Trong số các ca nhiễm mới biến thể Omicron tại Philippines có 332 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 160 ca là người Philippines trở về từ nước ngoài.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Manila, Philippines. (Ảnh: THX/TTXVN)
Bộ Y tế Philippines ngày 19/1 thông báo nước này vừa ghi nhận ít nhất 2 trường hợp đầu tiên tử vong sau khi nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 cùng 492 ca nhiễm mới biến thể này.
Trong số các ca nhiễm mới biến thể Omicron tại Philippines có 332 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 160 ca là người Philippines trở về từ nước ngoài.
Những ca này được phát hiện trong quá trình giải trình tự gene thực hiện trong hai ngày 13-14/1 vừa qua.
Vùng thủ đô Manila với dân số hơn 13 triệu người là nơi ghi nhận nhiều ca nhiễm mới Omicron trong cộng đồng nhất với 227 ca. Như vậy, đến nay Philippines ghi nhận tổng cộng 535 ca nhiễm biến thể Omicron .
Philippines đang nỗ lực ngăn chặn làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ 4 trong bối cảnh số ca mắc mới liên tiếp lập đỉnh trong tháng này do người dân di chuyển nhiều, ý thức tuân thủ các biện pháp phòng dịch kém trong khi các biến thể Omicron và Delta lây lan nhanh.
Cho đến nay, nước này có hơn 3,27 triệu ca mắc COVID-19 và 52.962 ca tử vong./.
Trong cuộc đàm phán trực tiếp thứ hai diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Nga và Ukraine đã trao đổi kế hoạch chấm dứt xung đột, thỏa thuận trao đổi tù binh.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.