(Baohatinh.vn) - Sẽ có 38 thí sinh tham gia dự thi Liên hoan Ca trù huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) lần thứ III, diễn ra từ ngày 5 - 6/12 tại xã Cổ Đạm.

38 thí sinh sẽ tham gia Liên hoan Ca trù huyện Nghi Xuân lần thứ III

Sẽ có 38 thí sinh tham gia dự thi Liên hoan Ca trù huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) lần thứ III, diễn ra từ ngày 5 - 6/12 tại xã Cổ Đạm.

38 thí sinh sẽ tham gia Liên hoan Ca trù huyện Nghi Xuân lần thứ III

Công tác chuẩn bị cho Liên hoan Ca trù huyện Nghi Xuân lần thứ III đã cơ bản hoàn tất.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Liên hoan Ca trù huyện Nghi Xuân lần thứ III sẽ diễn ra từ ngày 5 - 6/12 tại xã Cổ Đạm. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ liên hoan đã cơ bản hoàn tất.

Ngoài những thành viên của Câu lạc bộ Ca trù Nguyễn Công Trứ và Câu lạc bộ Ca trù Cổ Đạm thì liên hoan lần này đã thu hút nhiều thí sinh đến từ các trường học trên địa bàn.

Các thí sinh sẽ tham gia ở nhiều thể cách như: hát nói, hát mở, hát mướu, tứ quý, chúc hỗ, thiên thai, xẩm cô đầu, nhịp ba cung bắc…

38 thí sinh sẽ tham gia Liên hoan Ca trù huyện Nghi Xuân lần thứ III

Các thí sinh tham gia tập luyện, chuẩn bị chu đáo Liên hoan Ca trù huyện Nghi Xuân lần thứ III.

Huyện đã tổ chức tuyên truyền, ban hành thể lệ liên hoan đến các đơn vị, nhà trường nhằm thu hút sự quan tâm của các thí sinh. Sau quá trình sàng lọc, lựa chọn, ban tổ chức đã xác định 38 thí sinh tham gia. Việc tổ chức liên hoan ca trù có ý nghĩa quan trọng trong việc tìm kiếm, đào tạo lực lượng tiếp nối; gìn giữ, phát huy giá trị của di sản ca trù trên quê hương Nghi Xuân giàu bản sắc văn hóa. Liên hoan cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, khán giả gặp gỡ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn.

Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông Nghi Xuân Trần Thị Cảnh
Tin liên quan:
 • 38 thí sinh sẽ tham gia Liên hoan Ca trù huyện Nghi Xuân lần thứ III
  Non nước Nghi Xuân

  Sông Lam quấn quýt núi Hồng. Núi Hồng soi bóng Lam giang. Một dải Lam Hồng của Hà Tĩnh khởi đầu bằng miền đất cổ Nghi Xuân. Năm 1831, vua Minh Mệnh lập ra tỉnh Hà Tĩnh từ 2 phủ Hà Hoa và Đức Thọ, gồm 6 huyện, trong đó có Nghi Xuân.

 • 38 thí sinh sẽ tham gia Liên hoan Ca trù huyện Nghi Xuân lần thứ III
  Giữ gìn, phát huy giá trị di sản của “miền đất hát” Hà Tĩnh

  Trước khi ca trù, ví, giặm được UNESCO vinh danh, phong trào truyền dạy và diễn xướng các loại hình văn nghệ dân gian đã âm thầm “chảy” trong đời sống của người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

 • 38 thí sinh sẽ tham gia Liên hoan Ca trù huyện Nghi Xuân lần thứ III
  Cụ bà 92 tuổi ở Hà Tĩnh tâm huyết với gìn giữ nghệ thuật ca trù

  Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về ca trù nên cụ Hà Thị Lý - trú tại thôn Phú Vinh, xã Cổ Đạm, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) là “kho tư liệu sống” để các thế hệ nghệ nhân ca trù ở địa phương tìm đến.

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]