Máy bay vận tải quân sự C-130 của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã đâm xuống một khu đường cao tốc đông đúc sau khi cất cánh từ sân bay ở Georgia, toàn bộ 9 người trên máy bay thiệt mạng.
Ngày 2-5, một máy bay vận tải quân sự C-130 của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã đâm xuống một khu đường cao tốc đông đúc sau khi cất cánh từ sân bay ở Georgia. Chiếc máy bay đã may mắn tránh được những người tham gia giao thông trong gang tấc, song vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của toàn bộ 9 người trên máy bay.
Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: CNN
Chiếc máy bay C-130 gặp nạn thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Puerto Rico gặp nạn vào khoảng 11 giờ 30 ngày 2-5 (giờ địa phương, tức 22 giờ 30 theo giờViệt Nam) gần sân bay Savannah.
Cột khói bốc cao khi xảy ra tai nạn. Nguồn: REUTERS
Người phát ngôn lực lượng Vệ binh Quốc gia Puerto Rico, Thiếu tá Paul Dahlen cho hay: "Chúng tôi xác nhận 9 người, trong đó có 5 thành viên phi hành đoàn và 4 người khác trên máy bay đã thiệt mạng".
Trước đó, phát biểu với báo giới, Trung sĩ Roger Parsons, thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Georgia, nói rằng hiện chưa rõ nguyên nhân máy bay rơi khi vừa cất cánh khỏi sân bay Savannah và các nhà điều tra vẫn đang làm việc tại hiện trường.
Ảnh: Nguồn REUTERS
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được báo cáo về vụ tai nạn. Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.
Theo Không quân Mỹ, chiếc máy bay trên thuộc Phi đội 156 của Puerto Rico và những người trên máy bay đều là cư dân vùng lãnh thổ thuộc Mỹ này. Giới chức quân sự Mỹ cho biết thêm chiếc C-130 này đã hoạt động hơn 50 năm và chuẩn bị được đưa tới căn cứ không quân Davis Monthan để bảo dưỡng. Mặc dù vụ tai nạn C-130 xảy ra bên ngoài sân bay Savannah nhưng một số chuyến bay đã bị ảnh hưởng.
Điện Kremlin ngày 20/7 ra tuyên bố cho biết Tổng thống Vladimir Putin sẵn sàng thảo luận về hòa bình ở Ukraine, nhưng Moscow muốn đạt được các mục tiêu.
Nga tiếp tục tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine, trong khi Ba Lan và Thụy Điển triển khai máy bay chiến đấu xuất kích để đề phòng tình hình.
Điện Kremlin cho biết các lệnh trừng phạt đơn phương của EU là “bất hợp pháp" và sau nhiều gói trừng phạt liên tiếp của phương Tây, Nga đã phát triển được khả năng “miễn nhiễm” nhất định.
Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn bà Yulia Svyrydenko – nhà kinh tế sinh năm 1985 – giữ chức Thủ tướng. Nội các mới của bà được kỳ vọng thúc đẩy kinh tế, tăng cường an sinh xã hội và mở rộng sản xuất quốc phòng.
Sáng 17/7, mưa lớn kéo dài khiến lũ dâng cao, gây ngập bản Sok và 25 bản khác thuộc huyện Xaybuathong, tỉnh Khammuan (Lào), giáp tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam).
Các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa đã nhấn chìm tòa nhà 5 tầng ở al-Kut vào giữa đêm, trong khi lính cứu hỏa cố gắng khống chế đám cháy.
Bạn có bao giờ ước rằng mình có một người lớn tuổi, từng trải để trò chuyện, chia sẻ hay nấu cho mình một bữa cơm nhà ấm cúng? Tại Nhật Bản, điều tưởng chừng xa vời đó lại hoàn toàn khả thi nhờ dịch vụ thuê bà ngoại theo giờ – mang tên OK Grandma.
Thủ tướng Campuchia yêu cầu tăng cường công tác quản lý, kiểm tra toàn bộ các sòng bạc hoặc cơ sở cờ bạc thương mại đã được cấp phép, tuyệt đối không để xảy ra các hoạt động tội phạm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ tiếp tục chuyển giao vũ khí cho Ukraine, trong đó có các hệ thống phòng không Patriot, với cam kết Liên minh châu Âu (EU) sẽ thanh toán toàn bộ chi phí.
Ít nhất 59 người đã thiệt mạng ở Gaza trong ngày 12/7 do những cuộc không kích của Israel hoặc bị bắn chết trên đường đến địa điểm phân phối hàng cứu trợ.
Theo báo cáo, sự nhầm lẫn trong buồng lái ngay trước khi chiếc Boeing rơi, sau khi hai công tắc ngắt nhiên liệu động cơ gần như đồng thời bị kích hoạt, đã khiến máy bay ngừng cấp nhiên liệu.
Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải trên 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
Ngày 11/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tiết lộ “khả năng cao” Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, song chưa có thời điểm cụ thể nào được thảo luận.
Các vụ tấn công tàu hàng liên tiếp trên Biển Đỏ cho thấy lực lượng Houthi đang gia tăng áp lực nhằm phản đối chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza, bất chấp các rủi ro đối với an toàn hàng hải quốc tế.