Nữ “bếp trưởng” phục vụ hơn 250.000 suất ăn tại khu cách ly cổng B

(Baohatinh.vn) - Sáng 12/4, trong không khí chia tay đầy xúc động giữa các công dân với các lực lượng y bác sỹ, bộ đội, công an... sau hơn 20 ngày thực hiện cách ly y tế tại khu cách ly cổng B, xã Sơn Tây (Hương Sơn, Hà Tĩnh), có một người lặng lẽ “tự thưởng” cho mình niềm vui hoàn thành nhiệm vụ.

Đó là thượng úy Trịnh Thị Hà - cán bộ Ban Chỉ huy quân sự huyện Hương Sơn được giao nhiệm vụ bếp trưởng tại khu cách ly cổng B.

Nữ “bếp trưởng” phục vụ hơn 250.000 suất ăn tại khu cách ly cổng B

Thượng úy Trịnh Thị Hà - cán bộ Ban Chỉ huy quân sự huyện Hương Sơn phụ trách công tác hậu cần, được các công dân khu cách ly cổng B dành nhiều lời khen ngợi vì sự phục vụ tận tình, trách nhiệm

Hàng ngày, để đảm bảo “cơm ngon, canh ngọt” cho 383 công dân và các lực lượng phục vụ, từ 4h sáng, bếp trưởng Trịnh Thị Hà cùng anh em phục vụ tại đây đã dậy để bắt đầu công việc. Ăn trưa xong, anh em chỉ kịp nghỉ ngơi một lát rồi chuẩn bị cho bữa cơm chiều. Muộn nhất 15h là phải có cơm, để 16h30 đến 17h là chuyển cơm sang khu vực cách ly.

Thượng úy Trịnh Thị Hà cho biết, là cán bộ phụ trách bếp ăn tại đơn vị, hàng ngày chỉ phục vụ 10-20 suất ăn, hôm nào có hội họp cũng chỉ trên dưới 100 suất. Vì vậy, khi nhận nhiệm vụ phục vụ gần 400 suất ăn/bữa, lại trong điều kiện bếp núc, cơ sở vật chất chưa ổn định, cách xa chợ..., tôi rất lo lắng. Tuy nhiên, với tinh thần, trách nhiệm của một người lính chúng tôi đã từng bước khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, góp phần phục vụ tốt công tác cách ly, ổn định tình hình.

Nữ “bếp trưởng” phục vụ hơn 250.000 suất ăn tại khu cách ly cổng B

Thượng úy Trịnh Thị Hà tiếp nhận các loại thực phẩm, rau củ quả do các tổ chức, cá nhân trên địa bàn hỗ trợ, phục vụ bữa ăn

“Tham gia công tác hậu cần “bếp núc” hàng ngày còn có lực lượng tình nguyện viên. Tuy nhiên, về định lượng, khẩu phần, các món ăn như thế nào thì “bếp trưởng” phải là người đạo diễn, chịu trách nhiệm. Để kịp có cơm giao vào lúc 10h30 thì khoảng 8h30 là phải có một mẻ nguyên liệu để tiến hành xào nấu. Mỗi loại thức ăn thường chia làm 5 đến 8 mẻ, mỗi bữa ăn phải nấu thành 3 đợt, đặc biệt, thức ăn giữa các bữa ăn trong ngày được chúng tôi cố gắng thay đổi liên tục” – Thượng úy Hà cho biết.

“Không chỉ ngày 3 bữa cơm ngon, thức ăn đầy đủ và thay đổi liên tục, chúng tôi còn được phục vụ những món riêng vào ngày lễ ăn chay của mình. Chúng tôi thực sự rất cảm ơn những người đầu bếp ở đây đã tận tình “chiều” theo nguyện vọng của mình” – chị Phạm Thị Lan – một giáo dân đã cách ly tại đây bày tỏ.

Với nhiệm vụ bếp trưởng, Thượng úy Trịnh Thị Hà cùng đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên phục vụ hậu cần đã đảm bảo hơn 250.000 suất ăn an toàn. Mặc dù áp lực công việc rất lớn nhưng hàng ngày, thượng úy Hà luôn vui vẻ, nhiệt tình, truyền cảm hứng cho những người xung quanh cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nữ “bếp trưởng” phục vụ hơn 250.000 suất ăn tại khu cách ly cổng B

Những phần cơm đảm bảo chất lượng, an toàn

Nữ “bếp trưởng” phục vụ hơn 250.000 suất ăn tại khu cách ly cổng B

... được chuẩn bị cho công dân thực hiện cách ly tại cổng B.

Được biết, thượng úy Trịnh Thị Hà có chồng cùng làm trong đơn vị Ban Chỉ huy quân sự huyện Hương Sơn. Trong đợt chống dịch covid này, mặc dù được đơn vị tạo điều kiện cho nghỉ 1 người nhưng thượng úy Hà vẫn xung phong nhận nhiệm vụ, gửi 2 con nhỏ về quê nhờ ông bà trông giữ.

“Những đóng góp của bếp trưởng - Thượng úy Trịnh Thị Hà trong việc đảm bảo bữa ăn ngon, an toàn cho các công dân và lực lượng phục vụ tại khu cách ly cổng B đã góp phần rất lớn vào kết quả chung của công tác chống dịch của đơn vị, địa phương” – Thượng tá Phạm Quốc Đạt, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Hương Sơn khẳng định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Nhiều hoạt động tại lễ hội đền Linh Nha

Nhiều hoạt động tại lễ hội đền Linh Nha

Lễ hội đền Linh Nha (thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) được tổ chức nhằm góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị di sản văn hóa, giáo dục truyền thống yêu nước cho Nhân dân.
Đi trong mùa lộc biếc

Đi trong mùa lộc biếc

Tháng Giêng - trong thao thiết gọi mời, hơi ấm từ ngọn gió xuân thức dậy cả đất trời những miền quê Hà Tĩnh, làm thắm tươi những lộc non, chồi biếc, mang theo bao niềm ước vọng về sự thịnh vượng của đất nước, quê hương.
Du lịch Hà Tĩnh rộn rã khởi động năm 2025

Du lịch Hà Tĩnh rộn rã khởi động năm 2025

Phát huy kết quả trong năm 2024, từ đầu xuân Ất Tỵ 2025, ngành du lịch Hà Tĩnh đã khởi động một cách tích cực, mạnh mẽ bằng nhiều chương trình, hành động thiết thực nhằm thu hút du khách.
Bản “hòa tấu” của các di sản văn hóa

Bản “hòa tấu” của các di sản văn hóa

Festival “Về miền ví, giặm - Kết nối tinh hoa di sản” được Hà Tĩnh phối hợp tổ chức cuối năm 2024 đã để lại trong lòng các nghệ nhân mọi miền những ấn tượng mạnh mẽ về "bản hòa tấu" di sản văn hóa dân tộc.
Nỗ lực tôn vinh văn hóa, con người Hà Tĩnh

Nỗ lực tôn vinh văn hóa, con người Hà Tĩnh

Bằng sự nghiên cứu, sáng tạo, nhiều văn nghệ sỹ, chuyên gia nổi tiếng cả nước đã dành nhiều tâm huyết để lan tỏa, nhân lên những giá trị văn hóa, con người Hà Tĩnh tới bạn bè muôn phương.
Kẻ sỹ Ngàn Hống - dấu ấn trăm năm

Kẻ sỹ Ngàn Hống - dấu ấn trăm năm

Sau hơn 30 năm đam mê, kiên nhẫn, miệt mài, nhà nghiên cứu văn hóa Võ Hồng Huy đã để lại một di sản hàng ngàn trang viết về địa chí, lịch sử, văn hóa, con người… của vùng đất Nghệ - Tĩnh.
Náo nức hội xuân

Náo nức hội xuân

Đến với Hà Tĩnh vào dịp xuân về, du khách sẽ được hòa mình vào không khí rộn ràng của các lễ hội, được khám phá cảnh sắc và nét độc đáo của văn hóa, con người vùng đất núi Hồng - sông La.
Náo nức xuân sang

Náo nức xuân sang

Khi những cành đào bật nụ hồng tươi, mai vàng bung hoa rực rỡ và trên phố phường, đường quê tấp nập người đi lại, ấy là khi ngày tết Nguyên đán cận kề.
Hân hoan “chào” Tết

Hân hoan “chào” Tết

Khi những cây mai, cành đào “đua nhau” xuống phố, cũng là lúc người dân Hà Tĩnh trên mọi miền quê chung niềm háo hức chờ đón xuân mới ấm áp, an lành, hạnh phúc cùng niềm tin thắng lợi mới.
Thành Sen rực rỡ đón xuân

Thành Sen rực rỡ đón xuân

Thành Sen (Hà Tĩnh) hân hoan chào đón năm mới với cờ đỏ sao vàng tung bay, muôn hoa khoe sắc thắm, sắc xuân hiện lên trong từng ánh mắt, nụ cười rạng ngời của người dân.
Gìn giữ phong vị Tết

Gìn giữ phong vị Tết

Với người Việt, phong tục Tết cổ truyền không chỉ là “di sản” văn hóa vô giá mà còn là sợi dây kết nối giữa quá khứ, hiện tại, tương lai, giúp mỗi người hiểu hơn về cội nguồn dân tộc.