(Baohatinh.vn) - Để thực hiện vai diễn, cậu bé Quang Minh (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) chỉ gặp gỡ đoàn làm phim và tập luyện trong một ngày, còn lại là thời gian em tự tập ở nhà.

Diễn viên “nhí” Hà Tĩnh trải nghiệm vai diễn Vương Quan trong phim về Nguyễn Du

Để thực hiện vai diễn, cậu bé Quang Minh (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) chỉ gặp gỡ đoàn làm phim và tập luyện trong một ngày, còn lại là thời gian em tự tập ở nhà.

Là cậu bé được chọn đóng vai Vương Quan trong phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”, em Lê Quang Minh - Lớp 8E, Trường THCS Nguyễn Trãi (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã có những trải nghiệm lý thú.

Diễn viên “nhí” Hà Tĩnh trải nghiệm vai diễn Vương Quan trong phim về Nguyễn Du

Diễn viên “nhí” Lê Quang Minh đóng vai Vương Quan trong phim tài liệu nghệ thuật Đại thi hào Nguyễn Du.

Quang Minh có cách nói chuyện rất tự tin, lưu loát, phong thái khá đĩnh đạc. Em chia sẻ: “Em may mắn khi được Nghệ nhân ưu tú Trọng Tuấn - một người quen từ trước giới thiệu với đạo diễn phim “Đại thi hào Nguyễn Du” vào cuối năm 2019. Sau khi gặp gỡ, nói chuyện cùng bác thì em được chọn vào vai diễn Vương Quan - em trai của Thúy Kiều, Thúy Vân. Đó là niềm tự hào, hãnh diện nhưng cũng khá lo lắng đối với em”.

Diễn viên “nhí” Hà Tĩnh trải nghiệm vai diễn Vương Quan trong phim về Nguyễn Du

Quang Minh có tình yêu đặc biệt với Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều.

Để thực hiện vai diễn, Quang Minh chỉ gặp gỡ đoàn làm phim và tập luyện trong một ngày, còn lại là thời gian em tự tập ở nhà. Không phải là diễn viên chuyên nghiệp cũng không có cơ hội được tiếp xúc với nhiều bạn diễn, những buổi tập luyện của em đơn giản chỉ là tự đứng trước gương rồi luyện cách nói, luyến láy, phong thái, tập lời thoại thật nhuần nhuyễn để khi quay ít bị vấp nhất.

Điều khó khăn nhất với cậu bé chính là chỉ trong vòng thời gian tập luyện ngắn nhưng phải đối thoại bằng giọng Bắc. Bởi vậy, em đã phải nhờ đến sự trợ giúp của diễn viên chuyên nghiệp trong đoàn làm phim.

Nhận thấy mình có nhiều nét tương đồng với vai diễn Vương Quan về ngoại hình, phong thái, lại là cậu bé yêu thích Truyện Kiều nên với Minh, vai diễn này là một trải nghiệm vô cùng quý giá.

Diễn viên “nhí” Hà Tĩnh trải nghiệm vai diễn Vương Quan trong phim về Nguyễn Du

Bên cạnh việc nỗ lực hoàn thành tốt vai diễn khi tham gia bộ phim, Quang Minh còn phải duy trì tốt việc học trên lớp.

“Vương Quan là con nhà gia giáo, có tác phong đĩnh đạc, ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, khá giống với em ở ngoài đời thực. Dù vai diễn Vương Quan xuất hiện không nhiều nhưng em luôn cố gắng để làm tốt nhất, bắt nhịp với mọi người để không ảnh hưởng đến các anh chị diễn viên khác. Em luôn quyết tâm thể hiện tốt nhất để đoàn làm phim thấy rằng, sự lựa chọn của các bác dành cho em là đúng đắn”, Quang Minh tâm sự.

Được tham gia đóng bộ phim về Đại thi hào Nguyễn Du – danh nhân văn hóa thế giới sinh ra trên mảnh đất Nghi Xuân là niềm vinh dự lớn đối với Quang Minh. Không chỉ có những trải nghiệm quý giá của lần đầu tiên được đứng trước ống kính và làm diễn viên mà vai diễn Vương Quan còn giúp em hiểu biết nhiều hơn về Đại thi hào Nguyễn Du, về Truyện Kiều và thêm yêu thích môn học lịch sử, văn học.

Diễn viên “nhí” Hà Tĩnh trải nghiệm vai diễn Vương Quan trong phim về Nguyễn Du

Vai diễn Vương Quan (áo cam) là một trải nghiệm vô cùng quý giá đối với cậu học trò nhỏ. (Ảnh: Đoàn làm phim tài liệu nghệ thuật Đại thi hào Nguyễn Du)

Cậu bé 13 tuổi cho biết: “Từ nhỏ, em đã rất thích đọc sách, xem phim và tìm hiểu về lịch sử. Lớn hơn một chút, em lại mê tìm hiểu về thân thế, cuộc đời của cụ Nguyễn Du cùng tác phẩm Truyện Kiều. Ở trường hay ở nhà em đều có thể đọc cả ngày mà không chán".

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Lương – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi cho biết: “Quang Minh là học sinh có học lực tốt, đặc biệt em rất thích và học tốt môn lịch sử. Minh cũng là học sinh năng động, tự tin và luôn tham gia sôi nổi các hoạt động phong trào của trường. Cũng từ vai diễn Vương Quan này, Quang Minh đã lan tỏa tình yêu lịch sử, tình yêu Truyện Kiều với những người bạn trong lớp".

Tin liên quan:

Ngân Giang- Ngọc Loan


Ngân Giang- Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]