(Baohatinh.vn) - Từ nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cùng sự đóng góp, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, anh em họ hàng, bà con lối xóm, bà Tr ần Thị Lý thuộc diện hộ nghèo ở thôn Phú Sơn, xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã có căn nhà mới.
Chiều 31/3, UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) và Ban CHQS huyện tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa do Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ cho bà Trần Thị Lý.
Bà Trần Thị Lý năm nay gần 90 tuổi, có 6 người con, chồng đã mất. Bà sống với một người con gái bị tàn tật, không chồng con, không việc làm trong căn nhà xuống cấp. Hoàn cảnh khó khăn nên bà Lý không có điều kiện làm nhà mới.
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Thạch Hà, Ban CHQS huyện và chính quyền địa phương tặng quà chúc mừng bà Trần Thị Lý.
Với truyền thống “Tương thân tương ái”, Quân khu 4 đã hỗ trợ 80 triệu đồng nhằm giúp gia đình xây dựng ngôi nhà mới kiên cố, yên tâm trong cuộc sống và sinh hoạt. Ngoài số tiền trên, UBND huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, anh em, họ hàng, bà con lối xóm hỗ trợ thêm kinh phí và ngày công lao động.
Ngôi nhà cấp 4, ba gian, diện tích 60 m2, được khởi công vào cuối năm 2021, đến nay đã hoàn thành các hạng mục và đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng, hạnh phúc của gia đình.
Món quà đầy nhân văn, ý nghĩa thể hiện tình đoàn kết, gắn bó quân dân, góp phần cùng địa phương đảm bảo an sinh xã hội, phát triển vững mạnh.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao nhiều suất quà với tổng trị giá 70 triệu đồng cho người dân các xã: Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh và một số nhà tài trợ đã tới động viên, trao hơn 51 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh ở TDP 4, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.
Đoàn Thanh niên - Hội Chữ thập đỏ phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) đã trao hỗ trợ nhà, tặng quà học sinh khó khăn tại Can Lộc với tổng nguồn lực 100 triệu đồng.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần khích lệ em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Ngoài 228 nhà được xây dựng và sửa chữa theo chương trình xóa nhà tạm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã huy động các nguồn lực khác để xây mới và sửa chữa 58 nhà đại đoàn kết...
3 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" có tổng nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng do Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh kêu gọi để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã trao tặng 50 chiếc quạt điện cho 50 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Gần 70 tuổi, không chồng, không con, đau ốm triền miên... nhưng bà Nguyễn Thị Liên (Can Lộc, Hà Tĩnh) phải một mình cáng đáng thêm việc chăm sóc người em gái bị bệnh tâm thần.
Đến nay, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã hoàn thiện xây dựng 67/67 nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo "bước đệm" giúp người dân ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Những ngôi nhà được xây mới, sửa chữa khang trang, vững chắc đã giúp người nghèo, gia đình người có công ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Những đồ gia dụng thiết yếu được đơn vị tài trợ trao tặng sẽ góp phần giúp các hộ gia đình thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Hà Tĩnh sớm ổn định cuộc sống.
Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Ngôi nhà mới góp phần tạo điều kiện giúp Thiếu tá Hoàng Văn Song (Ban CHQS huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Hà Tĩnh được xem là “cuộc cách mạng” về nhà ở, là cứu cánh cho các gia đình khó khăn ở xã biên giới Hương Lâm (Hương Khê).
Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.
Hội LHPN tỉnh và các đơn vị đỡ đầu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã huy động 315 triệu đồng hỗ trợ 6 gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát.
Những món quà ý nghĩa đã được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện kịp thời trao tặng đến các đối tượng chính sách tại huyện Hương Sơn nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
Công đoàn MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan đỡ đầu huyện Hương Sơn đã huy động được số tiền hơn 276 triệu đồng hỗ trợ những hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát
Trẻ em sau khi khám sàng lọc, đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đề xuất các nhà tài trợ hỗ trợ chi phí can thiệp phẫu thuật.
Chương trình đỡ đầu là cầu nối để các đơn vị góp phần công sức để các hộ dân khó khăn, người có công ở Can Lộc (Hà Tĩnh) có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.
Nỗ lực trong huy động nguồn quỹ, hỗ trợ hội viên học nghề, các cấp hội người mù ở Hà Tĩnh luôn đồng hành để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống, tự tin hòa nhập cộng đồng.