Phạt nhà xe Thái Nguyên 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng dịch

(Baohatinh.vn) - Xe khách đi từ tỉnh Thái Nguyên bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh xử phạt về lỗi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Phạt nhà xe Thái Nguyên 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng dịch

Lực lượng liên ngành kiểm tra xe khách gường nằm Hùng Dương

Vào hồi 5h55’ ngày 22/7, lực lượng liên ngành làm việc tại chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch Covid-19 ở Km 469+200 trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân tiến hành kiểm tra xe khách gường nằm Hùng Dương mang BKS 20B-025.09.

Kiểm tra cho thấy, xe khách xuất phát từ tỉnh Thái Nguyên do tài xế Lê Thạch (SN 1985, trú tại phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) điều khiển, lưu thông theo hướng Bắc - Nam.

Phạt nhà xe Thái Nguyên 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng dịch

Ngành chức năng lập biên bản xử phạt nhà xe về lỗi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Được biết, trước đó Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên đã thông báo và yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tạm dừng tất cả các hoạt động vận tải hành khách (xe tuyến cố định, xe hợp đồng, du lịch, xe taxi) đi/đến các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh từ 0 giờ ngày 13/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách có lộ trình qua các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh tuyệt đối không được dừng, đỗ để đón, trả khách, tuy nhiên, thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, trên xe có 9 người, bao gồm 1 lái xe, 3 phụ xe và 5 hành khách đều về trên địa bàn Hà Tĩnh.

Phạt nhà xe Thái Nguyên 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng dịch

Biên bản vi phạm hành chính

Ngành chức năng đã lập biên bản xử phạt nhà xe 7,5 triệu đồng về lỗi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, được quy định tại khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/NĐ-CP.

Trung tá Đặng Duy Trọng - Tổ trưởng chốt kiểm soát cho biết: Qua kiểm tra 5 hành khách trên đều về trên địa bàn Hà Tĩnh, trong đó 1 người chưa có giấy xét nghiệm Covid-19. Chúng tôi đã phối hợp với ngành y tế huyện Nghi Xuân tiến hành kiểm tra sức khỏe với toàn bộ người trên xe, tiến hành các biện pháp phòng dịch theo đúng quy định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Triệt xóa nhiều đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả hàng hiệu

Triệt xóa nhiều đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả hàng hiệu

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ triệt phá thành công Chuyên án “Sản xuất, buôn bán hàng giả”, triệt xóa các đường dây chuyên sản xuất, mua bán các sản phẩm nước hoa giả, mang các thương hiệu nổi tiếng thế giới (CHANEL, GUCCI, DIOR...) được bảo hộ tại Việt Nam.
Giữ bình yên giữa nhịp phát triển đô thị

Giữ bình yên giữa nhịp phát triển đô thị

Bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp, đặc biệt phát huy sức mạnh toàn dân, phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) không chỉ giữ vững bình yên mà còn khẳng định vị thế phường đạt chuẩn về an ninh, trật tự.
Những kỹ năng cần biết để thoát thân khi xe khách bốc cháy

Những kỹ năng cần biết để thoát thân khi xe khách bốc cháy

Vụ cháy xe khách giường nằm trên quốc lộ 1 qua ở Đồng Nai khiến 7 người tử vong và 5 người bị thương là lời cảnh báo về nguy cơ hỏa hoạn trên các phương tiện vận tải hành khách. Theo cơ quan chức năng, ngọn lửa bùng phát rất nhanh khiến nhiều hành khách không kịp thoát ra ngoài.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 1.200 tỷ đồng

Lợi dụng sức nóng của Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2026, một đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng với tổng số tiền giao dịch gần 1.200 tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Quảng Ngãi triệt phá. Đây được xác định là một trong những vụ cá độ bóng đá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.
Triệt phá ổ nhóm chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi

Triệt phá ổ nhóm chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi số tiền lớn.
Cưa bom mìn lấy thuốc nổ TNT, 8 nghi phạm bị bắt

Cưa bom mìn lấy thuốc nổ TNT, 8 nghi phạm bị bắt

Đường dây thu gom bom mìn sót lại sau chiến tranh, cưa lấy thuốc nổ TNT để bán vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Cơ quan điều tra bắt 8 người, thu giữ hơn 16 kg thuốc nổ quân dụng có sức công phá lớn.
Cảnh giác với chiêu trò thuê, mượn số điện thoại

Cảnh giác với chiêu trò thuê, mượn số điện thoại

Chỉ một hành động như cho mượn sim điện thoại chính chủ, cung cấp mã OTP hoặc để người khác sử dụng thông tin cá nhân cũng có thể khiến bản thân trở thành mắt xích trong các đường dây lừa đảo, đánh bạc trực tuyến, rửa tiền hoặc các hoạt động vi phạm pháp luật khác.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!