Nga chữa khỏi, cho xuất viện hơn 9.000 bệnh nhân Covid-19 chỉ trong một ngày

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Xử lý Khủng hoảng do Covid-19 thuộc Cơ quan Giám sát Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Nhân quyền Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) hôm nay thông báo, trong vòng 24h qua, nước này ghi nhận thêm 8.764 ca nhiễm nCoV mới, trong đó số ca được chữa khỏi và cho xuất viện là 9.262.

Nga chữa khỏi, cho xuất viện hơn 9.000 bệnh nhân Covid-19 chỉ trong một ngày

Nhân viên y tế kiểm tra vật tư trong phòng chăm sóc tích cực của bệnh viện thuộc Trung tâm Nghiên cứu Phẫu thuật Tim mạch Quốc gia ở Moskva, ngày 2/5. (Ảnh: RIA Novosti)

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Nga, số ca xuất viện cao hơn số ca nhiễm mới.

8.764 ca nhiễm nCoV mới cũng là mức tăng hàng ngày thấp nhất kể từ hôm 1/5. Trong đó, số ca hồi phục 9.262 là mức cao kỷ lục, vượt xa con số 5.921 ca được chữa khỏi, cho xuất viện được xác nhận là cao nhất trong báo cáo hàng ngày ra hôm 19/5.

Hiện, tổng số ca dương tính được xác nhận ở Nga đã vượt quá 300.000, đạt 308.705 trường hợp. Quốc gia này tiếp tục là vùng dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới xét theo số ca nhiễm.

Tổng số ca tử vong của Nga hiện là 2.972 trường hợp, sau khi có thêm 135 ca mới được báo cáo trong 24h qua. Tổng số ca hồi phục là 85.392.

Theo Hãng tin TASS, bà Melita Vujnovic – Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Nga, cho biết bà tin rằng tình hình dịch Covid-19 tại đất nước này đã bước vào giai đoạn ổn định.

Tại thủ đô Moscow – tâm dịch Covid-19 của Nga, thành phố này đang trải qua tuần thứ 8 thực thi lệnh phong tỏa.

Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin cho hay, ông không vội kết thúc lệnh phong tỏa đối với thủ đô Nga bởi dỡ bỏ sớm các biện pháp hạn chế sẽ dễ làm bùng phát làn sóng thứ hai của dịch bệnh.

Trong cuộc chiến chống Covid-19, ông Sobyanin trở thành chính trị gia nổi bật. Ngày 30/3, vị Thị trưởng Moscow áp đặt các biện pháp hạn chế còn nghiêm khắc hơn cả các quy định ở thành phố New York, Mỹ. Theo đó, đóng cửa tất cả công viên, nhà hàng và cửa hàng không thiết yếu ngoại trừ cửa hàng cung cấp thực phẩm, thuốc và nhu yếu phẩm.

(Theo TASS, Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.
Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Ngày 27/3, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiếp tục thể hiện tinh thần thiện chí cải thiện quan hệ với Triều Tiên khi nhấn mạnh thông điệp “hòa bình” trong lễ kỷ niệm Ngày bảo vệ Hoàng Hải. Cách tiếp cận này được giới quan sát đánh giá là dấu hiệu điều chỉnh chiến lược của chính quyền đương nhiệm trong bối cảnh an ninh khu vực còn nhiều biến động.
Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Sóng nhiệt đang nổi lên như một trong những mối đe dọa liên quan đến khí hậu nghiêm trọng nhất đối với châu Phi và điều đáng lo ngại là không chỉ các thành phố lớn chịu tác động mà còn cả ở những vùng nông thôn nghèo, nơi người dân sống chủ yếu dựa vào đồng ruộng và lao động ngoài trời.