Nigeria: Tấn công khu đồn trú quân đội, ít nhất 30 người chết

Các thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Tây Phi (ISWAP) đi trên một số xe tải trang bị súng máy đã tấn công thị trấn Ajiri và căn cứ quân sự ở Đông Bắc Nigeria khiến 30 người thiệt mạng.

Nigeria: Tấn công khu đồn trú quân đội, ít nhất 30 người chết

Binh sỹ Nigeria tuần tra tại Đông Bắc Nigeria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/5, ít nhất 30 người, gồm binh sỹ, dân quân và dân thường, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công mới nhất của lực lượng Hồi giáo cực đoan nhằm vào một khu đồn trú quân đội ở Đông Bắc Nigeria.

Các thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Tây Phi (ISWAP) đi trên một số xe tải trang bị súng máy đã tấn công thị trấn Ajiri và căn cứ quân sự vào tối 3/5.

Một sỹ quan quân đội cho biết trong cuộc giao tranh này, quân đội đã mất 5 binh sỹ, 15 dân quân và 10 dân thường.

Các nguồn tin quân sự cũng cho biết ISWAP đã tạm thời chiếm giữ căn cứ quân sự này từ 2/5 và sát hại chỉ huy của căn cứ này.

Cùng ngày, người dân địa phương cũng cho biết 5 thường dân đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương khi xe của họ đâm phải một quả mìn bên ngoài thị trấn Rann, gần biên giới với Cameroon.

ISWAP tách ra từ tổ chức Boko Haram năm 2016 và trở thành lực lượng hoành hành ở phía Đông Bắc Nigieria. Nhóm này gia tăng các cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự, phục kích các nhóm binh lính Nigeria và bắt cóc du khách trên các trục đường để đòi tiền chuộc.

Theo thống kê, ISWAP đã sát hại 36.000 người và làm khoảng 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Theo TTXVN/Vietnam+

Đọc thêm

Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.