Phường Hoành Sơn huy động hơn 1 tỷ đồng xã hội hóa hỗ trợ các hộ khó khăn

(Baohatinh.vn) - Phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) đã huy động hơn 1 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ hộ nghèo, xây nhà, trao quà và giúp đỡ sinh kế, thể hiện tinh thần cộng đồng đoàn kết.

Thực hiện mục tiêu tăng cường an sinh xã hội và hỗ trợ kịp thời cho các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ ngày 1/7/2025 đến 30/11/2025, phường Hoành Sơn đã vận động các nguồn lực xã hội hóa và huy động được hơn 1 tỷ đồng từ các cá nhân, tổ chức, đơn vị và doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.

bqbht_br_z7303491692823-fc843df9bab7369ed4490e0fe3eb550d.jpg
Hội Doanh nghiệp phường Hoành Sơn ủng hộ hoạt động an sinh xã hội của phường.

Nguồn kinh phí huy động được sử dụng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, trao quà an sinh, hỗ trợ sinh kế và các nhu cầu thiết yếu khác cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Việc triển khai bảo đảm công khai, minh bạch, ưu tiên các trường hợp cấp bách và bảo đảm đúng đối tượng thụ hưởng.

Ông Nguyễn Hồng Cương - Chủ tịch UBND phường Hoành Sơn cho biết: "Xã hội hóa là giải pháp quan trọng nhằm bổ sung nguồn lực cho chương trình giảm nghèo bền vững của địa phương. Sự chung tay của doanh nghiệp, tổ chức và người dân đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cộng đồng, giúp nhiều hộ gia đình có thêm điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống...".

bqbht_br_z7302861024818-85d50cbf204ec56c1622878b8fb5a1b1.jpg
Từ nguồn huy động xã hội hoá, lãnh đạo phường Hoành Sơn trao các suất quà hỗ trợ người dân sau bão số 10.

Việc huy động hiệu quả hơn 1 tỷ đồng trong thời gian ngắn cho thấy sự đồng thuận cao của xã hội và tiếp tục khẳng định quyết tâm của phường Hoành Sơn trong công tác an sinh, hướng tới mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau.

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

Người nghèo Lộc Hà ấm áp trong vòng tay nhân ái

Người nghèo Lộc Hà ấm áp trong vòng tay nhân ái

Ngoài sự chăm lo của các cấp, các ngành thì các đối tượng yếu thế ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) còn luôn nhận được sự đùm bọc từ những tấm lòng nhân ái để vươn lên trong cuộc sống.
Bãi rác tự phát ngay dưới biển cấm đổ rác

Bãi rác tự phát ngay dưới biển cấm đổ rác

Tại khu vực xã Đức Thọ (Hà Tĩnh), một điểm tập kết rác tồn tại từ lâu dù đã có biển cấm đổ rác; rác thải từ nhiều nơi được đưa về đây chất đống, thường xuyên bị đốt gây ô nhiễm.
Dự án cấp bách, thi công… thong thả!

Dự án cấp bách, thi công… thong thả!

Dù là dự án cấp bách nhưng việc thi công đê Tả Nghèn qua chùa Phổ Độ nối với tỉnh lộ 9 thuộc địa bàn phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn diễn ra thong thả khiến người dân lo lắng.
Podcast tản văn: Dịu ngọt nắng đông

Podcast tản văn: Dịu ngọt nắng đông

Tản văn “Dịu ngọt nắng đông” của tác giả Anh Đức là những cảm xúc nhẹ nhàng, ấm áp ca ngợi ca vẻ đẹp bình dị và giá trị đặc biệt của ánh nắng mùa đông.