(Baohatinh.vn) - Chiều nay (9/3), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức “Ngày hội toàn dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông gắn với nếp sống văn hóa nông thôn”.
Đông đảo người dân, lực lượng chức năng huyện Nghi Xuân tham gia diễu hàng hưởng ứng phong trào
Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong năm 2018 toàn quốc xảy ra 18.736 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.249 người, bị thương 14.802 người.
Tai nạn giao thông tuy có giảm ở 3 phương diện (giảm 1.348 vụ tai nạn giao thông, giảm 33 người chết, giảm 2.238 người bị thương) so với năm 2017 nhưng vẫn ở mức cao. Trên địa bàn Hà Tĩnh năm 2018 xảy ra 141 vụ TNGT làm chết 131 người, bị thương 72 người. So với năm 2017 giảm 3 vụ, 3 người chết, 4 người bị thương.
Ký cam kết tổ chức triển khai thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ.
Ngoài nguyên nhân khách quan như hạn chế về công tác quản lý Nhà nước, hạ tầng cơ sở yếu kém, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ ý thức của người tham gia giao thông. Trong đó, chủ yếu các lỗi như: Uống rượu bia khi điều khiển ô tô, xe máy tham gia giao thông, phóng nhanh vượt ẩu, thiếu quan sát khi chuyển hướng, không đội mũ bảo hiểm xe máy…
Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Uông Việt Dũng: "Nhiều vụ TNGT kinh hoàng khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh bị thương, nhiều trụ cột gia đình mất đi để lại khoảng trống khó lấp đầy trong tâm trí những người thân"
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Uông Việt Dũng mong muốn phong trào toàn dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông sẽ lan tỏa, duy trì và đi vào chiều sâu; giảm thiểu đến mức thấp nhất mức độ thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra.
Phó Chánh văn phòng Ủy Ban ATGT Quốc gia Uông Việt Dũng trao 300 mũ bảo hiểm cho người dân địa phương
Dịp Tết là thời điểm nhu cầu sử dụng pháo hoa tăng cao, kéo theo tình trạng mua bán pháo hoa trái phép. Điều này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.
Ngày 9/11 hằng năm được chọn là Ngày Pháp luật Việt Nam. Đây là dịp tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đồng thời khơi dậy ý thức thượng tôn pháp luật trong toàn xã hội.
Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Quốc Việt (SN 2003, thường trú tại Hà Nội) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”...
Về diễn biến mới của vụ án Hoàng Hường, ngày 27/10, cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố thêm 1 bị can là Nguyễn Thị Tường An cùng với tội danh vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tuyên truyền chính sách nhân văn của Nhà nước và lan tỏa thông điệp "Tham gia BHXH, BHYT là vì chính mình, vì gia đình và vì đất nước".
Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 được các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh tổ chức dưới nhiều hình thức ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức pháp lý cho người dân.
Vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, mọi hoạt động trong bộ máy chính quyền ở Hà Tĩnh đã và đang được điều hành thống nhất, đúng thẩm quyền và minh bạch.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, người dân Hà Tĩnh bằng những hành động cụ thể, cùng nhau góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống, để mỗi ngày đều là Ngày Pháp luật Việt Nam.
Theo quy định tại Nghị định số 290, phạt tiền từ 10-15 triệu đồng đối với hành vi sử dụng phân bón, thuốc BVTV, thuốc thú y thủy sản, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản và các loại hóa chất khác không đúng quy định của pháp luật...
Lập nhiều lần giả danh người dân có nguồn tin tội phạm về đường dây buôn lậu, vận chuyển hàng trái phép qua biên giới rồi khéo léo đề nghị được hỗ trợ tiền “xăng xe, chi phí thu thập chứng cứ.”
Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị khi ghi nhận sự cố tại đơn vị cần cách ly máy tính bị nhiễm mã độc, ngắt kết nối internet và báo cáo ngay bộ phận có chức năng để được hỗ trợ.
Không gian mạng ngày càng tiện lợi nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho những chiêu trò lừa đảo tinh vi nhất. Chúng ta hãy là người dùng mạng xã hội tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh, chung sức xây dựng không gian số lành mạnh.
"Con gọi điện, mẹ chuyển tiền" là một tiểu phẩm chân thực về thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng hiện nay, tạo sự cảnh báo mạnh mẽ để mọi người cùng cảnh giác với các chiêu trò mới.
Mạng internet ngày càng phát triển, lan về tận khắp mọi nẻo làng quê, mang lại nhiều cái lợi, nhưng cũng lắm hiểm nguy rình rập. Hiện nay, kẻ gian lợi dụng mạng xã hội giăng bẫy lừa đảo, làm nhiều gia đình mất cả tiền bạc lẫn niềm tin. Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra.
Công an phường Bắc Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đang xác minh vụ hơn 7.000 hộp thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc bị phát hiện trên xe ô tô biển số 29K-114.71.
Nhằm đảm bảo mỗi công dân, mỗi phương tiện chỉ có một mã định danh, Công an Hà Tĩnh đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt làm sạch dữ liệu, phục vụ người dân một cách tốt nhất.
Trương Ngọc Ánh, 49 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản Đất Rồng bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng nghìn lượng vàng, hàng chục tỷ đồng.
Người bị bắt là ông Nguyễn Việt Anh (SN 1982, ngụ TP Hồ Chí Minh), Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam và Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Công ty CP TM-ĐT dầu khí Nam sông Hậu (NSH Petro).
Sau khi thi đỗ, người dân nhận ngay giấy phép lái xe điện tử trên VNeID thay vì phải chờ đợi cấp bản giấy như trước. Thay đổi nhỏ nhưng tiện lợi nhờ thông tin được xác thực và lưu trữ tập trung.
Cuộc diễn tập nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến về nhận thức của người đứng đầu cơ sở, người lao động và Nhân dân tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Từ 1/1/2025, các loại dao, kiếm và một số hung khí có tính sát thương cao được pháp luật xếp vào nhóm vũ khí quân dụng khi sử dụng xâm hại tính mạng hoặc sức khỏe người khác.
Chỉ được kinh doanh buôn bán thực phẩm chức năng nhưng Lê Thị Duy (SN 1984, trú phường Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn tự ý kê đơn, bán thuốc dẫn tới 1 người tử vong.
Hà Tĩnh có hơn 1.000 người thi hành án hình sự tại cộng đồng. Nhờ vai trò của Công an Hà Tĩnh và địa phương, công tác quản lý, giám sát và hỗ trợ tái hòa nhập được thực hiện hiệu quả.
Tối 26/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa truy xét và bắt giữ Nguyễn Thị Bích (SN 1981, ngụ khu phố Ninh Thành, phường Bình Minh). Đối tượng này nhẫn tâm cướp giật tài sản của người đàn ông tàn tật, ngồi xe lăn bán vé số dạo.
Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với người dân” đã trở thành sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức thượng tôn pháp luật và được đông đảo người dân Hà Tĩnh tham gia.