(Baohatinh.vn) - Với sự vào cuộc tích cực, tỉnh Hà Tĩnh cùng các đơn vị đồng tổ chức đang gấp rút chuẩn bị các khâu cuối cùng sẵn sàng phục vụ khán giả cả nước Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” vào tối 22/7 sắp tới.

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” sẵn sàng phục vụ khán giả cả nước vào tối 22/7

Với sự vào cuộc tích cực, tỉnh Hà Tĩnh cùng các đơn vị đồng tổ chức đang gấp rút chuẩn bị các khâu cuối cùng sẵn sàng phục vụ khán giả cả nước Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” vào tối 22/7 sắp tới.

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” sẵn sàng phục vụ khán giả cả nước vào tối 22/7

Các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát dân ca Nghệ An đang tập tiết mục trong Chương trình “Cõi thiêng Đồng Lộc”.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” do Báo Nhân dân, tỉnh Hà Tĩnh, Tạp chí Cộng sản, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) và 54 năm Chiến thắng Đồng Lộc gắn với kỷ niệm ngày hy sinh của 10 nữ liệt sỹ TNXP (24/7/1968 - 24/7/2022).

Dự kiến, chương trình sẽ diễn ra vào tối 22/7/2022 tại Quảng trường Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc), được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Nhân dân và 15 đài truyền hình địa phương trên cả nước.

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” sẵn sàng phục vụ khán giả cả nước vào tối 22/7

Các diễn viên đang tập luyện một cảnh trong vở kịch "Những mùa hoa bất tử" trong Chương trình "Cõi thiêng Đồng Lộc". Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Bà Vũ Trang Thu - Phó Tổng đạo diễn kiêm Chủ nhiệm Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” cho biết: "Đây là chương trình nghệ thuật nhằm thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh, các cựu TNXP, dân công hỏa tuyến, Mẹ Vẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT Nhân dân, các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đã chiến đấu, cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng và trách nhiệm của các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ đối với quê hương đất nước.

Chúng tôi đã dành nhiều tháng để chuẩn bị kế hoạch xây dựng kịch bản, tuyển chọn ê kíp nghệ sỹ, diễn viên tham gia tập luyện. Đến nay, các tiết mục biểu diễn tại chương trình đã dàn dựng xong, đang tích cực tập luyện nhuần nhuyễn, đợi chạy chương trình tổng duyệt và sẵn sàng lên sân khấu vào tối ngày 22/7 sắp tới tại Quảng trường Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc".

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” sẵn sàng phục vụ khán giả cả nước vào tối 22/7

Chương trình huy động các em thiếu nhi huyện Can Lộc tham gia tập luyện biểu diễn.

Với nhiều tiết mục ca múa nhạc, ca kịch nhằm tái hiện một Ngã ba Đồng Lộc hào hùng và sự hy sinh anh dũng của 10 nữ liệt sỹ TNXP - Tiểu đội 4, thuộc Đại đội 552, Tổng đội TNXP 55 Hà Tĩnh, Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” quy tụ hàng trăm nghệ sỹ, diễn viên chuyên và không chuyên cả nước tham gia. Trong đó, đội ngũ nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát dân ca Nghệ An được giao thể hiện vở kịch “Những mùa hoa bất tử”, gần 100 em thiếu nhi và đoàn viên thanh niên huyện Can Lộc cũng tham gia tập luyện để biểu diễn trong chương trình.

Ngoài chuẩn bị nội dung, hiện nay, các công tác hậu cần bên lề chương trình cũng đang được các đơn vị phối hợp gấp rút thực hiện.

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” sẵn sàng phục vụ khán giả cả nước vào tối 22/7

Đội ngũ công nhân từ Hà Nội đang lắp đặt sân khấu tại Ngã ba Đồng Lộc.

Anh Nguyễn Quang Lý - Giám sát thi công sân khấu Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” cho biết: “Chúng tôi huy động hơn 30 công nhân, tiến hành xây dựng sân khấu tại Quảng trường khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành, đảm bảo cho chương trình sơ duyệt vào tối 19/7”.

Bên cạnh huy động lực lượng nhân công, ê kíp xây dựng sân khấu cũng đã vận chuyển hàng chục tấn thiết bị từ Hà Nội vào lắp đặt.

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” sẵn sàng phục vụ khán giả cả nước vào tối 22/7

Sân khấu chương trình "Cõi thiêng Đồng Lộc" đã cơ bản hoàn thành. Ảnh chụp vào tối 17/7.

Cùng với các đơn vị tổ chức từ Trung ương, các đoàn thể, địa phương Hà Tĩnh cũng đã tiến hành phối hợp thực hiện các nhiệm vụ hậu cần như: tăng cường tuyên truyền quảng bá chương trình đến người dân, công tác vệ sinh môi trường khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong ngày và đêm diễn ra chương trình...

Chị Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết: “Là đơn vị được giao nhiệm vụ đảm bảo công tác lễ tân, khánh tiết, các hoạt động tri ân tại chương trình, chúng tôi đã hoàn tất các phần việc như: gửi giấy mời, chuẩn bị danh sách những người có công sẽ được nhận quà của các tổ chức trong chương trình, các điều kiện để tiếp đón đại biểu, khách mời... Đồng thời, chúng tôi cũng tăng cường việc tuyên truyền chương trình đến người dân bằng nhiều hình thức như: lắp đặt pano, áp phích trên các tuyến đường, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng...”.

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” sẵn sàng phục vụ khán giả cả nước vào tối 22/7

Đến thời điểm này, công việc hậu cần cho chương trình "Cõi thiêng Đồng Lộc" đã được Hà Tĩnh chuẩn bị sẵn sàng. Trong ảnh: Áp phích quảng bá chương trình được treo trên các tuyến phố ở TP Hà Tĩnh.

Những ngày qua, huyện Can Lộc cũng đã chỉ đạo các đoàn thể và thị trấn Đồng Lộc, cũng như Ban quản lý khu di tích Ngã ba Đồng Lộc tiến hành công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan tại khu di tích. Đồng thời chỉ đạo các nhà trường cắt cử các em thiếu nhi và một số đoàn viên thanh niên tham gia tập luyện biểu diễn tại chương trình theo yêu cầu của ban tổ chức.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết: “Là địa phương diễn ra chương trình, theo sự chỉ đạo của tỉnh, chúng tôi đang nỗ lực phối hợp với các đơn vị triển khai các nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất nhằm đảm bảo chương trình diễn ra một cách trang trọng, chu đáo, an toàn, thiết thực”.

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” sẵn sàng phục vụ khán giả cả nước vào tối 22/7

Cán bộ, nhân viên Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc làm công tác vệ sinh môi trường trước quảng trường khu di tích.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, ngành, đoàn thể từ phía Hà Tĩnh và các đơn vị đồng tổ chức, hứa hẹn Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” sẽ mang đến cho khán giả khắp cả nước một chương trình nghệ thuật ý nghĩa, thiết thực.

Tin liên quan:

Thiên Vỹ


Thiên Vỹ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]