Phó giám đốc Trung tâm kinh doanh thẻ ATM của Ngân hàng Saigon Bank đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về việc chiếm đoạt số tiền 7 tỷ đồng của ngân hàng này.
Ảnh minh họa từ internet
Chiều tối 9/6, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận 1 (TPHCM) cho hay đang cũng cố hồ sơ để chuyển toàn bộ hồ sơ cùng nghi can Phạm Văn Minh (SN 1979, ngụ quận 4) lên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an TPHCM) để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.
Nghi can Phạm Văn Minh là Phó giám đốc Trung tâm kinh doanh thẻ ATM (số 38 – 40 đường Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1), là chi nhánh của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (gọi tắt là SaiGon Bank). Theo công an, nghi can Phạm Văn Minh bị bắt vì có liên quan đến việc ông này chiếm đoạt số tiền lớn lên đến hàng chục tỷ đồng của ngân hàng.
Trước đó, ông TVL (SN 1970, ngụ quận 10), Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương đến công an trình báo, sau khi kiểm tra quỹ ATM của Trung tâm kinh doanh thẻ ATM nói trên phát hiện thất thoát gần 20 tỷ đồng.
Tiếp nhận trình báo, Công an quận 1 đã vào cuộc điều tra. Qua đấu tranh làm rõ, ông Phạm Văn Minh khai nhận đã chiếm đoạt tiền của Trung tâm kinh doanh thẻ ATM.
Ông này thừa nhận từ năm 2006 đến tháng 8/2013, ông đã lợi dụng chức vụ, công việc để làm sai lệch hồ sơ, số liệu trong sổ sách để chiếm 7 tỷ đồng.
Sau va chạm mạnh, nam sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh cùng xe gắn máy lọt vào gầm xe tải khiến nạn nhân tử vong thương tâm. Nam sinh đi cùng cũng bị thương, được đưa đi cấp cứu.
Sau cú va chạm mạnh với xe container trên tuyến đường kết nối cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), một người dân bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.
Vạch kẻ đường, biển báo giao thông trên một số vị trí tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh chưa hợp lý, ảnh hưởng tới việc lưu thông của tài xế, cần sớm được rà soát, điều chỉnh.
“Quishing” (kết hợp của “QR code” và “phishing”) là hình thức lừa đảo sử dụng mã QR độc hại để dẫn dụ nạn nhân đến các trang web giả mạo, cài đặt phần mềm độc hại.
Để đảm bảo an toàn, người điều khiển phương tiện và người dân cần nghiêm túc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc đi qua Hà Tĩnh.
Đang lưu thông trên tuyến đường kết nối cao tốc Bắc - Nam qua huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), ôtô 7 chỗ bất ngờ mất lái và lao xuống ruộng khiến phương tiện bị biến dạng.
Dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ.
Do xe đầu kéo gặp nạn chắn ngang đường, tuyến cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi (Hà Tĩnh) hướng từ Nam ra Bắc ách tắc giao thông. Đến 14h30 chiều nay, hướng tuyến này đã được thông xe.
Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Để đảm bảo cho người dân có kỳ nghỉ lễ an toàn, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh tăng cường xử lý vi phạm giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ...
Sau khi mất lái, húc đổ hàng chục mét hộ lan tôn, xe khách lật nghiêng bên quốc lộ 1 tuyến tránh TP Hà Tĩnh. 25 hành khách trên xe may mắn thoát chết nhưng có 2 người bị thương.
Sử dụng ma túy khi lái xe ô tô gây hậu quả nghiêm trọng, Đậu Giang Sơn (trú xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giam 4 tháng.
Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
Lợi dụng nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao trong mùa du lịch, nhiều đối tượng đã lập các trang fanpage giả mạo các khách sạn, resort ở Hà Tĩnh để lừa đảo khách hàng đặt phòng.
Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Đến giờ ăn trưa, các cô giáo Trường Mầm non Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không thấy bé P.B.D nên đi tìm thì phát hiện bé đã tử vong trong bể nước của nhà trường.
Sau vụ tai nạn với xe ô tô con trên đường ven biển Hà Tĩnh, cả tấn cá trên xe tải đông lạnh đổ xuống bãi đất trống, người dân đã cùng nhau giúp tài xế thu gom cá.
UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, xử lý; thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiểm soát tốt các hành vi vi phạm có tính phổ biến...
Đường nhỏ, lưu lượng xe lớn trong khi các biện pháp an toàn giao thông chưa đảm bảo khiến nguy hiểm luôn rình rập trên quốc lộ 15A đoạn qua xã Mỹ Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).