Nữ doanh nhân người Hà Tĩnh một lòng hướng về quê hương

(Baohatinh.vn) - Vượt qua những chặng đường khó khăn, chị Hoàng Thị Thu Hiền (quê xã Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) là giám đốc của 3 công ty về cung ứng nhân lực tại tỉnh Đồng Nai.

Sinh ra trong gia đình có 4 chị em, năm chị Hoàng Thị Thu Hiền (SN 1980) lên 10 tuổi, bố qua đời, từ đó một mình mẹ gánh vác gia đình với bao vất vả, khó khăn. Bởi vậy, từ nhỏ, chị Hiền đã luôn chăm ngoan, hiếu thảo và nỗ lực học tập để tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc sống, làm chỗ dựa cho gia đình.

Nữ doanh nhân người Hà Tĩnh một lòng hướng về quê hương

Chị Hoàng Thị Thu Hiền hiện là Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh phía Nam.

Sau khi tốt nghiệp THPT, năm 1998, chị Hiền lựa chọn xa quê vào Đồng Nai theo học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai (nay là Đại học Sư phạm Đồng Nai). Lúc này, chị vừa học vừa xin việc làm thêm với đủ nghề, từ đi dạy thêm đến dọn dẹp, bưng bê ở quán ăn, quán cà phê... Tốt nghiệp trường cao đẳng, chị Hiền có cơ hội đi dạy học nhưng sau khi suy nghĩ, chị quyết định ở lại TP Biên Hòa lập nghiệp. Chị được nhận vào làm nhân viên của một trường trung cấp nghề ở TP Biên Hòa. Cũng từ đây, cơ hội thay đổi cuộc đời đã đến với chị.

Những năm tháng lăn lộn với cuộc sống xa gia đình ở xứ người và làm nhân viên trường nghề đã mang đến những vốn quý để chị Hiền mạnh dạn mở hướng đi riêng. Đầu năm 2010, chị Hiền thành lập công ty về lĩnh vực cho thuê cung ứng nhân lực. Đến nay, sau 13 năm từ 1 công ty ban đầu, chị đã phát triển, mở rộng thành 3 công ty: TNHH Thành Tín Đạt; Dịch vụ bảo vệ Bảo Long; Vệ sinh công nghiệp Thanh Minh Clean với hơn 3.000 lao động.

Nữ doanh nhân người Hà Tĩnh một lòng hướng về quê hương

Chị Hiền (người thứ 5 từ phải sang) cùng các doanh nhân Hà Tĩnh ở các tỉnh phía Nam và lãnh đạo địa phương ở Hà Tĩnh.

Chị Hiền chia sẻ: “Ban đầu tôi thành lập công ty từ nhìn nhận cung cầu thị trường và từ chính suy nghĩ, ước mong của con em quê hương mình đó là muốn tìm kiếm, kết nối cơ hội việc làm. Công việc thành công đã giúp tôi mở rộng kinh doanh”.

“Cuộc sống của tôi trải qua nhiều thăng trầm và khắc nghiệt nhưng tôi chưa bao giờ ngừng cố gắng. Tuổi trẻ không có nhiều kinh nghiệm nhưng tôi có sự liều lĩnh, dám nghĩ, dám làm và quyết tâm, ý chí. Tôi luôn nung nấu trong tâm trí của mình, rằng mình phải thành công. Thành công không chỉ để giúp mình, gia đình mình mà còn giúp đỡ những người cần mình” - chị Hiền trải lòng.

Nữ doanh nhân người Hà Tĩnh một lòng hướng về quê hương

Sau 13 năm từ 1 công ty ban đầu, chị đã phát triển, mở rộng thành 3 công ty với hơn 3.000 lao động.

Những công ty do chị Hiền làm chủ trở thành địa chỉ cung ứng nhân lực uy tín ở Đồng Nai và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Chị Hiền đã tạo được dấu ấn trên thương trường. Cũng từ đây, chị tham gia nhiều hơn các hoạt động cộng đồng. Đặc biệt, từ năm 2020, khi tham gia Câu lạc bộ doanh nghiệp Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh (nay là Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh tại phía Nam), chị Hiền có thêm cơ hội để hướng về quê hương nhiều hơn. Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh tại phía Nam, chị Hiền không chỉ tích cực hỗ trợ nhiều người dân quê Hà Tĩnh vào làm việc ở các tỉnh phía Nam mà còn ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

Năm 2021, chị Hiền ủng hộ 50 triệu đồng hỗ trợ tỉnh chung tay phòng, chống dịch COVID-19; ủng hộ tiền và quà hỗ trợ các hoàn cảnh lũ lụt quê hương... Chị còn kêu gọi, kết nối những người bạn doanh nhân của mình hỗ trợ xây dựng nhà, trao quà tại xã Thanh Lộc nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung. Mới đây, dịp tết Nguyên đán, chị Hiền đã trao tặng 50 suất quà cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nữ doanh nhân người Hà Tĩnh một lòng hướng về quê hương

Chị Hoàng Thị Thu Hiền trao tặng quà cho người dân xã Thanh Lộc dịp tết Giáp Thìn vừa qua.

Từ con số 0 tròn trĩnh, chị Thu Hiền đã trở thành doanh nhân có tiếng ở xứ người và đang không ngừng góp sức xây dựng cộng đồng doanh nhân Hà Tĩnh ở các tỉnh phía Nam lớn mạnh; đóng góp ủng hộ quê hương bằng những hành động thiết thực.

Ông Nguyễn Quang Phú - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thanh Lộc chia sẻ: “Chị Thu Hiền không chỉ là tấm gương vượt khó vươn lên để con em quê hương học hỏi, noi theo mà còn là một người con nghĩa tình. Những năm gần đây, vào dịp tết Nguyên đán hay lúc xã nhà, tỉnh nhà ảnh hưởng bởi COVID-19, thiên tai..., chị Hiền luôn đóng góp, hỗ trợ về vật chất và tinh thần. Người dân trên địa bàn và lãnh đạo địa phương luôn trân trọng và cảm kích trước tấm lòng cao cả của chị”.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast