Phân bổ kinh phí hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả bão số 10

(Baohatinh.vn) - Ban Vận động cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh đã thảo luận phương án, phân bổ nguồn kinh phí đợt 2 cho các địa phương chịu ảnh hưởng của cơn bão số 10 đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch.

Chiều 10/10, Ban Vận động cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức họp bàn, xem xét, thống nhất việc trích kinh phí từ nguồn cứu trợ tỉnh để phân bổ đợt 2 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai do bão số 10 gây ra.

bqbht_br_img-8160-1.jpg
Các đại biểu dự họp.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh bị thiệt hại khá nặng nề. Hướng về đồng bào Hà Tĩnh, tính đến ngày 9/10, đã có hàng trăm đơn vị, cá nhân ủng hộ, đăng ký ủng hộ kinh phí khắc phục hậu quả của bão số 10 thông qua tài khoản của Ban Vận động cứu trợ tỉnh. Trong đó, các đơn vị đã hỗ trợ hơn 78,6 tỷ đồng và đăng ký hỗ trợ 18,8 tỷ đồng.

bqbht_br_img-8131-1.jpg
Thành viên Ban Vận động tham gia cuộc họp.

Đến nay, số kinh phí đã phân bổ cho các địa phương là 34,2 tỷ đồng, trong đó phân bổ đợt 1 là hơn 33,2 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại do bão số 10.

Để tiếp tục phân bổ đợt 2, tại cuộc họp, các thành viên Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã họp bàn, thảo luận, xem xét phương án, phân bổ nguồn kinh phí cụ thể; qua đó tham mưu tỉnh trích kinh phí từ nguồn cứu trợ tỉnh để phân bổ cho các địa phương sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

bqbht_br_img-8177-1.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Thị Việt Ánh: Việc phân bổ kinh phí cần được tiến hành kịp thời, khẩn trương, minh bạch, đảm bảo nguồn hỗ trợ đến với các địa phương và Nhân dân bị thiệt hại một cách nhanh nhất.

Cũng trong chiều 10/10, Ban Vận động cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận 100 triệu đồng từ Công ty Cổ phần Thủy điện Hương Sơn ủng hộ Nhân dân Hà Tĩnh bị thiệt hại do cơn bão số 10.

bqbht_br_img-8187-11.jpg
Công ty CP Thủy điện Hương Sơn trao biểu trưng ủng hộ Nhân dân Hà Tĩnh bị thiệt hại do bão số 10.

Chủ đề Bão số 10 - Bão Bualoi 2025

Đọc thêm

Giới hạn nào cho trẻ trên mạng xã hội?

Giới hạn nào cho trẻ trên mạng xã hội?

Sự độc hại của mạng xã hội đã tác động đến khá nhiều trẻ em ở Hà Tĩnh trên nhiều mặt. Và, cứ sau 1 vụ việc nào đó, xã hội lại đặt câu hỏi "giới hạn nào cho trẻ trên mạng xã hội"?
Hành trình giảm nghèo bền vững ở Mai Phụ

Hành trình giảm nghèo bền vững ở Mai Phụ

Cả hệ thống chính trị xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) đã và đang vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, tạo nên những chuyển biến rõ nét và thực chất trong công tác giảm nghèo bền vững.
Mời cộng tác số báo Xuân Bính Ngọ 2026

Mời cộng tác số báo Xuân Bính Ngọ 2026

Báo và phát thanh truyền hình Hà Tĩnh mời cộng tác số Xuân Bính Ngọ 2026 chủ đề “Bứt phá - vươn xa”, tập trung phản ánh những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước, quê hương, nhất là những kết quả nổi bật của Hà Tĩnh trong năm 2025 trên các lĩnh vực.
Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Đồng hành cùng du học sinh nước bạn Lào

Đồng hành cùng du học sinh nước bạn Lào

Sinh viên Việt - Lào tại Hà Tĩnh đã tích cực tham gia các câu lạc bộ với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp đỡ nhau trong học tập, giao lưu văn hoá.