Phó Thủ tướng Nga: Thị trường dầu mỏ thế giới đang ổn định

Theo Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak thị trường dầu mỏ toàn cầu hiện ổn định, nhờ các hành động của OPEC+, trong đó có Nga, sự cân bằng cung cầu được đảm bảo.

Phó Thủ tướng Nga: Thị trường dầu mỏ thế giới đang ổn định

Công nhân làm việc tại cơ sở lọc dầu ở Kirkuk, Iraq. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossya 24 ngày 4/8 sau cuộc họp của Ủy ban giám sát chung cấp bộ trưởng (JMMC) của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và những quốc gia liên minh (OPEC+), Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu hiện ổn định nhưng vẫn còn những bất ổn.

Ông Novak nói: “Hiện nay, theo chúng tôi, thị trường khá ổn định. Giá ở mức chấp nhận được. Nhờ các hành động của OPEC+, trong đó có Nga, sự cân bằng cung cầu được đảm bảo. Chúng ta đang chứng kiến sự tăng trưởng tối đa về nhu cầu, mức kỷ lục, tức là sau đại dịch COVID-19, chúng ta đã phục hồi, (đang) cao hơn mức của năm 2019 về mức tiêu thụ dầu trên thế giới - 102,4 triệu thùng/ngày.”

Ông Novak lưu ý rằng mức tăng trưởng nhu cầu dầu vào cuối năm 2023 có thể đạt 2,4 triệu thùng/ngày và vào năm tới (2024) - tăng thêm 2,2 triệu thùng/ngày.

Phó Thủ tướng Nga cho hay sản lượng dầu của Nga được giữ ở mức khoảng 9,5 triệu thùng/ngày, tức là tuân thủ mức giảm tự nguyện 500.000 thùng/ngày đã được công bố, bắt đầu vào tháng Ba.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!