Cristiano Ronaldo một lần nữa khiến thế giới bóng đá phải kinh ngạc khi bật cao đánh đầu ghi bàn trong trận đấu giữa Juventus và AS Roma thuộc vòng 2 Serie A 2020-21.
Tình huống diễn ra ở phút 69 trong trận làm khách của Juve trên sân AS Roma. Đoàn quân của HLV Andrea Pirlo lúc đó đang bị đối phương dẫn 2-1.
Từ đường chuyền của Danilo, Ronaldo thực hiện một cú bật nhảy đáng kinh ngạc, dừng trên không rồi lắc đầu đưa bóng xé tung lưới Roma. Chứng kiến khoảnh khắc ngoạn mục này, người hâm mộ đã hết lời tán dương Ronaldo trên mạng xã hội.
“Thật là một cú đánh đầu tuyệt vời. Vai của anh ấy thậm chí còn vượt qua đầu tất cả các hậu vệ”, một CĐV viết.
Một tài khoản khác thổ lộ pha làm bàn này gợi nhớ đến cú đánh đầu của Ronaldo vào lưới Sampdoria hồi tháng 12/2019.
Tình huống xảy ra ở phút 45. Alex Sandro tạt từ cánh trái về phía cột xa khung thành của Sampdoria. Bóng đi cao khiến hậu vệ chủ nhà quyết định không bật lên cản phá. Nhưng Cristiano Ronaldo vẫn ập vào khu vực 5m50, nhảy cao đến mức đầu gối của anh gần như ngang đầu đối phương, rồi dứt điểm nâng tỷ số lên 2-1.
Ronaldo bật cao 2m56, dừng 1,5 giây trước khi đánh đầu tung lưới Sampdoria
Thống kê cho thấy siêu sao người Bồ Đào Nha đã bật cao tới 2m56, dừng trên không trung 1,5 giây, trước khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp trên.
Trở lại với trận đấu Juventus - Roma, bàn thắng của Ronaldo đã giúp “Lão bà” gỡ hòa 2-2. Đó cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Với cá nhân Ronaldo, cú đúp ở trận cầu này giúp anh trở thành cầu thủ đầu tiên cán mốc 450 bàn ở các giải VĐQG hàng đầu châu Âu.
Dù có bàn thắng vươn lên dẫn trước và tạo được thế trận khá tốt nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn phải rời sân Lạch Tray của Hải Phòng khi không thể kiếm nổi 1 điểm.
Đã hơn nửa chặng đường của giai đoạn lượt đi V.League 2025/2026 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu thống kê đáng báo động khi là đội có hiệu suất ghi bàn kém thứ 2 giải với vỏn vẹn 5 bàn.
Chiến thắng trước Liverpool giúp Manchester United thở phào, nhưng Ruben Amorim hiểu: niềm tin chỉ có giá trị khi được lặp lại. Brighton chính là phép thử xem “Quỷ đỏ” đã thực sự đổi khác hay chưa.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Anthony Hudson, vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay thế ông Masatada Ishii, người vừa chấm dứt hợp đồng hôm 21/10.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.