Phẫn nộ: Người đàn ông say rượu hành hung vợ con, camera ghi lại toàn bộ sự việc

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội gần đây đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng khi ghi lại cảnh một người đàn ông cầm gậy inox đánh đập vợ con ngay trong bữa cơm gia đình.

Đoạn video dài khoảng một phút, ghi lại cảnh tượng đau lòng tại một gia đình ở thôn Sơn Thành, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Trong clip, người đàn ông – được xác định là Nguyễn Văn H. (SN 1986) – đã liên tục dùng gậy inox đánh vào một đứa trẻ đang ngồi trước mâm cơm. Khi người vợ chạy lại can ngăn, cô cũng bị H. đánh liên tiếp vào vùng đầu. Đáng lên án hơn, người đàn ông này còn dùng chân đạp mạnh một đứa trẻ khác khiến cháu ngã vào cửa.

z6439185175532-817a01ddc380fec1441b8a78f5780028-25484.jpg
H. dùng gậy inox đánh vợ con. Ảnh cắt từ clip

Hành động tàn bạo này đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc, kêu gọi cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xử lý nghiêm minh.

Được biết, gia đình H. có bốn người con, trong đó cháu nhỏ nhất chỉ mới gần một tuổi. Theo thông tin từ địa phương, H. làm nghề cắt keo tràm thuê, còn vợ ở nhà chăm sóc con cái.

Ngay sau khi đoạn video lan truyền mạnh mẽ trên mạng, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an xã Hậu Thành nhanh chóng điều tra, xác minh vụ việc. Sáng 25/4, Công an xã đã triệu tập Nguyễn Văn H. lên làm việc. Tại trụ sở, H. thừa nhận toàn bộ hành vi và biện minh rằng do say rượu, mất kiểm soát.

Lãnh đạo Công an xã Hậu Thành cho biết, hiện người vợ chưa yêu cầu giám định thương tích để khởi tố vụ án. Tuy nhiên, công an địa phương vẫn đang xin ý kiến chỉ đạo từ Công an tỉnh Nghệ An để có hướng xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, nhiều ý kiến từ dư luận kêu gọi các cơ quan chức năng có biện pháp mạnh mẽ hơn để bảo vệ nạn nhân của bạo hành gia đình. Đây không chỉ là một vụ việc đơn lẻ mà còn là hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo hành trong gia đình, đặc biệt khi nguyên nhân chính xuất phát từ rượu bia.

Các chuyên gia cho rằng, cần có những biện pháp can thiệp kịp thời để bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước vấn nạn bạo lực gia đình. Đồng thời, việc nâng cao nhận thức về tác hại của rượu bia đối với hành vi con người cũng là điều cấp thiết.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo VNN/Lao động

Đọc thêm

Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.11/2026/NQ-CP ngày 6/1/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai.
Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua Campuchia, khởi tố và bắt giam 41 đối tượng

Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua Campuchia, khởi tố và bắt giam 41 đối tượng

Các đối tượng xây dựng hình ảnh “hiệp sĩ chuyên giải cứu nạn nhân bị kẹt ở Campuchia” nhằm thu hút sự chú ý và tin tưởng của cộng đồng. Chúng thường xuyên đăng tải các video dàn dựng cảnh giải cứu nghẹt thở nhưng thực chất đây là chiêu bài để tìm “khách hàng”.
Bà trùm ma tuý, giết người sa lưới sau gần 20 năm lẩn trốn tại Lào

Bà trùm ma tuý, giết người sa lưới sau gần 20 năm lẩn trốn tại Lào

Sau gần hai thập kỷ lẩn trốn tại Lào, thay tên đổi họ, phẫu thuật thẩm mỹ và tạo vỏ bọc doanh nhân, Nguyễn Thị Bé – đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội giết người và mua bán trái phép chất ma túy đã bị lực lượng chức năng Việt Nam phối hợp với Công an Lào bắt giữ.
Khi công nghệ AI trở thành công cụ trục lợi

Khi công nghệ AI trở thành công cụ trục lợi

Không ít người sử dụng công cụ AI tạo sản phẩm đăng lên câu view để bán hàng, đặt ra thách thức mới về hành lang pháp lý và đạo đức trách nhiệm từ người dùng, ngay cả tại Hà Tĩnh.
Đánh sập đường dây lừa đảo 120 tỷ đồng ở Campuchia, Myanmar

Đánh sập đường dây lừa đảo 120 tỷ đồng ở Campuchia, Myanmar

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia và nhiều địa phương đã triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng, bắt giữ 22 đối tượng. Đường dây này hoạt động từ khoảng tháng 5–6/2025, có tổ chức chặt chẽ, phân tầng rõ ràng, trải dài từ Myanmar, Campuchia đến Việt Nam.
Truy tố đối tượng tàng trữ hơn 15 gam ma túy

Truy tố đối tượng tàng trữ hơn 15 gam ma túy

Tàng trữ hơn 15 gam ma tuý, đối tượng Nguyễn Thế Hùng (SN 2006, trú tại phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) bị cơ quan chức năng ban hành cáo trạng truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.