Ông Platini từ chức chủ tịch UEFA sau khi kháng cáo thất bại

Ngày 9-5 (giờ VN), chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Michel Paltini (Pháp) cho biết, ông sẽ từ chức sau khi kháng cáo chống lại lệnh cấm hoạt động bóng đá lên Toà án thể thao thế giới (CAS) thất bại.

ong platini tu chuc chu tich uefa sau khi khang cao that bai

Ông Paltini. Ảnh: Reuters

Hãng tin AFP dẫn lại phát biểu của ông Platini: "Quyết định ngày hôm nay của CAS là một sự bất công sâu sắc đối với tôi. Như đã thống nhất với các LĐBĐ thành viên của UEFA, tôi sẽ từ chức chủ tịch UEFA để theo đuổi cuộc chiến pháp lý và chứng minh mình trong sạch tại tòa án Thụy Sỹ".

Với quyết định này, ông Platini sẽ không đảm nhiệm bất cứ vai trò nào tại Euro 2016 diễn ra ở Pháp - giải đấu mà ông từng tuyên bố là "đứa con tinh thần" của mình.

Tuy kháng cao không thành nhưng CAS cũng đã quyết định giảm án cấm hoạt động bóng đá cho ông Platini từ 6 năm xuống còn 4 năm. Ngoài ra, CAS cũng giảm tiền phạt của ông Platini từ 80.000 (khoảng 57.200 bảng) xuống còn 60.000 franc Thụy Sĩ (42.900 bảng).

Trước đó, Ủy ban đạo đức FIFA đã cấm ông Platini hoạt động bóng đá trong 8 năm vì vi phạm quy chế của tổ chức này do “khoản chi thiếu minh bạch” (1.3 triệu bảng) mà cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter trả cho huyền thoại người Pháp năm 2011.

Sau đó, chủ tịch UEFA được Ủy ban kháng cáo của FIFA giảm án xuống còn 6 năm.

Theo Tuổi Trẻ

Đọc thêm

Kepa tỏa sáng cho Arsenal

Kepa tỏa sáng cho Arsenal

Rạng sáng 24/12, Arsenal phải chờ tới loạt luân lưu cân não mới khuất phục được Crystal Palace khi Kepa Arrizabalaga trở thành người hùng định đoạt tấm vé vào bán kết.
LĐBĐ Malaysia ra phán quyết vụ nhập tịch

LĐBĐ Malaysia ra phán quyết vụ nhập tịch

Trưa 22/12, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) lên tiếng sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến 7 cầu thủ nhập tịch trong nỗ lực xử lý khủng hoảng và khôi phục niềm tin.
FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Địa chấn ở SEA Games 33

Địa chấn ở SEA Games 33

Tối 6/12 (giờ Hà Nội), U22 Timor Lester gây sốc khi thắng ngược U22 Singapore với tỷ số 3-1 thuộc lượt trận thứ 2 bảng A môn bóng đá nam SEA Games 33.