Nữ cán bộ, chiến sĩ công an xã góp phần đảm bảo ANTT ở cơ sở

(Baohatinh.vn) - 65 nữ cán bộ, chiến sĩ ngành Công an Hà Tĩnh được điều động về xã đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2023), Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức gặp mặt nữ công an xã trên toàn tỉnh.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tham dự.

Nữ cán bộ, chiến sĩ công an xã góp phần đảm bảo ANTT ở cơ sở

Ban Giám đốc Công an tỉnh và các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Thực hiện đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn, 65 nữ cán bộ, chiến sĩ đã được điều động về xã, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với phương châm “Vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, “Coi việc làng phố như việc nhà”, đây là lực lượng có những đóng góp quan trọng giúp hoàn thành sứ mệnh mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó cho lực lượng công an; vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân... Nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến, xuất sắc đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ Công an Hà Tĩnh trong lòng Nhân dân.

Nữ cán bộ, chiến sĩ công an xã góp phần đảm bảo ANTT ở cơ sở

Đại úy Trần Thị Thơ Mây - Phó Trưởng Công an xã Thạch Bình (TP Hà Tĩnh) chia sẻ về quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nữ công an xã bày tỏ những nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, chia sẻ những câu chuyện gây xúc động cho các đại biểu trong hội trường, giúp mọi người hiểu hơn công việc của các chị khi về địa bàn xã công tác. Không chỉ hy sinh thời gian dành cho gia đình, các chị đã vượt qua những trở ngại về giới để gần dân, nắm tâm tư nguyện vọng của Nhân dân, phát huy những hiệu quả thế mạnh, sở trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị tại địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những đóng góp của nữ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh nói chung, nữ công an cấp xã nói riêng trong công tác chuyên môn và hoạt động phong trào của Công an tỉnh; đồng thời động viên các nữ cán bộ, chiến sĩ tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng lực lượng Công an tỉnh đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nữ cán bộ, chiến sĩ công an xã góp phần đảm bảo ANTT ở cơ sở

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng các nữ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng.

Giám đốc Công an tỉnh cũng mong trong thời gian tới, các nữ cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xứng đáng với 8 chữ vàng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phong tặng cho người Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Chủ đề Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đọc thêm

Sát cánh cùng ngư dân vươn khơi

Sát cánh cùng ngư dân vươn khơi

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đang đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát gắn với hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.
Phát huy truyền thống, xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vững mạnh toàn diện

Phát huy truyền thống, xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vững mạnh toàn diện

Phát huy truyền thống 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, BĐBP Hà Tĩnh tập trung chăm lo xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện với những người lính có bản lĩnh chính trị, giỏi nghiệp vụ, sẵn sàng chịu đựng mọi gian khổ, luôn nêu cao tinh thần cống hiến, có khả năng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Ấn tượng đẹp những ngày đầu quân ngũ

Ấn tượng đẹp những ngày đầu quân ngũ

Dẫu còn bỡ ngỡ nhưng những ngày đầu quân ngũ, 100 chiến sĩ mới tại Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) vẫn phấn khởi, háo hức, tươi vui, tự tin trong mái nhà chung.
Bước chân người lính tràn đầy niềm tin

Bước chân người lính tràn đầy niềm tin

Với chất lượng tuyển chọn cao, những thanh niên Hà Tĩnh đang thực hiện khát vọng và trách nhiệm với quê hương, đất nước, sẵn sàng cống hiến sức trẻ, trí tuệ, làm tròn trách nhiệm của công dân với Tổ quốc.
Tiếp bước cha anh, hát vang khúc quân hành…

Tiếp bước cha anh, hát vang khúc quân hành…

Tiếp bước cha anh, 1.568 người con ưu tú trên quê hương Hà Tĩnh đã nô nức lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Hành trang của những người lính trẻ mang theo là hình bóng quê hương thân yêu, những lời hứa danh dự với người ở lại, dòng máu cách mạng luôn sục sôi, sức trẻ đầy khát khao cống hiến và quyết tâm bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng…
Tổ quốc gọi thanh niên sẵn sàng

Tổ quốc gọi thanh niên sẵn sàng

Trong không khí trang trọng, các tân binh Hà Tĩnh bịn rịn chia tay gia đình, người thân, nhưng ánh mắt rạng ngời quyết tâm. Những cái ôm chặt, những lời dặn dò đầy yêu thương tiếp thêm động lực để họ vững bước lên đường, sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc.