Quân khu 4 hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Thạch Hà

(Baohatinh.vn) - Từ nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cùng sự đóng góp, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, anh em họ hàng, bà con lối xóm, bà Tr ần Thị Lý thuộc diện hộ nghèo ở thôn Phú Sơn, xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã có căn nhà mới.

Quân khu 4 hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Thạch Hà

Chiều 31/3, UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) và Ban CHQS huyện tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa do Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ cho bà Trần Thị Lý.

Bà Trần Thị Lý năm nay gần 90 tuổi, có 6 người con, chồng đã mất. Bà sống với một người con gái bị tàn tật, không chồng con, không việc làm trong căn nhà xuống cấp. Hoàn cảnh khó khăn nên bà Lý không có điều kiện làm nhà mới.

Quân khu 4 hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Thạch Hà

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Thạch Hà, Ban CHQS huyện và chính quyền địa phương tặng quà chúc mừng bà Trần Thị Lý.

Với truyền thống “Tương thân tương ái”, Quân khu 4 đã hỗ trợ 80 triệu đồng nhằm giúp gia đình xây dựng ngôi nhà mới kiên cố, yên tâm trong cuộc sống và sinh hoạt. Ngoài số tiền trên, UBND huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, anh em, họ hàng, bà con lối xóm hỗ trợ thêm kinh phí và ngày công lao động.

Ngôi nhà cấp 4, ba gian, diện tích 60 m2, được khởi công vào cuối năm 2021, đến nay đã hoàn thành các hạng mục và đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng, hạnh phúc của gia đình.

Món quà đầy nhân văn, ý nghĩa thể hiện tình đoàn kết, gắn bó quân dân, góp phần cùng địa phương đảm bảo an sinh xã hội, phát triển vững mạnh.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Những suất ăn được trao tặng góp phần chia sẻ, tiếp thêm động lực để bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.