cung không đáp ứng cầu

Sách điện tử chính thống – Cung không đáp ứng cầu

Hiện nay, ngày càng nhiều độc giả ưa chuộng đọc ebook (sách điện tử) trên các thiết bị đọc sách nhờ sự tiện lợi khi mang theo. Tuy nhiên, xuất phát từ nhiều nguyên nhân, không ít bạn trẻ buộc phải tìm đến những nguồn sách không chính thống để đáp ứng nhu cầu.
Podcast truyện ngắn: Câu chuyện của Mùa Hè

Podcast truyện ngắn: Câu chuyện của Mùa Hè

Hành trình của cậu bé Mùa Hè là mang nắng ấm, tiếng ve và niềm vui đến cho cánh đồng, khu rừng và trẻ nhỏ, để rồi nhận ra ý nghĩa đẹp đẽ của sự sẻ chia và yêu thương trong cuộc sống.
Podcast tản văn: Hào khí Điện Biên

Podcast tản văn: Hào khí Điện Biên

Điện Biên hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới, nhưng hào khí của một thời "lừng lẫy năm châu" vẫn luôn hiện hữu trong từng dấu tích, mãi là ký ức hào hùng trong tâm khảm mỗi người Việt Nam.
Podcast tản văn: Xanh mát những vòm thơ

Podcast tản văn: Xanh mát những vòm thơ

"Xanh mát những vòm thơ" là hành trình đi tìm lại màu xanh rợp mát của rặng cúc tần, hàng tre và những khúc đồng dao, nơi lưu giữ ký ức tuổi thơ và tình làng nghĩa xóm nồng hậu.
Podcast tản văn: Nhớ chiếc gáo dừa của ngoại

Podcast tản văn: Nhớ chiếc gáo dừa của ngoại

Có những ký ức tuổi thơ gắn với điều bình dị như góc vườn, bờ ao, vật dụng quen thuộc. “Nhớ chiếc gáo dừa của ngoại” đưa ta về miền quê yên bình, nơi lưu giữ tình thân và kỷ niệm không phai.
Về Hà Tĩnh nghe trẻ kể chuyện đồng quê

Về Hà Tĩnh nghe trẻ kể chuyện đồng quê

Kỳ nghỉ lễ không chỉ là thời gian nghỉ ngơi mà còn trở thành "học kỳ thực tế" đầy thú vị khi nhiều phụ huynh lựa chọn đưa con trẻ về với những miền quê Hà Tĩnh trải nghiệm bắt cào cào, câu cá, thả diều...
Podcast tản văn: Giai điệu hòa bình

Podcast tản văn: Giai điệu hòa bình

Nếu đất nước là một bản nhạc thật đẹp thì giai điệu hay nhất chính là hòa bình, khi mỗi ngày trôi qua đều đầy ắp tiếng cười, niềm vui và những điều bình dị thân thương.
Podcast truyện ngắn: Bản nhạc mùa hè

Podcast truyện ngắn: Bản nhạc mùa hè

Mùa hè đến mang theo nắng vàng, tiếng ve rộn ràng và cả những bản nhạc thật vui của thiên nhiên. Và giữa những âm thanh ấy, một chú ve con vẫn mải mê tìm kiếm “giai điệu” của riêng mình.
Đức Minh - đậm nếp xưa bên dòng La

Đức Minh - đậm nếp xưa bên dòng La

Giữa nhịp sống hối hả hôm nay, xã Đức Minh (Hà Tĩnh) - nơi có dòng La hiền hòa chảy qua, vẫn gìn giữ trọn vẹn vẻ bình yên, mộc mạc mà sâu lắng cùng nhiều giá trị truyền thống.
Nguyễn Khuê Thu đăng quang Mrs Earth Vietnam 2026

Nguyễn Khuê Thu đăng quang Mrs Earth Vietnam 2026

Tối 28/4, tại Nhà hát Hồ Gươm, Công ty Phan Oanh Media tổ chức Chung kết cuộc thi Mrs Earth Vietnam 2026, khép lại mùa giải thứ hai với nhiều dấu ấn về tôn vinh nhan sắc, trí tuệ và những giá trị nhân văn của phụ nữ Việt Nam hiện đại. Nguyễn Khuê Thu, đến từ Bắc Ninh, xuất sắc đăng quang ngôi vị hoa hậu.
Khai trương du lịch biển: Hà Tĩnh - âm vang biển Thiên Cầm

Khai trương du lịch biển: Hà Tĩnh - âm vang biển Thiên Cầm

Lễ khai trương du lịch biển Hà Tĩnh năm 2026 với chủ đề “Hà Tĩnh - âm vang biển Thiên Cầm” bắt đầu từ 20h10 ngày 25/4, tại bãi biển Thiên Cầm, được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Hà Tĩnh, livestream trên các nền tảng số của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!