Smartphone “tới từ tương lai” với camera ẩn dưới màn hình sắp trình làng

Công nghệ đang ngày càng phát triển và một chiếc smartphone với camera ẩn dưới màn hình có thể sẽ xuất hiện trong nay mai.

Smartphone “tới từ tương lai” với camera ẩn dưới màn hình sắp trình làng

Apple là nhà sản xuất smartphone tiên phong trong việc gần như loại bỏ hoàn toàn viền màn hình khi tung ra mẫu iPhone X cách đây vài năm. Tuy nhiên, điểm hạn chế của thiết bị này là vẫn còn 1 chút “vướng víu” với ngạnh tay thỏ ở trên đỉnh thiết bị, nơi đặt các phần cứng có công năng như nhận diện khuôn mawj FaceID, camera trước và loa.

Khuyết điểm này vẫn chưa được khắc phục trên iPhone dù Apple đã ra mắt thêm 2 thế hệ iPhone sau đó. Các sản phẩm như iPhone XS, iPhone 11 đều vẫn còn ngạnh tai thỏ thương đối vướng mắt này. Trong khi đó, các đối thủ sử dụng hệ điều hành Android lại đang tiến khá nhanh trong việc thay đổi thiết kế mặt trước màn hình smartphone.

Có những giải pháp được các hãng đưa ra như cơ chế trượt ẩn camera, đưa loa thoại và camera tới những vị trí khác (không phải đỉnh màn hình) hay camera đục lỗ…

Tuy nhiên, lý tưởng và tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này chính là công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Mùa hè năm trước, bản thiết kế của một chiếc smartphone tràn viền 100%, không có bất cứ vướng víu nào cho thị giác người dùng, đã được hé lộ với công chúng.

Mới đây, Visionox - nhà cung cấp linh kiện điện thoại có tầm cỡ, cho hay, công ty này sẽ là nơi đầu tiên trên thế giới sản xuất loạt màn hình có camera ẩn phía dưới. Mặc dù vậy, hiện chưa rõ gã khổng lồ công nghệ nào là khách hàng của Visionox.

Công nghệ màn hình OLED mới sẽ khiến pixel trở nên trong suốt, cho phép ánh sáng đi xuyên qua hay nói cách khác là cho phép camera trước của điện thoại chụp xuyên qua màn hình.

Smartphone “tới từ tương lai” với camera ẩn dưới màn hình sắp trình làng

Oppo từng gây chú ý khi tuyên bố sẽ sản xuất những chiếc smartphone với camera đặt bên dưới màn hình hồi năm 2019.

Dù còn quá sớm để kết luận về tính khả dụng của loại camera đặt dưới màn hình, tuy nhiên, tuyên bố của Visionox cũng mở ra cơ hội về những chiếc smartphone tràn viền hoàn toàn sẽ tới trong tương lai gần.

Theo VTV

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast