(Baohatinh.vn) - Trong lúc hành nghề câu mực trên biển trong đêm, 2 anh em ruột Nguyễn Văn Tuấn (SN 1991) và Nguyễn Văn Dương (SN 1996), trú xóm Sơn Bằng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã phát hiện, cứu sống 3 ngư dân gặp nạn trên biển.

Anh em ruột ở Hà Tĩnh cứu sống 3 ngư dân bị tàu giã cào đâm chìm thuyền

Trong lúc hành nghề câu mực trên biển trong đêm, 2 anh em ruột Nguyễn Văn Tuấn (SN 1991) và Nguyễn Văn Dương (SN 1996), trú xóm Sơn Bằng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã phát hiện, cứu sống 3 ngư dân gặp nạn trên biển.

Anh em ruột ở Hà Tĩnh cứu sống 3 ngư dân bị tàu giã cào đâm chìm thuyền

Hai anh em Tuấn (áo sọc đen trắng) và Dương

Vào khoảng 1h sáng 17/4, trong lúc 2 anh em Tuấn và Dương đang neo thuyền mang ký hiệu HT 10198 TS cách bờ biển Cửa Sót, huyện Lộc Hà hơn 1 hải lý để câu mực thì bất ngờ Tuấn phát hiện một chiếc tàu giã cào ngoại tỉnh chạy vụt qua.

Chưa kịp định hình, 2 anh em nghe tiếng kêu cứu nhưng lại không xác định được phương hướng người gặp nạn do trời tối.

“Lúc đó tôi biết có người gặp nạn, nên tôi đã bảo em Dương dừng câu mực, rồi cả 2 ngồi im trên thuyền để lắng nghe tiếng kêu. Sau khi xác định được hướng người gặp nạn, tôi bảo Dương nổ máy chạy tàu của mình, còn tôi dùng đèn chiếu tìm các nạn nhân. Một lúc sau, chúng tôi cứu được 3 ngư dân lênh đênh trên biển”, anh Tuấn kể.

Lúc lên thuyền thì cả 3 nạn nhân đều đã kiệt sức, 2 anh em Tuấn và Dương đã thay đồ, đưa thức ăn, sưởi ấm và ổn định tinh thần các nạn nhân.

Sáng cùng ngày, cả 3 nạn nhân: ông Nguyễn Văn Châu (SN 1955), Nguyễn Văn Thường (SN 2000), Nguyễn Văn Anh (SN 2001), đều trú xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà đã được 2 anh em Tuấn và Dương đưa vào bờ để trình báo sự việc với chính quyền địa phương.

Anh em ruột ở Hà Tĩnh cứu sống 3 ngư dân bị tàu giã cào đâm chìm thuyền

3 nạn nhân chưa hết bàng hoàng sau khi bị tàu giã cào đâm chìm thuyền trên biển.

Sau gần 20h gặp nạn, ông Nguyễn Văn Châu vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc: “Vào khoảng 23h đêm ngày 16/4, cả 3 ông cháu chúng tôi hành nghề câu mực cách bờ biển hơn 1 hải lý. Dù trên thuyền có đến 5 chiếc đèn chiếu sáng nhưng một chiếc tàu giã cào vẫn ngang nhiên đâm chìm thuyền chúng tôi”.

“Khi đâm thuyền chìm, thấy chúng tôi dưới nước nhưng các ngư dân trên tàu giã cào vẫn tiếp tục đánh lái bỏ chạy ra khơi. Rất may trên thuyền có chiếc thùng xốp, 2 đứa cháu của tôi đã víu được vào, còn tôi biết bơi nên cố vùng vẫy để kêu cứu. Nếu không có chiếc thùng xốp, thuyền anh Tuấn thì cả 3 ông cháu chúng tôi giờ đã... Tôi rất biết ơn anh Tuấn và anh Dương”, ông Châu nói thêm.

Thương gia đình ông Châu gặp nạn, sáng ngày 17/4, nhiều ngư dân trong vùng đã cùng nhau ra biển để tìm kiếm chiếc thuyền bị đâm chìm cùng ngư lưới cụ nhưng không thấy.

Được biết, chiếc thuyền câu bị đâm chìm trị giá khoảng 40 triệu đồng, đây là tài sản duy nhất của gia đình ông Châu.

 • Anh em ruột ở Hà Tĩnh cứu sống 3 ngư dân bị tàu giã cào đâm chìm thuyền
  Chuyện ở làng chài đá Kỳ Xuân…

  Tôi vẫn thường gọi làng chài Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) là làng chài đá theo cách riêng của mình. Mỗi lần ngắm những con thuyền cá neo mình bên những bãi đá lô nhô nơi làng chài này, tôi lại nghĩ đến sự kiên gan và tình yêu biển của những ngư dân nơi đây.

 • Anh em ruột ở Hà Tĩnh cứu sống 3 ngư dân bị tàu giã cào đâm chìm thuyền
  Biên phòng Hà Tĩnh ứng cứu thành công 3 thuyền viên gặp nạn trên biển

  Lực lượng Biên phòng Trạm Cửa Sót (Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh) vừa phối hợp cứu hộ thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển.

 • Anh em ruột ở Hà Tĩnh cứu sống 3 ngư dân bị tàu giã cào đâm chìm thuyền
  Trắng đêm câu mực, đánh cá cùng ngư dân Nhượng Bạn - Hà Tĩnh

  Trắng đêm trên biển cùng ngư dân Nhượng Bạn đi câu mực, đánh cá có thể cảm nhận được phần nào sự vất vả nhưng cũng đầy kỳ thú của nghề đi biển. Được tận tay câu mực, được thưởng thức loại đặc sản này ngay trên thuyền… quả là những trải nghiệm đáng nhớ với những người quen sống nơi phố thị.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]